Microsoft đã tiết lộ Windows 11 với thế giới. Tin tức đã khiến cộng đồng công nghệ trên toàn thế giới dậy sóng với những suy đoán và kỳ vọng về những gì phiên bản mới này sẽ cung cấp. Để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ thực hiện một bài viết tổng hợp chi tiết nói về tất cả những gì chúng ta biết về HĐH Windows mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về ngày phát hành của Windows 11, giá chào bán của nó, các yêu cầu đối với hệ thống của bạn và một số điều khác ở đây và ở đó.

Ngày phát hành và tính khả dụng của Windows 11

Bản dựng xem trước của Windows 11 sẽ được phát hành cho Người dùng nội bộ

Hệ điều hành mới của Microsoft đã được công bố vào ngày hôm qua, ngày 24 tháng 6 và cung cấp một số tính năng mới. Giống như bất kỳ phiên bản hệ điều hành Windows mới nào, Người dùng nội bộ Windows cũng sẽ được trải nghiệm trước Windows 11.

Tài khoản Twitter chính thức của Windows Insider xác nhận rằng Windows 11 Insider Preview Build đầu tiên sẽ xuất xưởng vào tuần tới. Mặc dù chưa có ngày cụ thể nhưng bản dựng thử nghiệm được cho là sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng này. Microsoft đã trình bày chi tiết các bước mọi người cần thực hiện để PC của họ sẵn sàng cho bản xem trước của Người dùng nội bộ.

Microsoft sẽ xuất xưởng Windows 11 và Windows 10 21H2 vào mùa thu này

Máy tính OEM được cài đặt sẵn Windows 11 sẽ có sẵn trước cuối năm, có thể là trong mùa Lễ hội. Các thiết bị Windows 11 được cài đặt sẵn Windows 11 sẽ có sẵn trong Mùa lễ này.

Microsoft đã tweet:

Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 và sẽ được giao hàng trong vài tháng. Việc triển khai bản nâng cấp lên các thiết bị Windows 10 đã được sử dụng ngày nay sẽ bắt đầu vào năm 2022 cho đến nửa đầu năm đó.

Microsoft tuyên bố rằng họ sẽ xuất xưởng Windows 10 21H2 vào mùa thu này cùng với phiên bản Windows 11. Mặc dù không chính thức nhưng Windows 10 21H2 có lẽ sẽ là bản dựng lớn cuối cùng của Windows 10.

UPDATE: Windows 11 sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 10 năm 2021.

Giá Windows 11

Đây là điều mà tôi biết rất nhiều bạn đã chờ đợi để đọc và nó rất đáng để bạn chờ đợi. Microsoft sẽ tung ra Windows 11 miễn phí! Đối với tất cả người dùng Windows 10 hiện tại, Windows 11 sẽ hiển thị dưới dạng bản nâng cấp miễn phí sau khi chính thức chuyển sang bản phát hành toàn cầu. Quá trình cài đặt cho cùng một sẽ không có bất kỳ khác biệt nào. Khi nó đã được phát hành vào khoảng thời gian nghỉ lễ, chỉ cần truy cập phần Cập nhật và Bảo mật trong Cài đặt Windows của bạn và cài đặt bản cập nhật mới nhất trên PC của bạn.

Microsoft cũng đã đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ rắc rối nào về việc cấp phép thường xảy ra với hệ điều hành Windows mới. Người dùng Windows 10 được cấp phép sẽ không phải tuân thủ bất kỳ yêu cầu cấp phép nào nữa.

Yêu cầu phần cứng của Windows 11

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng PC của bạn tương thích với HĐH Windows 11. Bạn có thể đảm bảo rằng máy tính của mình có các yêu cầu tối thiểu để chạy Windows 11 bằng cách sử dụng PC Health Check nhưng nó sẽ chỉ chạy quét các yêu cầu cơ bản nhất. Windows 11 có một số tính năng khá đòi hỏi phần cứng, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra xem liệu PC của bạn có thể cung cấp chúng hay không.

Dưới đây là một số yêu cầu phần cứng:

  • 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn với 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên chip (SoC). Những hệ thống chạy 32-bit sẽ phải gắn bó với Windows 10.
  • 64 GB hoặc thiết bị lưu trữ lớn hơn
  • Màn hình độ nét cao (720p) lớn hơn 9 inch.
  • CPU lõi 2 GHz và CPU tốc độ 1 GHz.
  • Card đồ họa của hệ thống cần phải tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0.

Bài đăng này nói chi tiết về tất cả các Yêu cầu hệ thống của Windows 11 cùng với các yêu cầu phần cứng Tối thiểu và Khuyến nghị về tính năng. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn điền vào bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có về các điều kiện tiên quyết của Windows 11.

Cá nhân tôi vui mừng nhất là người dùng sẽ có thể sử dụng Android apps trên Windows 11 và điều này sẽ được thực hiện bởi Amazon’s App Store. Trong sự kiện đặc biệt của mình, họ đã tiết lộ điều bất ngờ rằng các ứng dụng Android giờ đây sẽ có thể tải xuống thông qua Microsoft Store đi kèm với Windows 11.

Một điều thú vị khác đã xảy ra là thông báo của Microsoft chỉ đăng ký one Feature Update per year với Windows 11. Trở lại khi Windows 10 được công bố vào năm 2015, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ tung ra 2 bản cập nhật tính năng mỗi năm cho hệ điều hành này. Microsoft nói rằng họ sẽ không sửa đổi các bản cập nhật tích lũy thường xuyên cho các bản vá lỗi và bản sửa lỗi mà chúng tôi thường báo cáo với các tiện ích Windows khác nhau. Các bản cập nhật tích lũy này sẽ chạy trong suốt cả năm và các bản cập nhật tính năng cũng sẽ được phân phối theo cách trước đây. Chỉ là chúng ta sẽ thấy các bản cập nhật của nhiều smaller size khoảng thời gian này.

Bạn nên biết điều đó Windows 11 has dropped 32-bit x86 support. Điều đó đánh dấu sự kết thúc của các công nghệ NTVDM và WoW vốn được sử dụng để chạy MS-DOS và các ứng dụng Windows 16-bit trong Windows 32-bit (NT).

Đối với thông tin của bạn, Windows 11 sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật tích lũy hàng tháng có kích thước nhỏ hơn tới 40% so với các bản cập nhật tích lũy của Windows 10.

Windows 11 có chiếm nhiều dung lượng trên PC của tôi hơn Windows 10 không?

Không. Windows 10 và Windows 11 yêu cầu dung lượng ổ đĩa xấp xỉ bằng nhau. Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp, cần có thêm dung lượng. Windows sẽ dọn sạch dung lượng ổ đĩa bổ sung này khoảng mười ngày sau khi nâng cấp hoàn tất.

Microsoft sẽ tung ra Windows 11 vào mùa lễ, tức là vào cuối năm nay. Có vẻ như đây là một triển vọng rất thú vị và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về tất cả những gì đang diễn ra và xung quanh bản phát hành mùa lớn của Microsoft.

Windows 11