Nếu Microsoft Outlook không thể tải xuống nội dung nguồn cấp RSS của bạn do sự cố kết nối với máy chủ, thì đây là một số giải pháp mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố này. Nếu bạn có thể mở cửa sổ tiến trình Microsoft Outlook, bạn có thể thấy thông báo lỗi – Task RSS Feeds đã báo cáo lỗi 0x80004005, 0x800C0008, 0x8004010F.

nguồn cấp dữ liệu outlook rss không cập nhật

Outlook RSS Feeds không cập nhật

Dưới đây là một số gợi ý để khắc phục sự cố Outlook RSS Feeds không cập nhật trên máy tính Windows của bạn.

Thay đổi tần suất để kiểm tra Nguồn cấp RSS

Khi bạn thêm nguồn cấp RSS mới trong Outlook, hệ thống sẽ tiếp tục kiểm tra bản cập nhật mới nhất tại một khoảng thời gian cụ thể. Nếu có sự cố xảy ra ở giữa, bạn có thể không nhận được cập nhật mới từ nguồn cấp dữ liệu đó.

Bạn cần đảm bảo rằng Cập nhật giới hạn tính năng được bật. Để kiểm tra điều này, hãy mở Microsoft Outlook> Tệp> Cài đặt Tài khoản. Chọn Cài đặt tài khoản lần nữa. Bây giờ chuyển sang Nguồn cấp dữ liệu RSS và nhấp vào Thay đổi cái nút. Đảm bảo rằng Cập nhật giới hạn hộp kiểm được chọn.

Nguồn cấp RSS của Microsoft Outlook không cập nhật trên Windows PC

Tiếp theo, đi tới Gửi đi nhận lại trong Outlook. Ở đây bạn cần nhấp vào Gửi/Nhận Nhóm tùy chọn và chọn Xác định Nhóm Gửi/Nhận. Trên menu tiếp theo, hãy chọn Lập lịch gửi/nhận tự động mọi [n] phút và đặt một giá trị ở đó. 30 hoặc 60 phút sẽ ổn.

Thay đổi thư mục nơi nguồn cấp RSS được phân phối

Bạn có thể lưu trữ dữ liệu Nguồn cấp RSS ở hai vị trí khác nhau, tức là trong tài khoản Microsoft Exchange hoặc trên máy tính của bạn dưới dạng tệp .pst. Nếu bạn đã chọn tùy chọn thứ hai khi đăng ký nguồn cấp RSS mới, bạn có thể thay đổi vị trí thư mục. Để thực hiện việc này, hãy mở Microsoft Outlook> nhấp vào Tệp> Cài đặt tài khoản> Cài đặt tài khoản. Sau đó, đi đến Nguồn cấp dữ liệu RSS tab và nhấp vào Thay đổi thư mục.

Bây giờ, bạn cần tạo một thư mục mới và chọn đó làm đích.

Thay đổi tên hiển thị của Nguồn cấp RSS

Mặc dù nó không ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề Nguồn cấp dữ liệu Outlook RSS không cập nhật, nhưng nó có thể giúp người dùng khắc phục sự cố này đôi khi. Theo mặc định, Outlook hiển thị tên trang web dưới dạng tên hiển thị của Nguồn cấp RSS. Nếu bạn muốn thay đổi nó, hãy mở Cài đặt tài khoản cửa sổ và chuyển sang Nguồn cấp dữ liệu RSS chuyển hướng. Chọn một Nguồn cấp RSS và nhấp vào Thay đổi cái nút. Sau đó, bạn cần nhập tên mới và lưu các thay đổi của mình.

Tải xuống toàn bộ bài viết dưới dạng tệp đính kèm .html

Nếu bạn nhận được một bản tóm tắt của tất cả các bài viết trong nguồn cấp dữ liệu RSS và muốn tải xuống toàn bộ bài viết, đây là những gì bạn cần làm.

Mở Nguồn cấp dữ liệu RSS trong Cài đặt tài khoản của Outlook và chọn Nguồn cấp RSS. Bấm vào Thay đổi nút và chọn Tải xuống toàn bộ bài viết dưới dạng tệp đính kèm .html.

Cùng với cài đặt này, bạn cũng có thể bật Tự động tải xuống các thùng chứa cho Nguồn cấp RSS này. Nó sẽ cho phép bạn tải xuống tất cả các tệp đính kèm có trong một bài báo.

Đồng bộ hóa Nguồn cấp RSS với Danh sách Nguồn cấp Chung

Để làm điều này, bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Bấm vào Tập tin, sau đó nhấp vào Tùy chọn.
  2. Nhấp chuột Nâng cao.
  3. Lựa chọn Đồng bộ hóa Nguồn cấp RSS với Danh sách Nguồn cấp Chung (CFL) trong Windows.

Đôi khi sự cố này xảy ra khi tệp PST nơi lưu nội dung Nguồn cấp RSS bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần làm theo các bước sau để tạo một tệp PST riêng để phân phối các mục nguồn cấp RSS ở vị trí PST.

Mở Cài đặt tài khoản trong Microsoft Outlook> Nguồn cấp dữ liệu RSS > nhấp vào Thay đổi nút> chọn Thay đổi thư mục tùy chọn và nhấp vào Tệp dữ liệu Outlook mới.

Bây giờ bạn có thể tạo một tệp dữ liệu mới. Sau khi thực hiện việc này, hãy khởi động lại Outlook và kiểm tra xem nó có thể tìm nạp các bài viết mới hay không.

Đọc thêm: Troubleshoot Microsoft Outlook như đóng băng, PST bị hỏng, Hồ sơ, Phần bổ trợ, v.v.

Tạo hồ sơ Outlook mới

Tất cả các tài khoản email được lưu dưới một hồ sơ trong Outlook. Nếu hồ sơ bị hỏng theo một cách nào đó, bạn có thể gặp phải những vấn đề như vậy. Sau đó, bạn cần xóa hồ sơ hiện có, tạo một hồ sơ mới, thêm tài khoản email vào hồ sơ đó và sau đó thêm nguồn cấp RSS mớiS.

Để xóa cấu hình hiện có, hãy mở Control Panel trên máy tính của bạn và thay đổi chế độ xem dưới dạng biểu tượng Lớn. Bấm vào Thư (Microsoft Outlook). Tiếp theo, nhấp vào Hiển thị hồ sơ > chọn cấu hình và nhấp vào Tẩy.

Sau đó, hãy thêm một cái mới bằng cách nhấp vào Thêm vào cái nút. Bây giờ bạn cần thêm một tài khoản email mới và một số Nguồn cấp RSS.

Hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn.

nguồn cấp dữ liệu outlook rss không cập nhật

  • Thẻ: Quan điểm, RSS