Rất nhiều người dùng sử dụng máy tính rộng rãi cho các công việc chuyên môn. Rất nhiều công việc này có tính chất lặp đi lặp lại. Thủ tục cho mỗi nhiệm vụ này có thể dài vài phút. Những tác vụ lặp đi lặp lại này có thể được ghi lại bằng cách sử dụng Macro recording software và bạn có thể thực hiện các tác vụ bằng một phím duy nhất.

Phần mềm ghi macro bàn phím miễn phí

Hầu hết các sản phẩm phần mềm ghi macro đều miễn phí. Lợi ích của các sản phẩm này là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bằng cách ghi lại các lần gõ phím của mình và phát theo trình tự mỗi khi bạn cần lại điều tương tự. Danh sách tốt các phần mềm ghi macro bàn phím miễn phí cho PC chạy Windows 11/10 của bạn như sau:

  1. Chuột ma
  2. Làm lại lần nữa
  3. Công cụ Macro
  4. nMacro Recorder
  5. Pulover’s Macro Creator
  6. MacroMaker
  7. Tự động hóa hoàn hảo
  8. AutoHotKey
  9. TinyTask
  10. Macro EasyClicks

1]Chuột ma

Mặc dù có rất nhiều sản phẩm phần mềm ghi Macro trên mạng, nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu danh sách của mình với sản phẩm dễ sử dụng nhất. Chuột ma (cũng hoạt động với bàn phím) chỉ có 2 nút – Ghi và Phát. Nó cho phép bạn ghi lại một chuỗi các hành động trên máy tính của mình và phát chúng khi được yêu cầu. Bạn có thể tải các tập lệnh hành động đã lưu trữ trước đó và kiểm tra nhật ký của các hành động. Phần mềm Ghost Mouse có thể được tải xuống từ ghost-mouse.com.

2]Làm lại

Làm lại lần nữa

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm phức tạp hơn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ ghi lại và phát các hành động, thì Do It Again sẽ là lựa chọn của bạn. Phần mềm này cho phép sửa đổi chính xác các tạm dừng và thủ tục. Ví dụ. Bạn có thể tạm dừng một hành động trong 0,25 giây. Ngoài ra, nó có các quy trình được xác định trước như chạy quét chống vi-rút, đọc email, v.v. Bạn có thể tải xuống từ spacetornado.com.

3]Công cụ Macro

Công cụ Macro

Macro Toolworks có 2 phiên bản. Một là miễn phí và khác phải trả phí. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí đủ để ghi và phát lại macro. Nó lưu các trình tự đã ghi và bạn có thể tải chúng xuống dưới dạng tệp .exe. Sau đó, chỉ cần chạy các tệp để phát trình tự và hoàn thành nhiệm vụ. Quy trình này hơi khác so với quy trình được cung cấp bởi các công cụ ghi Macro khác. Với phần mềm Macro Toolworks, bạn có thể chỉ cần nhấp vào tệp .exe để gọi hành động thay vì sử dụng phần mềm mỗi lần. Nó có thể được tải xuống từ macrotoolworks.com.

4]Máy ghi nMacro

máy ghi nMacro

Công cụ ghi nMacro là một công cụ rất nhẹ thực hiện công việc cơ bản là ghi macro. Tuy nhiên, công cụ này nổi bật so với các đối thủ của nó bằng cách giới thiệu tùy chọn quản lý độ phân giải màn hình trong khi chạy macro. Ngoài ra, bạn có thể đặt mật khẩu cho các macro mà bạn lưu để không thể bị người khác sử dụng sai. Phần mềm có thể được tải xuống từ softonic.com.

5]Trình tạo Macro của Pulover

Pulover Macro Creator

Trình tạo Macro của Pulover khá phức tạp nhưng cần có kiến ​​thức về mã hóa Cơ bản. Tuy nhiên, nó cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời để tạo macro ngay cả đối với các hành động không thể thực hiện dễ dàng trên máy tính bằng bàn phím và chuột. Bạn có thể tải xuống từ macrocreator.com.

6]MacroMaker

MacroMaker

MacroMaker là một phần mềm ghi macro bàn phím toàn diện. Nó có một bàn phím ảo của riêng mình. Tuy nhiên, phần mềm này hơi phức tạp. Bạn sẽ phải học một vài mã và lệnh. Đổi lại, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các chức năng rộng hơn nhiều so với bất kỳ phần mềm nào khác trong danh sách này. Bạn có thể tải xuống công cụ này từ cnet.com.

7]Tự động hóa hoàn hảo

Tự động hóa hoàn hảo

Perfect Automation là một công cụ rất toàn diện trong đó máy ghi Macro chỉ là một phần. Phần mềm này có rất nhiều chức năng. Giống như các tùy chọn khác trong danh sách này, công cụ Macro Recorder thực hiện các chức năng cơ bản là ghi macro và sau đó phát chúng. Nhưng điều này hoạt động đồng bộ với nhiều công cụ khác mà nó cung cấp. Bạn có thể tải xuống phần mềm từ perfectautomation.com.

8]AutoHotKey

AuoHotKey

AutoHotKey là một trong những phần mềm ghi âm bàn phím phức tạp nhất. Nó cũng giúp ghi macro. Lý do nó rất phức tạp mà không phải là một phần mềm trả phí là do mọi người quyên góp cho nó. Phần mềm AutoHotKey về cơ bản là để chạy các tập lệnh cũng cho phép chạy các macro. Nó đòi hỏi rất nhiều học hỏi. Bạn có thể tải xuống phần mềm từ autohotkey.com.

9]TinyTask

Tinytask

Vấn đề với các sản phẩm phần mềm ghi Macro là bạn phải mở chúng mỗi lần để thực thi các hành động. Mặc dù có các tùy chọn cho phép bạn lưu các tệp .exe, nhưng quá trình này sẽ trở nên khó khả thi khi số lượng macro quá nhiều. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng phần mềm TinyTask. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ rất nhỏ mà từ đó bạn có thể thực thi các macro. Công cụ có thể được tải xuống từ thetinytask.com.

10]Macro EasyClicks

EasyClicks

Phần mềm EasyClicks Macros là một công cụ dễ sử dụng để ghi và phát macro. Nó không đơn giản nhưng tương đối nhẹ. Công cụ này có đủ tùy chọn để thực hiện công việc phù hợp với hầu hết các máy tính. Phần mềm cũng có một tùy chọn để quản lý tọa độ. Bạn có thể tải xuống từ easyclicksmacros.com.

Lợi ích của việc ghi macro là gì?

Lợi ích chính của việc ghi macro là tiết kiệm thời gian. Hầu hết các chuyên gia sẽ thực hiện ít nhất một vài nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Bằng cách tạo macro, họ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hơn nữa, thời gian là tiền bạc khi các macro có liên quan đến công việc.

Nhược điểm của macro là gì?

Điểm bất lợi chính là bạn không thể kiểm soát một quá trình khi bạn đã gọi một macro. Ví dụ. Nếu bạn đặt macro để gửi email mỗi ngày, chắc chắn email sẽ được gửi. Bạn chỉ có thể hủy macro trước khi nó thực hiện hành động. Không phải trong khi nó làm.

Máy ghi macro bàn phím miễn phí tốt nhất