Một số người dùng của dịch vụ email trực tuyến phổ biến, Outlook.com, đã phàn nàn về sự cố trong đó Outlook.com không còn nhận hoặc gửi email vì một số lý do kỳ lạ không xác định.

Thành thật mà nói, chúng tôi không chắc về nguyên nhân chính xác, nhưng chúng tôi có một vài ý tưởng về những gì có thể là vấn đề ngay bây giờ. Đừng lo, chúng tôi khá chắc chắn rằng ít nhất một trong những bản sửa lỗi sắp tới sẽ giải quyết được vấn đề, hy vọng một lần và mãi mãi.

Những người đang gặp phải tình trạng không thể nhận hoặc gửi email cho biết mọi thứ khác có xu hướng hoạt động khá tốt; do đó, vấn đề này là khá lạ. Nhưng này, chúng tôi thích sự kỳ lạ, vì vậy hãy bắt tay vào kiểm soát điều này ngay bây giờ.

Outlook.com không gửi email

Hãy nhớ rằng việc khắc phục sự cố này đòi hỏi sự chú ý của bạn. Chúng tôi hy vọng ít nhất một trong các bản sửa lỗi mà chúng tôi đã đưa ra bên dưới sẽ hoạt động, vì vậy hãy thử tất cả chúng cho đến khi sự cố được khắc phục.

1]Outlook.com không gửi được email.

Được rồi, vì vậy vấn đề không thể gửi email là một vấn đề lớn đối với một số người, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kết nối Internet của mình xem có bất thường không. Đây là một trong những vấn đề chính nếu bạn gặp sự cố khi gửi email qua Outlook.com, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

  Sửa mã lỗi cập nhật Windows 0x8007025D-0x2000C

2]Bạn có đang gửi đến đúng địa chỉ email không?

Có thể bạn đã nhầm lẫn khi gửi email đến địa chỉ email sai, vì vậy hãy kiểm tra kỹ. Hơn nữa, có khả năng địa chỉ email bạn đang gửi email không còn hoạt động nữa, vì vậy đó là điều bạn nên tìm hiểu kỹ.

3]Hoàn tác gửi

Outlook.com đi kèm với một tính năng hoàn tác, nhưng nó không được bật theo mặc định. Có thể bạn đã kích hoạt tính năng này và do nhầm lẫn, đã hủy việc gửi email trước thời gian được phân bổ.

Để tắt tính năng hoàn tác, hãy nhấp vào nút Cài đặt, sau đó chọn Xem tất cả cài đặt Outlook. Từ đó, nhấp vào Thư, sau đó chọn Soạn và Trả lời. Cuối cùng, cuộn xuống Hoàn tác gửi, sau đó sử dụng chuột để đưa thanh trượt xuống 0.

Đọc: Email bị kẹt trong ứng dụng Hộp thư đi trên Windows 10.

Outlook.com không nhận được email

1]Kiểm tra thư mục rác

Bước đầu tiên là kiểm tra hộp email Rác của bạn để xem liệu đó có phải là nơi kết thúc các email hay không. Đi tới danh sách thư mục Outlook.com, sau đó chọn Email rácvà từ đó, tìm kiếm email bị thiếu để xem nó có ở đó không.

Nếu các email ở ngay đó, thì chúng tôi khuyên bạn nên nhấp chuột phải vào từng email, sau đó nhấp vào Đánh dấu là không rác. Làm điều này sẽ chuyển các email đã chọn trực tiếp ra khỏi hộp Rác sang phần thông thường.

  Lỗi cài đặt, cập nhật hoặc nâng cấp Windows 10 không thành công

2]Kiểm tra bộ lọc của bạn

Bạn đang sử dụng bộ lọc? Đây có thể là một trong những lý do chính khiến bạn không nhìn thấy một email hoặc những email bạn muốn xem. Ngoài ra, nó cũng có thể là lý do tại sao mọi người không thể gửi email cho các bên nhất định.

Để thực hiện thay đổi, hãy nhấp vào Bộ lọc, sau đó từ trình đơn thả xuống, hãy chọn thư bạn muốn xem. Khi đến phần sắp xếp, hãy nhấp vào Bộ lọc, sau đó nhấp vào Sắp xếp theo, sau đó chọn những gì bạn muốn sắp xếp theo.

Nếu bạn muốn xem các tin nhắn gần đây, chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào Ngày để hoàn thành. Đối với một người cụ thể, hãy nhấp vào Từ và thế là xong.

3]Kiểm tra tab Khác

Outlook.com không nhận hoặc gửi email

Rất nhiều email của bạn sẽ chuyển đến Hộp thư đến khác thay vì Hộp thư đến ưu tiên được bật, vì vậy hãy lưu ý điều này, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hộp thư đến này để tìm bất kỳ email nào bị thiếu. Có thể nhấp chuột phải vào một email trong tab Khác để chuyển nó vào hộp thư đến Tiêu điểm.

4]Kiểm tra quy tắc email của bạn

Khi kiểm tra quy tắc email của bạn, người dùng phải nhấp vào biểu tượng Cài đặt, bạn biết đấy, biểu tượng Bánh răng nhỏ ở góc trên bên phải. Sau đó, cuộn xuống bên dưới và nhấp vào Xem tất cả cài đặt Outlook.

  HotKeyz: Tạo các phím tắt Windows 10 tùy chỉnh nhanh chóng

Bước tiếp theo là chọn Thư, sau đó nhấp vào Quy tắc. Từ đó, chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh sửa hoặc xóa tất cả các quy tắc nếu có ở đó.

Đọc: Ứng dụng Windows 10 Mail không gửi hoặc nhận email.

5]Bạn có đang chuyển tiếp email đến một tài khoản khác không?

Làm theo bước trên và điều hướng trở lại phần có nội dung Thư, sau đó nhấp vào Chuyển tiếp. Từ đó, hãy kiểm tra xem email của bạn có đang được chuyển tiếp đến một tài khoản email khác hay không.

Hãy cho chúng tôi nếu bài viết này hữu ích.

  • Thẻ: Quan điểm