Bạn có gặp bất kỳ rắc rối nào khi kết nối với internet hoặc mạng cục bộ của riêng mình không? Nếu vậy, bạn có thể cần một người quản lý mạng để xác định và khắc phục sự cố. Trình quản lý mạng là một loại phần mềm cho phép bạn xem số liệu thống kê, chi tiết và thực hiện các hoạt động bên trong mạng. Công cụ mà chúng ta đang nói đến ngày hôm nay được gọi là NETworkManager.

Phần mềm quản lý mạng NETworkManager

Phần mềm quản lý mạng NETworkManager

NETworkManager là một công cụ di động mã nguồn mở miễn phí có khả năng hoạt động trên tất cả các loại mạng. Nó đi kèm với nhiều tính năng và cho phép bạn thực hiện hầu hết mọi thao tác trên mạng. Nó là một công cụ mạnh mẽ để quản lý mạng và khắc phục sự cố mạng.

Để bắt đầu, bảng điều khiển hiển thị trạng thái hiện tại của mạng của bạn. Nó có thể hiển thị một số thiết bị và trạng thái internet hiện tại trên thiết bị của bạn.

Chuyển sang Giao diện , tại đây bạn có thể xem một số chi tiết quan trọng về bộ điều hợp mạng mà bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể chuyển sang các bộ điều hợp mạng khác bằng menu thả xuống. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể xem mức tiêu thụ băng thông và định cấu hình một số cài đặt liên quan đến bộ điều hợp trong tab này.

Sẵn có Máy quét IP cho phép bạn quét toàn bộ mạng để khám phá các thiết bị khác. Bạn có thể xem tất cả thông tin chi tiết về các thiết bị trong mạng của mình. Để quét mạng, bạn có thể nhập một phạm vi tùy chỉnh hoặc quét toàn bộ.

NETworkManager cũng đi kèm với một Máy quét cổng. Máy quét cổng rất tốt khi bạn muốn biết ứng dụng nào đang hoạt động trên cổng nào của thiết bị của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào khác trên mạng. Nó hoạt động theo cách tương tự; bạn có thể nhập dải IP và Cổng mà bạn muốn quét.

Tiếp theo là Ping dụng cụ; nó là một trong những hoạt động mạng cơ bản nhất mà công cụ này cho phép bạn thực hiện. Chương trình có thể tiếp tục ping liên tục máy chủ cho đến khi bạn dừng nó theo cách thủ công. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn quan sát hoạt động của trang web và số liệu thống kê như thời gian. Hoặc khi bạn chỉ muốn kiểm tra xem trang web của bạn có thể truy cập được hay không.

Theo dõi có lẽ là công cụ thú vị nhất trong ứng dụng này. Nó cho phép bạn theo dõi đường dẫn của một gói tin mà bạn đã gửi tới một máy chủ. Chỉ cần nhập IP hoặc URL của máy chủ lưu trữ bất kỳ và bạn có thể theo dõi đường dẫn của một gói từ máy tính của bạn đến máy chủ. Nó sẽ hiển thị tất cả các thiết bị trong đường dẫn, cùng với địa chỉ IP của chúng.

Công cụ tiếp theo trong danh sách là Tra cứu DNS; công cụ này cho phép bạn xem tất cả các bản ghi DNS của một tên miền. NETworkManager cũng cho phép bạn chọn nguồn của các bản ghi DNS này. Bạn có thể tra cứu trong cài đặt Windows DNS hoặc chuyển sang Cloudflare hoặc Google Public DNS.

Có một số công cụ khác có sẵn như Máy tính từ xa, PuTTY, Đánh thức trên mạng LAN, Máy tính mạng con và nhiều công cụ khác. Bạn có thể khám phá chúng một cách thuận tiện.

NETworkManager là một ứng dụng khá mạnh mẽ với rất nhiều tính năng. Bạn phải có công cụ này nếu bạn làm việc nhiều xung quanh mạng máy tính. Nó có một giao diện người dùng đẹp và tiện lợi làm cho công cụ này trở nên hữu ích hơn. Bạn có thể tải xuống từ github.com.

  • Thẻ: Mạng lưới