Bản cập nhật Windows được Microsoft triển khai thường xuyên để cập nhật phần mềm và hệ điều hành của hãng. Microsoft thường xuyên phát hành các bản vá và bản sửa lỗi như một phần của dịch vụ bảo trì để khắc phục một số lỗ hổng bảo mật, lỗi đã biết và các vấn đề khác. Các bản cập nhật Windows 10 này là bắt buộc được cài đặt tự động để đảm bảo rằng PC Windows của bạn đang chạy các bản vá bảo mật mới nhất. Người dùng có ít lệnh hơn đối với các bản cập nhật bắt buộc này và nhiều khi chúng tôi muốn đặt các bản cập nhật và bản vá theo cách thủ công.

Ngăn Windows 10 cập nhật

Nhiều người dùng không hài lòng với các bản cập nhật tự động gây cản trở quy trình làm việc thường xuyên tự động cài đặt bản cập nhật. Còn khó chịu hơn khi hệ thống cài đặt các bản vá cập nhật rắc rối. Để hoãn cài đặt dịch vụ cập nhật trong một thời gian cụ thể, người ta có thể phải sử dụng kết nối được đo lường hoặc sử dụng trình chỉnh sửa Group Policy để có khả năng ngừng cập nhật mạnh mẽ trong giờ làm việc quan trọng. Trong số tất cả các giải pháp có sẵn để trì hoãn cập nhật bắt buộc, cách duy nhất để ngăn Windows 10 cập nhật bắt buộc là sử dụng một chương trình ứng dụng có tên Kill-Update. Trong khi bạn có thể thủ công tắt Cập nhật Windows, ứng dụng này giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Chương trình ứng dụng Kill-Update được tải ngay khi người dùng đăng nhập vào hệ thống. Chương trình quét 10 giây một lần để tìm các gói và bản vá dịch vụ cập nhật Windows. Nếu các dịch vụ cập nhật khả dụng, chương trình Kill-Update sẽ tự động tắt dịch vụ cập nhật. Người dùng có thể ngăn hệ thống Windows nâng cấp với sự trợ giúp của ứng dụng này và thậm chí có thể vô hiệu hóa chương trình ứng dụng theo cách thủ công bất cứ khi nào hệ thống của bạn rảnh và sẵn sàng nâng cấp.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách sử dụng chương trình Kill-Update trong hệ thống Windows của bạn để ngăn Windows 10 cập nhật cũng như cách nâng cấp cửa sổ theo cách thủ công trong những giờ thuận tiện bằng cách tắt chương trình.

Sử dụng Kill-Update để ngăn Windows 10 cập nhật tự động

Kill-Update là một chương trình miễn phí có thể giúp bạn ngăn Windows 10 cập nhật. Bạn có thể kiểm soát thời gian và cập nhật thủ công Windows 10 vào những giờ thuận tiện cho mình bằng cách tắt công cụ bằng một cú nhấp chuột.

Tải xuống ứng dụng Kill-Update từ GitHub và chạy chương trình với tư cách quản trị viên. Biểu tượng Kill-Update sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ.


Nhấp chuột phải vào Biểu tượng Kill-Update và kiểm tra tùy chọn với Tải lúc khởi động để tải ứng dụng ngay sau khi người dùng đăng nhập.

Bây giờ hãy kiểm tra tùy chọn Đã khóa để ngăn Windows nâng cấp.

Để đóng chương trình, hãy nhấp vào Lối ra trong biểu tượng Kill Update trên thanh tác vụ.

Tắt Kill-Update để cập nhật Windows 10

Người dùng có thể vô hiệu hóa chương trình ứng dụng theo cách thủ công bất cứ khi nào hệ thống của bạn rảnh và sẵn sàng nâng cấp.

Nhấp chuột phải vào Biểu tượng Kill-Updatebỏ chọni rằng Đã khóa.

Ngăn Windows 10 cập nhật bằng Kill-Update

Hướng đến Cài đặt Windows và đi đến Update and Security.

Kiểm tra các bản cập nhật mới nhất để cài đặt trên máy tính của bạn.

Đó là tất cả.

Có nhiều công cụ miễn phí để chặn Cập nhật Windows 10 được liệt kê ở đây.

  • Thẻ: Cập nhật Windows