Các 0xc0000221 một số gặp phải mã lỗi Windows 10 người dùng, ngay sau khi máy tính không khởi động được. Một số người dùng báo cáo bị mắc kẹt trong một Vòng lặp sửa chữa tự động với mã lỗi này. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ làm rõ các nguyên nhân có thể xảy ra và sau đó đưa ra các giải pháp để khắc phục sự cố.

Nhân Windows 10 bị thiếu - Lỗi 0xc0000221

Thông báo lỗi đầy đủ cho mã lỗi này có thể được nhìn thấy bên dưới-

Thiết bị PC của bạn cần được sửa chữa.

Không thể tải hệ điều hành vì hạt nhân bị thiếu hoặc có lỗi.

Tệp: WINDOWS system32 ntoskrnl.exe

Mã lỗi: 0xc0000221.

Nguyên nhân có thể

Khi điều tra vấn đề và gặp các triệu chứng khác nhau của lỗi này, chúng tôi đã thu hẹp nó xuống còn bốn thủ phạm có thể kích hoạt mã lỗi 0xc0000221, như được liệt kê bên dưới:

 1. Sự cố phần cứng do RAM hoặc ổ cứng mới tạo ra: Có một vài trường hợp được báo cáo trong đó người dùng bắt đầu nhận được lỗi này sau khi lắp thanh RAM thứ hai hoặc kết nối ổ cứng phụ mới.
 2. GPU phụ: Sự cố đôi khi được báo cáo trên các máy tính có thiết lập SLI hoặc CrossFire. Theo đó, bộ nguồn không có khả năng cung cấp đủ năng lượng để duy trì tất cả các thiết bị được kết nối.
 3. Tệp hệ thống bị hỏng: Mã lỗi chỉ ra một vấn đề cấp hệ thống có liên quan đến lỗi tệp.
 4. Dịch vụ của bên thứ ba đang làm gián đoạn khởi động: Có những trường hợp được báo cáo trong đó lỗi được kích hoạt bởi dịch vụ của bên thứ ba giả mạo.

Nhân Windows 10 bị thiếu – Lỗi 0xc0000221

Chúng tôi đã cung cấp một số bước khắc phục sự cố để giúp bạn khắc phục mã lỗi 0xc0000221. Dưới đây, bạn có một bộ sưu tập các bản sửa lỗi tiềm năng có thể giúp bạn giải quyết thành công sự cố. Chúng tôi khuyên bạn nên thử các bản sửa lỗi theo thứ tự mà chúng đã được trình bày.

 1. Khởi động vào Safe Mode.
 2. Thực hiện quét SFC, CHKDSK và DISM, theo thứ tự đó.
 3. Xác minh RAM để tìm sự cố.
 4. Loại bỏ GPU phụ và ổ cứng HDD/SSD bên ngoài.
 5. Thực hiện Khôi phục Hệ thống.
 6. Tiến hành cài đặt sửa chữa hệ điều hành Windows 10.

Hãy đi sâu vào khía cạnh thực tế của việc áp dụng các giải pháp này.

QUAN TRỌNG: Dù lý do có thể là gì, ưu tiên của bạn là thử và vào Chế độ an toàn. Nếu bạn có thể vào được Chế độ an toàn, tuyệt quá; khác, bạn sẽ phải sử dụng Phương tiện cài đặt Windows.

1) Khởi động vào Safe Mode.

Khi ở Safe Mode, máy tính của bạn sẽ khởi động ở trạng thái hạn chế chỉ với các tệp và trình điều khiển cơ bản cần thiết cho quá trình Khởi động. Nếu máy tính của bạn khởi động tốt ở Safe Mode, thì có thể sự cố đã được kích hoạt bởi một số phần mềm bạn đã cài đặt trước đó.

Dưới đây là những gì bạn cần làm để khắc phục lỗi này khi bạn đã khởi động thành công vào Chế độ an toàn:

Nếu bạn không thể vượt qua màn hình khởi động, bạn có thể buộc Tùy chọn khởi động nâng cao bởi khởi động gián đoạn (Bật nguồn PC, tắt nguồn khi logo Windows xuất hiện. Lặp lại 2 hoặc 3 lần, luôn tắt nguồn khi logo Windows xuất hiện) quá trình khởi động.

Nếu bạn có thể hoàn tất quá trình khởi động, bạn cũng có thể mở Khôi phục cài đặt bằng cách mở một Chạy (Phím Windows + R) và đánh máy ms-settings: recovery, Nhấn Enter. Sau đó, chỉ cần nhấp vào Khởi động lại ngay bây giờ dưới Khởi động nâng cao.

Khi bạn đến Tùy chọn khởi động nâng cao, chọn Troubleshoot và sau đó nhấp vào Advanced Options.

Phía trong Advanced Options, bấm vào Cài đặt Khởi động, và sau đó nhấp vào Khởi động lại.

Khi bạn đến Cài đặt Khởi động, nhấn F4, F5 hoặc F6 để khởi động với một trong ba Chế độ an toàn có sẵn.

Nếu máy tính của bạn khởi động thành công ở Safe Mode, có thể nói chẩn đoán là một dịch vụ từ ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây đang gây ra lỗi. Trong trường hợp đó, bạn có thể bắt đầu gỡ cài đặt các chương trình đã cài đặt gần đây mà bạn cảm thấy có thể gây ra sự cố hoặc bạn có thể thử gỡ bỏ cài đặt một cách có hệ thống loại trừ các chương trình và dịch vụ khỏi quá trình khởi động cho đến khi bạn quản lý để tìm ra thủ phạm.

Nhưng nếu bạn gặp phải lỗi 0xc0000221 tương tự khi khởi động ở Chế độ an toàn, hãy tiến hành sửa lỗi tiếp theo bên dưới.

2) Thực hiện quét SFC, CHKDSK và DISM, theo thứ tự đó.

Bằng cách chạy ba tiện ích tích hợp này được thiết kế để sửa lỗi tệp Windows bị hỏng, bạn có thể loại trừ khả năng mã lỗi 0xc0000221 không xảy ra do tệp hệ thống hoặc lỗi hệ thống tệp.

Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng các tiện ích này để khắc phục lỗi này:

Bạn bắt đầu bằng cách chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống. Nếu bạn không thể vượt qua màn hình khởi động, hãy làm theo các bước được nêu ở trên để vào Tùy chọn khởi động nâng cao, sau đó đi tới Troubleshoot> Advanced Options> Command Prompt. Sau đó, gõ lệnh bên dưới và nhấn Enter để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống.

sfc/scannow

Một khi sfc/scannow Quá trình hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn và xem lỗi có còn không. Nếu vẫn còn, hãy quay lại Command Prompt nâng cao như được hiển thị ở trên và nhập lệnh sau và nhấn Enter, để chạy CHKDSK:

chkdsk/f C:

Lưu ý: Trong lệnh trên, nếu cài đặt Windows 10 của bạn không nằm trên Ổ C, thay đổi chữ cái cho phù hợp.

Khi quy trình hoàn tất, hãy khởi động lại PC và xem liệu bạn có thể vượt qua màn hình khởi động hay không. Nếu lỗi tương tự lặp lại, hãy quay lại giá trị nâng cao Command Prompt như mô tả ở trên và sao chép và dán lệnh sau và nhấn Enter, để chạy Quét DISM:

dism/online/cleanup-image/restorehealth

Khi quá trình này hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và xem nó có khởi động mà không gặp lỗi hay không. Vẫn không được giải quyết, bạn có thể thử sửa chữa tiếp theo.

3) Kiểm tra RAM để tìm sự cố.

Bạn có thể xác minh xem các mô-đun RAM đã cài đặt của bạn có đang gây ra lỗi này hay không. Để làm như vậy, chỉ cần mở PC của bạn và tháo một trong các mô-đun (nếu bạn đang sử dụng hai thanh RAM). Nếu PC của bạn khởi động thành công chỉ với một thanh RAM, hãy thử hoán đổi vị trí của hai thanh RAM – sự cố đôi khi xảy ra khi bộ nhớ nhanh hơn được đặt sau bộ nhớ chậm hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chạy một MemTest trên cả hai thanh RAM. Nếu bạn xác nhận rằng các mô-đun RAM của mình không gây ra lỗi này, bạn có thể tiến hành sửa chữa tiếp theo.

4) Loại bỏ GPU phụ và ổ cứng HDD/SSD bên ngoài.

Tại đây, chỉ cần ngắt kết nối mọi thiết bị không cần thiết – ổ cứng thứ cấp, ổ cứng ngoài, ổ quang DVD, GPU thứ hai khỏi SLI (hoặc thiết lập CrossFire), các thiết bị ngoại vi không quan trọng. Khi bạn đã loại bỏ PC của mình đến mức tối thiểu nhất, hãy bật nguồn PC của bạn và xem nó có khởi động thành công hay không. Nếu nó khởi động mà không có mã lỗi 0xc0000221, hãy kết nối lại một cách có hệ thống các thành phần không thiết yếu cho đến khi bạn quản lý để xác định thủ phạm.

Nếu bản sửa lỗi này không khắc phục được sự cố, hãy tiến hành bản sửa lỗi tiếp theo.

5) Thực hiện Khôi phục Hệ thống.

Bạn có thể bắt đầu gặp sự cố này ngay sau khi cài đặt Windows Update. Trong trường hợp đó thực hiện một System Restore có thể giải quyết vấn đề.

Nếu bạn không có System Restore thích hợp hoặc quy trình không thành công, bạn có thể tiến hành sửa chữa tiếp theo.

6) Tiến hành cài đặt sửa chữa hệ điều hành Windows 10.

Nếu ở giai đoạn này, bạn vẫn không thể giải quyết lỗi 0xc0000221, bạn có thể sửa chữa cài đặt Windows 10 – điều này sẽ giữ lại các tệp cá nhân, cài đặt và ứng dụng của bạn.

Đó là nó folks. Tất cả tốt nhất!

 • Thẻ: Dừng lỗi