Với hơn 70% thị phần trình duyệt máy tính để bàn toàn cầu và hơn 2 triệu lượt cài đặt, không thể phủ nhận thực tế rằng Google Chrome là vua của các trình duyệt web. Tuy nhiên, trình duyệt web siêu tiện dụng này có thể là lý do đằng sau việc vội vàng tiêu hao pin máy tính xách tay của bạn, tăng mức sử dụng bộ nhớ và làm chậm hệ thống.

Có, Google Chrome không phải lúc nào cũng đóng hoàn toàn khi bạn thoát khỏi phiên Chrome cuối cùng của mình. Đôi khi, một số tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng của Google Chrome có thể giữ cho trình duyệt của bạn hoạt động ngay cả khi trình duyệt bị đóng hoặc thu nhỏ, cho phép mọi người trong Google Hangouts trò chuyện với bạn và bật lên thông báo từ Facebook. Điều này có thể hữu ích cho một số nhu cầu. Tuy nhiên, đôi khi có thể không vì nó có thể làm hao pin máy tính xách tay của bạn và sử dụng RAM khi bạn cần thêm bộ nhớ trống cho ứng dụng khác.

Nói chung, việc để Chrome chạy trong nền khá hữu ích vì nó giúp bạn cập nhật và thực hiện các hành động nhanh chóng. Nhưng nếu bạn có ý định tối đa hóa tuổi thọ pin của máy tính xách tay hoặc giảm mức sử dụng bộ nhớ trên bất kỳ hệ thống nào, bạn rất dễ vô hiệu hóa nó.

Tại sao Chrome không bao giờ thoát hoàn toàn

Không giống như các trình duyệt web khác, Chrome tạo ra một quy trình hệ thống hoàn toàn khác cho mọi tab, plugin và tiện ích mở rộng được người dùng sử dụng. Bạn có thể có thể nhận thấy; Chrome tạo ra một loạt các quy trình khi nó chạy trên một hệ thống; điều này có thể được xem trong Windows Task Manager.

Thiết kế này thường dựa trên khái niệm về sự cố hoàn toàn của trình duyệt nếu xảy ra lỗi. Bằng cách tháo từng tab và tiện ích mở rộng thành một quy trình riêng biệt, Chrome vẫn hoạt động ngay cả khi đóng.

Bây giờ một lần nữa, tất cả điều này cũng phụ thuộc vào loại ứng dụng và tiện ích mở rộng được cài đặt trong Chrome. Một số ít trong số này sẽ “yêu cầu” trình duyệt duy trì hoạt động để chúng có thể tiếp tục hoạt động; ví dụ: giữ cho cuộc trò chuyện IRC đang hoạt động tồn tại hoặc gửi thông báo e-mail mới.

Tắt Chrome chạy trong nền

Ngăn Chrome chạy trong nền từ cài đặt Chrome. Dưới đây là hướng dẫn từng bước:

  1. Mở trình duyệt Google Chrome
  2. Nhấn Alt + E
  3. Mở Cài đặt Chrome
  4. Nhấp vào Nâng cao
  5. Tắt Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng
  6. Thoát khỏi Chrome.

Trước khi bạn tiếp tục, hãy biết một điều. Các phiên bản Chrome gần đây cũng cho phép bạn tắt hành vi này thông qua biểu tượng khay hệ thống Chrome

Tắt Chrome chạy trong nền

Chỉ cần nhấp chuột phải vào các biểu tượng và bỏ chọn Cho phép Google Chrome chạy trong nền mục.

Bây giờ hãy để chúng tôi xem quy trình thông qua Cài đặt Chrome.

1] Mở Trình duyệt Google ChromeGoogle Chrome

2] Nhấp vào góc trên cùng bên phải Hoặc nhấn “Alt + E”.Google Chrome

3] Mở Chrome “Cài đặt

Google Chrome

4] Bấm vào “Nâng cao

5] Cuộn xuống trên tùy chọn nâng cao đến “Hệ thống”Phần và Tắt “Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng”.

Google Chrome

6] Khởi động lại Google Chrome

Sử dụng quy trình này, bạn cũng có thể dễ dàng và vĩnh viễn ngăn Google Chrome theo dõi hoạt động của bạn khi đóng.

Đó là tất cả – nhưng trong trường hợp bạn cần bật lại cài đặt này, hãy nhấp vào nút menu Chrome và chọn Cài đặt. Nhấp vào liên kết “Nâng cao” và sau đó cuộn xuống phần “Hệ thống”. Đánh dấu vào hộp có nhãn “Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng”Và Chrome sẽ hoạt động trở lại một lần nữa ngay cả trong nền.

Tắt Chrome chạy trong nền

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome