Bạn đang lên kế hoạch thu nhỏ phân vùng hệ điều hành Windows 120 GB xuống còn 80 GB, nhưng khó nhớ tên của Trình quản lý phân vùng tốt và đáng tin cậy nào? Đừng lo lắng, chúng tôi có, trong bài đăng này đã nêu bật tên của một số phần mềm Partition Manager miễn phí tốt nhất cho Windows 10/8/7 và đề cập ngắn gọn từng phần mềm. Trong khi nhiều người có thể thích sử dụng Công cụ quản lý đĩa, có một số người có thể muốn sử dụng phần mềm của bên thứ ba cung cấp nhiều tính năng hơn. Chúng tôi đã trình bày tất cả những điều này trên trang web của mình, nhưng chúng tôi hiện chỉ tập hợp tất cả chúng lại với nhau trong một bài đăng để sẵn sàng tham khảo.

Trình quản lý phân vùng miễn phí cho Windows 10

Dưới đây là một số phần mềm Disk and Partition Manager miễn phí tốt nhất cho Windows 10 sẽ giúp bạn thay đổi kích thước đĩa, tạo phân vùng, mở rộng, thu nhỏ, quản lý, định dạng đĩa và hơn thế nữa!

 1. Phiên bản miễn phí của EaseUs Partition Master
 2. Trình quản lý phân vùng Paragon
 3. Trình hướng dẫn phân vùng
 4. AOMEI Partition Assistant Home Edition
 5. Wondershare Disk Manager miễn phí
 6. MiniTool Partition Wizard Home Edition
 7. PartitionGuru/DiskGenius
 8. Chuyên gia phân vùng đĩa Macrorit.

1]Phiên bản miễn phí của EaseUs Partition Master

Trước đó được gọi là Trình quản lý phân vùng EaseUs, EaseUs Partition Master Miễn phí là giải pháp phân vùng TẤT CẢ TRONG MỘT và phần mềm quản lý ổ đĩa cho phép bạn mở rộng phân vùng (đặc biệt đối với ổ đĩa hệ thống) và quản lý dung lượng ổ đĩa dễ dàng.

Tiện ích quản lý phân vùng đĩa cứng miễn phí toàn diện không chứa phần mềm quảng cáo hoặc thanh công cụ. Một số chức năng mà bạn có thể thực hiện khi sử dụng EaseUs Partition Master Home Edition bao gồm thay đổi kích thước và di chuyển phân vùng, Tạo, Xóa và Định dạng phân vùng, ẩn và hiện phân vùng, v.v.

Trình hướng dẫn Sao chép của nó cho phép bạn sao lưu tất cả dữ liệu hoặc sao chép toàn bộ đĩa cứng sang đĩa cứng khác mà không cần cài đặt lại Windows. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí cho Windows 7 và Windows 8 khởi động kép.

2]Trình quản lý phân vùng Paragon

Paragon Partition Manager bao gồm các trình hướng dẫn từng bước giúp cho bất kỳ người dùng nào cũng có quá trình tạo, quản lý và tổ chức lại các phân vùng ổ cứng khá nhanh chóng và an toàn. Các tính năng mạnh mẽ của nó dễ dàng tổ chức ổ cứng của bạn và phân phối lại dung lượng trống để nâng cao hiệu suất hệ thống.

Điểm nổi bật chính của chương trình là công cụ khéo léo cùng với các phương tiện khôi phục nâng cao được tích hợp sẵn giúp bạn có thể thực hiện các hoạt động phân vùng một cách an toàn, tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống tệp NTFS và FAT và di chuyển hệ thống sang một đĩa cứng khác mà không sợ mất dữ liệu có giá trị.

3]AOMEI Partition Assistant Home Edition

AOMEI Partition Assistant Home Edition trình quản lý phân vùng đĩa cứng có thể thay đổi kích thước và di chuyển phân vùng, mở rộng ổ đĩa hệ thống, hợp nhất các phân vùng, sao chép phân vùng và phân bổ không gian trống. Nó bao gồm một Trình hướng dẫn Phân vùng Mở rộng được tích hợp sẵn hỗ trợ bạn mở rộng phân vùng hệ thống mà không cần khởi động lại.


Giống như hầu hết các phiên bản khác, nó cũng tương thích với cả phiên bản 32 bit và 64 bit của hệ điều hành Windows, bao gồm Windows 8, Windows 7 (hỗ trợ SP1), Vista, XP và Windows 2000 Professional.

4]Wondershare Disk Manager miễn phí

Wondershare Disk Manager là một công cụ tiện dụng để quản lý đĩa và phân vùng. Nó cho phép bạn tạo, xóa, sao chép và khôi phục các phân vùng. Khi hoạt động, nó sẽ giúp bạn phân bổ không gian đĩa và cấu trúc lại ổ cứng để sử dụng tối đa. Chế độ Wizard và chế độ Expert của nó riêng biệt giúp cả người dùng mới và người dùng chuyên nghiệp quản lý phân vùng một cách dễ dàng.

WonderShare cung cấp cho bạn một mã khóa miễn phí để bạn có thể kích hoạt chương trình và tận hưởng toàn bộ chức năng của nó.

5]MiniTool Partition Wizard Home Edition

Mini Tool Partition Wizard là phần mềm quản lý phân vùng máy chủ dựa trên Windows giúp người dùng gia đình, người dùng Chuyên nghiệp và quản trị viên hệ thống dễ dàng thực hiện các thao tác phân vùng. Quá trình phân vùng nhanh chóng và an toàn; dữ liệu của bạn được giữ an toàn ngay cả khi có sự kiện xui xẻo như vậy như quyền lực mất điện hoặc lỗi phần cứng.

Người dùng gia đình có thể thực hiện các thao tác phân vùng phức tạp bằng cách sử dụng trình quản lý phân vùng mạnh mẽ này để quản lý đĩa cứng của họ. Sử dụng phần mềm miễn phí này, bạn có thể Thay đổi kích thước phân vùng, Sao chép phân vùng, Tạo phân vùng, Xóa phân vùng, Định dạng phân vùng, Chuyển đổi phân vùng, Khám phá phân vùng, Ẩn phân vùng, Thay đổi ký tự ổ đĩa, Đặt phân vùng hoạt động và thực hiện cả Phục hồi phân vùng, nếu cần.

MiniTool Partition Wizard Home Edition cho phép bạn Thay đổi kích thước phân vùng, Sao chép phân vùng, Tạo phân vùng, Mở rộng phân vùng, Chia phân vùng, Xóa phân vùng, Định dạng phân vùng, Chuyển đổi phân vùng, Khám phá phân vùng, Ẩn phân vùng, Thay đổi ký tự ổ đĩa, Đặt phân vùng hoạt động, Revolver phân vùng.

Cũng hãy xem:

 1. DiskGenius
 2. Chuyên gia phân vùng đĩa Macrorit.

Hãy cho chúng tôi biết bạn yêu thích cái nào!

 • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Vách ngăn

Nguồn: geekolar.com