Nếu Microsoft Outlook hoặc Outlook 365 tải rất chậm, mất nhiều thời gian để khởi động và bị kẹt trên cấu hình đang tải; thì bài viết này sẽ giúp bạn. Sự cố có thể xảy ra do nhiều lý do, trong đó có một số lý do là Đồng bộ hóa UE-V, kéo dài thời gian khởi động Outlook và cuối cùng là hết thời gian. Làm theo các bước để giải quyết và tải nhanh Outlook trong thời gian ngắn hơn.

Outlook mở chậm

Outlook tải rất chậm

Làm theo từng phương pháp một và kiểm tra xem sự cố có được giải quyết sau mỗi lần thử hay không.

 1. Thay đổi phương pháp đồng bộ hóa trải nghiệm người dùng (UE-V)
 2. Tệp PST lớn
 3. Kiểm tra các phần bổ trợ không cần thiết
 4. Kiểm tra xem thư mục AppData có được chuyển hướng đến một vị trí mạng hay không
 5. Windows Search Indexing Outlook
 6. Tạo hồ sơ Outlook mới

Một trong những lý do chính khiến Outlook chạy chậm là do các bản cập nhật tính năng gần đây.

1]Thay đổi phương pháp đồng bộ hóa trải nghiệm người dùng (UE-V)

Sự cố đã xảy ra với nhiều người trên bản cập nhật tính năng gần đây đã cài đặt bản cập nhật tích lũy hoặc nếu CNTT đã triển khai Ảo hóa trải nghiệm người dùng (UE-V) có Phương pháp đồng bộ hóa được đặt thành Không có. Nó cũng được áp dụng cho nếu MicrosoftOutlook2016CAWinXX.xml Mẫu UE-V đã được đăng ký.

Thay đổi phương pháp đồng bộ hóa: Khi phương pháp đồng bộ hóa được đặt thành Không, Windows sẽ bỏ qua thời gian chờ đồng bộ hóa, theo mặc định, chỉ là hai giây. Kết quả là UE-V hết thời gian sau một phút. Thay đổi phương pháp đồng bộ mặc định SyncProvider. Theo Microsoft, None dành riêng cho một máy trạm có kết nối mạng vĩnh viễn với SettingsStoragePath.

Thực hiện các thay đổi đối với mẫu: Điều hướng đến đường dẫn TemplateCatalog được xác định trong cài đặt Cấu hình UEV ở đây:

%ProgramData%MicrosoftUEVInboxTemplatesMicrosoftOutlook2016CAWinXX.xml

Thay đổi Phiên bản thành 3 và Không đồng bộ thành true.

<Version>3</Version>
<Asynchronous>true</Asynchronous>

Ghi chú: Điều này chỉ áp dụng cho Office 2019 và Office 2016.

2]Tệp PST lớn

Outlook lưu trữ tất cả dữ liệu trong tệp PST, nếu kích thước tệp lớn thì có thể làm chậm quá trình tải. Ngoài việc tải, nó cũng làm tăng thời gian đọc, di chuyển và xóa email. Bạn nên xóa email của mình hoặc tìm cách chia nhỏ các tệp PST để giảm độ trễ.

Đọc: Outlook không phản hồi; nó đã ngừng hoạt động, bị treo hoặc bị treo.

3]Kiểm tra các bổ trợ không cần thiết

Phần bổ trợ Microsoft Outlook

Hầu hết các phần bổ trợ trong Outlook đều tải khi phần mềm được tải. Nếu có quá nhiều plugin lỗi thời hoặc không thiết yếu, bạn nên loại bỏ chúng. Chúng có sẵn dưới Phần bổ trợ Office hoặc chỉ cần nhấp vào nút Tải phần bổ trợ và chuyển sang phần Phần bổ trợ của tôi.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các phần bổ trợ có sẵn. Nếu có các phần bổ trợ mà bạn không sử dụng nữa, hãy gỡ cài đặt chúng. Nếu bạn thấy bất kỳ cái nào trong số chúng là do cập nhật, hãy đảm bảo làm điều đó. Một cách tiếp cận khác sẽ là vô hiệu hóa tất cả các phần bổ trợ và sau đó bật từng phần một để tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố.

Đọc: Cách tối ưu hóa và tăng tốc Microsoft Outlook.

4]Kiểm tra xem thư mục AppData có được chuyển hướng đến một vị trí mạng không

Thư mục User AppData là một vị trí nơi Outlook lưu trữ một số dữ liệu nhất định. Nếu thư mục AppData được đặt thành một vị trí mạng và mạng có sự cố, điều đó sẽ dẫn đến thời gian tải Outlook chậm. Bạn nên đặt nó vào một thư mục cục bộ trên cùng một máy tính.

 • Mở Registry Editor bằng cách gõ Regedit trong lời nhắc Run, sau đó nhấn phím Enter
 • Điều hướng đến đường dẫn sau
HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerUser Shell Folders
 • Tìm chuỗi AppData và nhấp đúp vào chuỗi đó để chỉnh sửa giá trị
 • Đặt nó thành đường dẫn sau để có hiệu suất tốt nhất
%USERPROFILE%AppDataRoaming

Lần tới khi bạn mở Outlook, nó sẽ đảm bảo nó tải nhanh hơn trước.

5]Windows Search Indexing Outlook

Nếu bạn có một tệp PST lớn và Windows Search bắt đầu lập chỉ mục khi bạn đang làm việc, nó sẽ dẫn đến chậm. Tốt nhất là đảm bảo rằng tìm kiếm Windows chạy trình lập chỉ mục trong thời gian không hoạt động hoặc giữ cho nó chạy vào ban đêm để việc lập chỉ mục hoàn thành công việc. để kiểm tra xem việc lập chỉ mục vẫn còn sót lại, hãy làm theo quy trình này

 • Mở Outlook và nhấp vào thanh Search ở trên cùng. Nó sẽ hiển thị tab Search.
 • Trong Tùy chọn, bấm vào Công cụ tìm kiếm, sau đó chọn Trạng thái lập chỉ mục.
 • Trong hộp thoại Trạng thái lập chỉ mục, hãy xem số lượng mục vẫn được lập chỉ mục.

Nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về số lượng còn lại. Nếu có quá nhiều, hãy tiếp tục chạy trừ khi hoàn thành thao tác.

6]Tạo hồ sơ Outlook mới

Nếu không có gì khác hoạt động, thì ý tưởng tốt nhất là tạo Hồ sơ Outlook mới. Nếu hồ sơ vì lý do nào đó bị định cấu hình sai và bạn không thể sửa chữa nó, thì việc tạo một hồ sơ mới chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Tôi hy vọng bạn có thể giải quyết sự cố và làm cho Outlook khởi động và chạy nhanh hơn.

Outlook mở chậm

 • Thẻ: Quan điểm