Đôi khi PC của chúng tôi bị lỗi hoặc chỉ từ chối nhận ra Ổ cứng ngoài ngay cả sau khi xác nhận kết nối thành công. Sự cố chủ yếu xảy ra khi trình điều khiển thiết bị bị hỏng hoặc lỗi thời. Những vấn đề như vậy có thể khá phức tạp để khắc phục. Bạn có thể mất hàng giờ nhưng không tìm ra giải pháp. Hãy thử các giải pháp thay thế này và xem liệu vấn đề của Ổ cứng ngoài không được phát hiện trong Windows 10/8/7 được giải quyết.

Ổ cứng ngoài không hiển thị

Trước khi bạn bắt đầu rút ổ cứng ngoài ra khỏi cổng và lắp vào cổng khác. Nếu nó hoạt động, có thể bài viết đầu tiên của bạn đã chết. Ngoài ra, hãy sử dụng một USB khác và kiểm tra. Nếu nó hoạt động tốt ở cả hai cổng, có lẽ USB của bạn đã chết. Nếu không, hãy làm theo các đề xuất của chúng tôi:

  1. Chạy Trình gỡ rối
  2. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị
  3. Tạo phân vùng mới trên ổ đĩa di động của bạn
  4. Tắt cài đặt tạm ngừng chọn lọc USB

Hãy để chúng tôi xem những điều này một cách chi tiết.

1]Chạy trình khắc phục sự cố

Điều đầu tiên bạn muốn làm là chạy Phần cứng và Trình gỡ rối thiết bị và Trình gỡ rối Windows USB và kiểm tra xem nó có giúp ích gì không. Các công cụ tự động kiểm tra phần cứng/USB được kết nối với máy tính để tìm bất kỳ sự cố đã biết nào và tự động khắc phục chúng.

Bạn có thể tìm kiếm chúng qua Start Search của mình hoặc bạn có thể truy cập các Trình gỡ rối này qua Trang trình gỡ rối cài đặt Windows 10.

2]Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn Win + R cùng nhau để mở hộp thoại “Chạy”, nhập devmgmt.msc. Tiếp theo, xác định vị trí thiết bị bên ngoài từ danh sách. Nếu bạn thấy dấu hiệu màu vàng/đỏ xuất hiện đối với trình điều khiển, hãy nhấp chuột phải vào tên của nó và chọn “Cập nhật phần mềm trình điều khiển…”. Ngoài ra nếu bạn tìm thấy bất kỳ “Thiết bị chưa biết”, Cập nhật nó quá. Chọn “Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật” và sau đó làm theo hướng dẫn để kết thúc quá trình.

Nếu điều này không hoạt động, hãy gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại trình điều khiển.

Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách chi tiết để cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị.

3]Tạo một phân vùng mới trên ổ đĩa di động của bạn

Nếu bạn chưa từng kết nối ổ cứng của mình với PC trước đó và đang cố gắng kết nối nó lần đầu tiên, thì ổ có thể không được phát hiện vì bạn không tạo bất kỳ phân vùng nào cho nó. Tuy nhiên, công cụ Windows Disk Management cũng có thể nhận ra điều tương tự. Vì vậy, hãy xác minh xem công cụ Disk Management có thể định vị ổ cứng ngoài hay không.

Mở công cụ Quản lý đĩa, đi tới Search, nhập diskmgmt.msc và nhấn Enter. Nếu ổ đĩa ngoài được tìm thấy được liệt kê trong cửa sổ Disk Management, chỉ cần định dạng nó đúng cách để nó hiển thị vào lần tiếp theo bạn kết nối với PC của mình.

Nếu thấy ổ chưa được phân vùng hoặc chưa được phân bổ thì format rồi tạo phân vùng mới ở đó xem sao.

Nếu bạn cần giải thích chi tiết, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn cách tạo phân vùng mới bằng Công cụ quản lý đĩa.

4]Tắt cài đặt tạm ngừng chọn lọc USB

Nếu các phương pháp được đề cập ở trên không mang lại kết quả mong muốn thì hãy thử tắt cài đặt tạm ngừng chọn lọc USB. Đây là những gì bạn có thể làm.

Mở Tùy chọn nguồn từ Control Panel và điều hướng đến Cài đặt nguồn bổ sung. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn ‘Thay đổi cài đặt kế hoạch’ bên cạnh gói điện đã chọn của bạn.

Ổ cứng bên ngoài không được phát hiện

Sau đó đi tới ‘Change advanced power settings’ và trong cài đặt USB, tìm Đình chỉ có chọn lọc USB và đặt nó thành Tắt.

Ổ cứng ngoài không hiển thị

Nhấp vào Áp dụng và thoát.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất cứ điều gì ở đây giúp bạn.

Nếu bạn cần thêm ý tưởng, hãy xem những bài viết sau:

  1. Thiết bị USB không hoạt động trong Windows 10
  2. Không nhận dạng được ổ cứng ngoài USB 3.0
  3. Thiết bị USB không được ghi nhận
  4. Windows 10 không nhận ra ổ cứng thứ hai.

  • Thẻ: ổ cứng, Troubleshoot, USB