Nhấp chuột phải giúp mở menu ngữ cảnh được liên kết với một biểu tượng hoặc nút. Một số người dùng gặp sự cố với Mozilla Firefox hoặc là Google Chrome nơi họ không thể sử dụng tùy chọn nhấp chuột phải. Nếu nhấp chuột phải không hoạt động trên Firefox hoặc Chrome, bài viết này có thể hữu ích trong việc giải quyết sự cố.

Nhấp chuột phải không hoạt động trên Chrome hoặc Firefox

Trọng tâm của bài viết này là trường hợp nhấp chuột trái của con chuột hoạt động hoàn toàn tốt, tuy nhiên, nhấp chuột phải thì không. Các nguyên nhân có thể xảy ra nhất của vấn đề như sau:

 1. Vi-rút hoặc phần mềm độc hại có thể đã ảnh hưởng đến trình duyệt.
 2. Các lỗi đã biết có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.
 3. Các tiện ích mở rộng trên trình duyệt có thể ngăn không cho nhấp chuột phải hoạt động.
 4. Các cài đặt trong trình duyệt có thể đã được sửa đổi.
 5. Các tệp liên kết với trình duyệt bị hỏng.
 6. Trang web đã tắt nhấp chuột phải.

Đối với tất cả các trường hợp nêu trên, bạn cần cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất trước khi tiếp tục khắc phục sự cố. Trong trường hợp bất kỳ lỗi đã biết nào gây ra sự cố, cập nhật trình duyệt sẽ rất hữu ích vì các nhà sản xuất liên tục đẩy các bản cập nhật để giải quyết các sự cố đã biết. Các đề xuất bạn có thể làm theo là:

 1. Tắt trang web chặn nhấp chuột phải
 2. Khởi chạy trình duyệt ở Safe Mode
 3. Đặt lại trình duyệt của bạn
 4. Xóa phần mềm độc hại và vi rút khỏi hệ thống của bạn
 5. Cài đặt lại trình duyệt

Sau đó, tiến hành tuần tự các giải pháp sau:

1]Đóng trang web chặn nhấp chuột phải

Nhiều quản trị viên trang web vô hiệu hóa nhấp chuột phải vào trang web của họ. Tuy nhiên, đôi khi, tập lệnh họ sử dụng vô hiệu hóa nhấp chuột phải cho tất cả các trang trên trình duyệt. Trong trường hợp này, bạn có thể đóng trang web rouge (hoặc bất kỳ trang web nào được liên kết với cùng một trang web).

Đóng trang web rắc rối

Nếu bạn không chắc trang web nào đang chặn nhấp chuột phải, hãy đóng trình duyệt và khởi chạy lại. Bắt đầu mở từng trang web một.

2]Khởi chạy trình duyệt ở Chế độ an toàn

Như đã thảo luận trước đó, các tiện ích mở rộng trên trình duyệt của bạn có thể tắt nhấp chuột phải. Để cô lập nguyên nhân này, bạn có thể khởi chạy Trình duyệt Firefox ở Safe Mode nơi các tiện ích mở rộng sẽ bị vô hiệu hóa.

Quy trình khởi chạy Firefox ở Safe Mode như sau:

Mở trang thông tin Troubleshoot bằng cách sao chép địa chỉ về: hỗ trợ trên thanh địa chỉ Firefox và nhấn Enter.

Chọn Khởi động lại với Tiện ích bổ sung Đã tắt và xác nhận lời nhắc.

Khởi động lại Firefox ở Safe Mode

Đối với Google Chrome, chế độ ẩn danh sẽ tắt tất cả các tiện ích mở rộng thêm. Để khởi chạy Google Chrome ở chế độ ẩn danh, chỉ cần khởi chạy trình duyệt và nhấn CTRL + SHIFT + N.

Nhấp chuột phải không hoạt động trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox

Nếu nhấp chuột phải hoạt động tốt khi tiện ích bổ sung bị tắt, có thể vấn đề là với một trong những tiện ích bổ sung. Bạn có thể tắt các tiện ích bổ sung đáng ngờ có thể gây ra sự cố. Điều này có thể cần một chút thử và sai.

Đối với Firefox, hãy mở about: addons trên thanh địa chỉ và chuyển đến tab Tiện ích mở rộng. Bạn có thể xóa các tiện ích mở rộng rắc rối từ đó.

Xóa tiện ích bổ sung khỏi Firefox

Đối với Google Chrome, hãy mở chrome://extensions/ trên thanh địa chỉ và nhấp vào Tẩy tương ứng với bất kỳ tiện ích mở rộng nào bạn muốn xóa.

Xóa tiện ích mở rộng khỏi Chrome

3]Đặt lại trình duyệt của bạn

Trong trường hợp cài đặt trên trình duyệt của bạn đã bị sửa đổi bởi bản cập nhật, phần mềm hoặc phần mềm độc hại, việc đặt lại trình duyệt sẽ khắc phục được sự cố. Khi bạn làm mới Firefox hoặc là đặt lại Google Chrome, tất cả các cài đặt đã được sửa đổi vì bất kỳ lý do gì được đặt thành mặc định.

4]Xóa phần mềm độc hại và vi rút khỏi hệ thống của bạn

Các trình duyệt là mục tiêu ưa thích của phần mềm độc hại và vi rút. Để giảm quyền kiểm soát của bạn đối với các trang web, phần mềm độc hại và vi rút chặn nhấp chuột phải vào trình duyệt. Trong trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng phần mềm chống vi rút để loại bỏ vi rút khỏi hệ thống của bạn hoặc AdwCleaner để loại bỏ phần mềm độc hại.

5]Cài đặt lại trình duyệt

Nếu các tệp được liên kết với trình duyệt của bạn bị hỏng, cho dù bạn có thử giải pháp nào đi chăng nữa thì cũng không khắc phục được sự cố. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải gỡ cài đặt hoàn toàn phiên bản hiện tại của phần mềm và cài đặt lại sau khi tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web chính thức.

Để gỡ cài đặt trình duyệt, nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh appwiz.cpl. Nhấn Enter để mở cửa sổ Chương trình và Tính năng.

appwiz

Nhấp chuột phải vào trình duyệt (Firefox hoặc Google Chrome) và chọn Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt Firefox

Bấm vào Đúng khi được nhắc xác nhận.

Bây giờ, hãy cài đặt lại Firefox hoặc Chrome từ trang web chính thức của nó.

Đọc liên quan: Nhấp chuột phải không hoạt động hoặc mở chậm trên Windows 10.

Nhấp chuột phải không hoạt động trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox

 • Thẻ: Trình duyệt Chrome, Firefox