left click brings up context menu

Khi bạn nhấp chuột trái vào con chuột của mình, nó có hiển thị menu ngữ cảnh, được cho là xuất hiện khi bạn thực sự nhấp chuột phải không? Nếu bạn đang gặp phải sự cố này trên máy tính Windows 10/8/7 của mình, có thể bài đăng này sẽ giúp bạn.

Nhấp chuột trái sẽ hiển thị Menu ngữ cảnh

Mở Cài đặt thiết bị Windows 10 và nhấp vào Chuột và Touchpad. Cuộn xuống một chút và nhấp vào Tùy chọn chuột bổ sung. Nó đưa bạn đến Chuột thích hợpS nơi bạn có thể điều chỉnh cài đặt nút, con trỏ, bánh xe, phần cứng và bàn phím bấm.

Đây, dưới Cái núttab s, bạn sẽ thấy một cài đặt Chuyển nút chính và nút phụ. Đảm bảo rằng nó không được chọn. Nếu nó được chọn, hãy bỏ chọn nó và nhấp vào Apply/OK. Khi bạn chọn/bỏ chọn hộp, cài đặt sẽ được áp dụng, vì vậy nếu bạn đột nhiên thấy rằng nút chuột của mình không hoạt động, hãy thử cài đặt khác.

Điều này sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

Nếu đây không phải là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn, có thể bạn cần thực hiện chống vi rút quét và kiểm tra hệ thống của bạn để tìm phần mềm độc hại.

Khởi động vào Trạng thái khởi động sạch và kiểm tra nếu điều này xảy ra. Nếu không, thì có thể một số phần mềm đã cài đặt đang gây ra điều này. Sau đó, bạn sẽ phải xác định phần mềm vi phạm.

  Cách sử dụng ATI Catalyst Control Center (CCC) trên Windows

Bạn thậm chí có thể gỡ cài đặt và sau đó cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm trình điều khiển chuột của bạn.

Cũng kiểm tra trên Cài đặt Ease on Access và xem liệu có bất kỳ thay đổi nào không, do đó điều này đang xảy ra.

Hoặc sau đó có lẽ bản thân phần cứng chuột của bạn cần được sửa chữa…

Bất kỳ ý tưởng khác? Hãy chia sẻ!

nhấp chuột trái hiển thị menu ngữ cảnh

  • Thẻ: Chuột