Nếu bạn đang sử dụng chuột chuyên dụng với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn nhưng nút nhấp chuột trái của chuột không hoạt động trên Windows 10/8/7 vì một số lý do, sau đây là một số đề xuất có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Bạn có thể thử các đề xuất này nếu nhấp chuột trái trên bàn di chuột của bạn không hoạt động.

Một số đề xuất này có thể yêu cầu bạn sử dụng nút nhấp chuột trái – nút này không hoạt động trong trường hợp của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng Chạm nếu thiết bị của bạn có chuột, một con chuột khác hoặc phím Mũi tên/Enter để điều hướng.

Nút nhấp chuột trái của chuột không hoạt động

Nếu nút Chuột trái không hoạt động bình thường trên máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows 10 của bạn thì đây là các đề xuất sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nút nhấp chuột trái không hoạt động.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng thiết bị đang trong điều kiện hoạt động. Bạn có thể thử nó trên một máy tính khác và xem. Sau khi thực hiện điều đó, bạn cần đảm bảo rằng chuột đã được đặt chính xác. Cụ thể hơn, bạn cần chọn nhấp chuột trái làm nút chính. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt Windows> Thiết bị> Chuột.

Ở phía bên phải, hãy chọn Trái từ menu thả xuống có nội dung Chọn nút chính của bạn.

  Cách bật và sử dụng Bảng cảm xúc Emojis trong Windows 10

Kiểm tra ngay. Nếu nó vẫn không được giúp đỡ, hãy đọc tiếp.

1]Khởi động lại Windows File Explorer

Đây có lẽ là điều đơn giản nhất để làm – và đôi khi nó có ích. Đến khởi động lại Windows Explorer, bạn cần mở Trình quản lý tác vụ. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ trên Windows. Sau đó, sử dụng nút mũi tên xuống để chọn Windows Explorer và sử dụng phím Tab để chọn Khởi động lại Lựa chọn. Sau đó, sử dụng Enter để nhấp vào nó.

2]Thay đổi cổng USB

Thay đổi Cổng USB và xem. Đôi khi không vì lý do gì, nó có thể giúp ích.

3]Cài đặt lại trình điều khiển chuột

Trình điều khiển thiết bị lỗi thời hoặc bị hỏng có thể gây ra các vấn đề như vậy. Bạn cần phải cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển chuột. Để thực hiện việc này, từ Menu Win X, hãy mở Trình quản lý thiết bị. Xác định vị trí Chuột và các thiết bị trỏ khác, sau đó nhấp chuột phải vào trình điều khiển chuột của bạn để mở Tính chất. Chuyển sang Người lái xe > nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị cái nút.

Sau đó, hãy làm theo tùy chọn màn hình để gỡ cài đặt hoàn toàn.

Bây giờ ngắt kết nối chuột và sau đó cắm lại để cài đặt lại trình điều khiển chuột.

Trong trường hợp bạn có trình điều khiển chuyên dụng trên máy tính của mình, bạn cũng có thể cài đặt trình điều khiển đó – hoặc bạn có thể tìm kiếm nó trên trang web của nhà sản xuất.

  Cách khôi phục lại phiên bản trước đó của Windows 10

4]Kiểm tra thuộc tính chuột

Mở Cài đặt> Thiết bị> Chuột> Chuột bổ sung sẽ mở. Thuộc tính Chuột sẽ mở. Nhấp vào tab Buttons. Kiểm tra Bật khóa nhấp chuột và nhấp vào Áp dụng. Sau đó bỏ chọn tùy chọn này và nhấp lại vào Áp dụng. Xem nếu nó đã giúp đỡ.

5]Tạo tài khoản người dùng mới

Đôi khi tài khoản người dùng bị hỏng có thể tạo ra các vấn đề như vậy trên máy tính của bạn. Do đó, giải pháp đơn giản là tạo một tài khoản người dùng mới.

6]Chạy công cụ DISM

Công cụ DISM là một công cụ dòng lệnh khác có sẵn trong máy tính Windows. Bạn có thể sửa các tệp hệ thống bị hỏng khác nhau với sự trợ giúp của công cụ đơn giản và miễn phí này. Đến chạy DISM, mở Command Prompt với đặc quyền của quản trị viên và nhập lệnh này:

DISM/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Sẽ mất vài phút để kiểm tra mọi thứ và cố gắng khắc phục sự cố tự động. Không đóng cửa sổ nếu mất nhiều thời gian.

7]Kiểm tra trạng thái khởi động sạch

Thực hiện Clean Boot và xem nút nhấp chuột trái của chuột có hoạt động không. Nếu có, thì bạn sẽ phải xác định thủ công quy trình vi phạm và xem liệu bạn có thể gỡ cài đặt nó hay không.

8]Gỡ cài đặt phần mềm mới cài đặt

Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc bất kỳ trình điều khiển nào như trình điều khiển đồ họa, trình điều khiển âm thanh, v.v., bạn nên thử gỡ cài đặt phần mềm đó. Trong nhiều trường hợp, hóa ra là do trình điều khiển hoặc phần mềm được cài đặt gần đây đã gây ra sự cố. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

  Không thể ghép nối bàn phím Bluetooth, hãy kiểm tra mã PIN và thử kết nối lại

Tất cả tốt nhất!

Xem bài đăng này nếu bạn Nhấp chuột phải không hoạt động hoặc mở chậm.

  • Thẻ: Chuột