Nếu Windows của bạn không đồng bộ hóa thời gian hệ thống một cách chính xác, hãy sử dụng phần mềm miễn phí này để buộc Windows đồng bộ hóa thời gian mỗi khi khởi động. Theo mặc định, Windows 10/8/7 đồng bộ thời gian hệ thống của bạn với máy chủ Internet hàng tuần. Và nó hoạt động tốt. Nhưng có những người dùng báo cáo rằng Đồng bộ hóa thời gian không thành công bởi vì Windows Time Service không hoạt động hoặc Thời gian hệ thống Windows nhảy lùi. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn có thể cân nhắc sử dụng phần mềm đồng bộ hóa Thời gian miễn phí trên hệ thống Windows của mình.

Phần mềm đồng bộ hóa thời gian rảnh rỗi

Sự cố đồng bộ hóa lần này với máy tính của bạn có thể do một số cài đặt đã thay đổi hoặc do sự can thiệp của phần mềm bên thứ ba hoặc do pin CMOS bị lỗi hoặc các vấn đề phần cứng khác. Khi Windows không đồng bộ hóa thời gian hệ thống của bạn một cách chính xác, điều này có thể dẫn đến việc hiển thị sai ngày và giờ mỗi khi bạn bật máy tính của mình – và điều đó có thể gây ra một số sự cố máy tính hoặc duyệt web. Để khắc phục sự cố này, chúng tôi có nhiều phần mềm đồng bộ hóa thời gian của bên thứ ba có thể cập nhật thời gian hệ thống của bạn từ internet.

  Top 10 ứng dụng đồng hồ đếm ngược trên Windows 10

1]NetTime hoặc Network Time

Thời gian ngắn nhất là một công cụ mã nguồn mở miễn phí hoạt động dựa trên Giao thức thời gian mạng đơn giản (SNTP). Để bắt đầu với công cụ này, tất cả những gì bạn cần là địa chỉ của máy chủ thời gian mà bạn muốn đồng bộ hóa thời gian hệ thống của mình. Mặc dù, công cụ này được tải sẵn với các máy chủ thời gian NetTime mặc định, rõ ràng là máy tính của tôi không thể kết nối với một số máy chủ trong số đó. Bạn có thể thêm tối đa năm máy chủ Thời gian bằng cách chỉ định Địa chỉ IP hoặc Tên máy chủ của chúng.

NetTime hỗ trợ giao tiếp qua ba giao thức, cụ thể là SNTP, TCP và UDP. Vì vậy, bạn có thể chọn giao thức theo máy chủ thời gian của mình. Công cụ này được thiết kế để tự động đồng bộ thời gian hệ thống. Vì vậy, khi bạn đã định cấu hình công cụ, nó sẽ tự động đồng bộ hóa thời gian trong nền. Bạn cũng có thể buộc đồng bộ hóa thời gian hoặc chỉ định khoảng thời gian mà sau đó thời gian sẽ được đồng bộ hóa lại. Có một số cài đặt khác mà bạn có thể tùy chỉnh theo yêu cầu. Nhấp chuột đây để tải xuống NetTime.

2]Đồng bộ hóa đồng hồ nguyên tử

Phần mềm đồng bộ hóa thời gian rảnh rỗi


Đồng hồ nguyên tử được coi là đồng hồ chính xác nhất từng được chế tạo. Các thiết bị này là tiêu chuẩn cho các dịch vụ phân phối thời gian quốc tế. Các dịch vụ này sau đó được sử dụng trong các chương trình phát sóng truyền hình, vệ tinh, v.v. Nếu bạn từng muốn đồng bộ hóa thời gian của máy tính với thời gian của đồng hồ nguyên tử, thì bạn có thể quan tâm đến Đồng bộ hóa đồng hồ nguyên tử.

  Xóa thiết bị USB một cách an toàn với RemoveDrive, một công cụ dòng lệnh miễn phí

Công cụ này có thể giúp bạn đồng bộ hóa thời gian của máy tính với các máy chủ thời gian nguyên tử do Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) ở Hoa Kỳ duy trì. Thời gian do các máy chủ này cung cấp được coi là chính xác và chính xác nhất. Bạn có thể chỉ định khoảng thời gian đồng bộ hóa và cũng buộc đồng bộ hóa bất kỳ lúc nào. Không có nhiều tính năng tùy chỉnh có sẵn, nhưng công cụ này đi kèm với tiện ích sửa chữa có thể giúp bạn sửa Windows Time Service nếu có bất kỳ sự cố nào. Nhấp chuột đây để tải xuống Đồng bộ hóa đồng hồ nguyên tử.

3]Thứ nguyên 4

Thứ nguyên 4 là một công cụ đồng bộ hóa thời gian khác có sẵn cho Windows. Nó hoạt động theo cách hơi giống với NetTime. Điều tôi thích nhất ở Thứ nguyên 4 là danh sách các máy chủ thời gian trên toàn thế giới có sẵn. Công cụ này đi kèm với một danh sách tích hợp các máy chủ thời gian với vị trí của chúng. Vì vậy, bạn không cần phải tìm kiếm máy chủ thời gian trực tuyến. Dimension 4 đi kèm với tất cả các tính năng nâng cao và cơ bản để giữ cho thời gian Windows đồng bộ với các máy chủ thời gian tốt nhất. Nhấp chuột đây để tải xuống Thứ nguyên 4.

Đây là một số công cụ có thể giúp bạn giữ cho thời gian của máy tính đồng bộ với các máy chủ quốc tế. Bạn có sử dụng bất kỳ công cụ nào khác không? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết.

  • Thẻ: Thời gian
  Cách tạo đĩa USD/DVD cho Windows 7 với ei.cfg Removal Utility