Khi mở tệp Microsoft Word (hoặc PowerPoint hoặc Excel) từ ổ đĩa cục bộ, người dùng Office có thể nhận được lời nhắc nêu rõ – Ngăn tác vụ Khôi phục tài liệu chứa một số tệp đã khôi phục chưa được mở, bạn có muốn xem các tệp này vào lần sau không khởi động Word? Các tùy chọn là:

  • Có, tôi muốn xem các tệp này sau
  • Không, xóa các tập tin. Tôi đã lưu các tệp tôi cần

Ngăn tác vụ Khôi phục tài liệu chứa một số tệp đã khôi phục chưa được mở

Đây là ngăn tác vụ Khôi phục tài liệu và lý tưởng sẽ xuất hiện khi các thay đổi được thực hiện đối với tài liệu gần đây nhất của bạn không được lưu hoặc Office đóng đột ngột. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã bật tùy chọn ‘Tự động khôi phục’ và chọn hộp của nó, bạn vẫn có thể nhận được thông báo này mà không có lý do rõ ràng. Hãy thử các bản sửa lỗi này để giải quyết vấn đề.

Ngăn tác vụ Khôi phục tài liệu chứa một số tệp đã khôi phục chưa được mở

Trước tiên, nếu bạn đang mở Microsoft Word bằng cách nhấp đúp vào tài liệu, hãy thử một cách thay thế – khởi chạy Word bằng cách nhấp vào biểu tượng Word trên thanh tác vụ và sau đó nhấp vào nút “Không Xóa tệp. Tôi đã lưu các tệp tôi cần“. Sau đó, chỉ cần đóng Word và khởi động lại nó. Kiểm tra xem ngăn Khôi phục đã biến mất chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy nhấp vào tab ‘Tệp’ chọn Thông tin từ danh sách các tùy chọn được hiển thị và chọn Quản lý Phiên bản> Xóa Tài liệu Chưa Lưu. Tại đây, cũng nhấp vào ‘Khôi phục tài liệu chưa lưu‘và trong hộp thoại Mở xuất hiện, nhấp chuột phải vào tệp .asd và chọn Xóa.

Nếu các giải pháp nêu trên không thành công, hãy thử đi tới C: Người dùng [User Name] AppData] Local Microsoft Office UnsavedFiles và xóa tệp .asd từ thư mục đó.

Nếu thư mục AppData không hiển thị với bạn ở vị trí được chỉ định, hãy nhấp vào Tùy chọn trên tab Xem của dải băng và sau đó trên tab Xem trong hộp thoại xuất hiện và chọn mục “Hiển thị tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn”.

Tiếp theo, xóa các tệp .asd khỏi thư mục đó.

Hy vọng rằng, điều này sẽ làm cho vấn đề biến mất. Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này có ích.

Ngăn tác vụ Khôi phục tài liệu chứa một số tệp đã khôi phục chưa được mở

  • Thẻ: Troubleshoot