Bài viết này liệt kê một số miễn phí tốt nhất Portable Screen Recorder software cho máy tính Windows. Phần mềm miễn phí này cho phép bạn ghi lại màn hình máy tính của mình dưới dạng video. Khi chúng tôi nói phần mềm di động, chúng tôi đề cập đến phần mềm không yêu cầu cài đặt trên thiết bị. Nếu bạn đang tìm kiếm một số phần mềm ghi màn hình di động miễn phí cho PC chạy Windows, thì bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Trình ghi màn hình nào tốt nhất cho PC miễn phí?

Tùy thuộc vào bạn mà tính năng nào của phần mềm quay phim màn hình làm cho nó phù hợp nhất với bạn. Có một số phần mềm ghi màn hình miễn phí có sẵn trên internet mà bạn có thể tải xuống và cài đặt trên PC Windows của mình. Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào trên hệ thống của mình, bạn có thể tải xuống phần mềm ghi màn hình di động miễn phí để ghi lại màn hình của mình. Chúng tôi đã liệt kê một số phần mềm ghi màn hình di động miễn phí tốt nhất trong bài viết này.

Phần mềm ghi màn hình di động miễn phí cho Windows 11/10

Chúng tôi có phần mềm ghi màn hình di động sau đây trong danh sách này. Một số phần mềm miễn phí này cho phép bạn ghi lại âm thanh đầu vào cùng với ghi màn hình, trong khi một số phần mềm chỉ có tùy chọn ghi lại màn hình.

 1. Screencast Capture Lite
 2. Screen2Avi Portable
 3. AviScreen Portable
 4. ShareX

Chúng ta hãy xem các tính năng của tất cả các phần mềm ghi màn hình di động miễn phí này.

1]Screencast Capture Lite

Screencast Capture Lite là một phần mềm ghi màn hình di động miễn phí cho phép bạn ghi lại màn hình của mình cùng với đầu vào âm thanh. Nó có một giao diện người dùng đơn giản. Do đó, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng phần mềm này. Nó có sẵn trong cả phiên bản cài đặt và di động. Để tải xuống phiên bản di động của nó, bạn phải tải xuống tệp zip. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 1. Chuyến thăm github.com.
 2. Tải xuống tệp zip.
 3. Giải nén thư mục zip đã tải xuống.
 4. Mở thư mục đã giải nén. Bạn sẽ tìm thấy một Binaries bên trong nó. Mở nó ra.
 5. Xác định vị trí ScreenCapture.exe bên trong thư mục Binaries. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp đúp vào nó để chạy Screencast Capture Lite.

Nó có ba chế độ quay màn hình, đó là màn hình chính, một cửa sổ và vùng cố định. Nếu bạn muốn ghi lại một vùng cụ thể trên màn hình của mình, bạn phải chọn Fixed Region. Theo mặc định, thư mục Storage được đặt thành ổ C. Bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấp vào Storage folder ở đầu giao diện của nó.

Nó cũng có một tùy chọn để quay video bằng cách sử dụng webcam. Nếu bạn đã kết nối webcam với máy tính của mình, nó sẽ tự động phát hiện ra nó. Để quay video bằng webcam, hãy nhấp vào Camera có sẵn ở phía dưới cùng bên phải của giao diện.

Mở Cài đặt của nó để thay đổi đường dẫn đã lưu mặc định và các tùy chọn nâng cao khác, như tốc độ khung hình video, vùng chứa video, tốc độ khung hình âm thanh, v.v. Các vùng chứa video sau được phần mềm này hỗ trợ:

Sau khi thực hiện các thay đổi, hãy nhấp vào Apply và sau đó nhấp vào OK. Sau đó, khởi động lại Screencast Capture Lite. Để chọn micrô để ghi âm, hãy nhấp vào nút có sẵn giữa SettingsCamera.

Để bắt đầu ghi, trước tiên, hãy nhấp vào Play và sau đó nhấp vào Start Recording. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Stop Recording để lưu video đã quay.

2]Screen2Avi Portable

Trình ghi màn hình di động miễn phí Screen2Avi

Screen2Avi Portable cho phép bạn ghi lại màn hình của mình cùng với đầu vào âm thanh. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình, phần được xác định trước của màn hình và đặt một vùng tùy chỉnh trên màn hình của bạn. Tất cả các tùy chọn này đều có sẵn trong Dimension. Bạn cũng có thể chọn codec video để quay màn hình. Một tùy chọn để thay đổi định dạng video có sẵn trong Video. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tốc độ khung hình trên giây để quay màn hình.

Theo mặc định, âm thanh vẫn bị tắt. Nếu bạn muốn ghi lại âm thanh cùng với quay màn hình, bạn phải bật nó lên. Chọn Audio và sau đó chọn Enable hộp kiểm. Bây giờ, chọn micrô của bạn bằng cách nhấp vào Device. Bên dưới General, bạn có thể xác định các phím tắt cho các hành động khác nhau. Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình. Tất cả các video đã ghi và ảnh chụp màn hình đã chụp được lưu tự động trong Output.

Bạn có thể tải xuống phần mềm Screen2Avi Portable từ softpedia, .com.

3]AviScreen Portable

AviScreen Phần mềm ghi màn hình di động

Avi Screen portable là một phần mềm ghi màn hình di động dành cho máy tính Windows. Bạn có thể tải xuống từ softpedia.com. Sau khi tải xuống tệp .exe, hãy nhấp đúp vào tệp. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên để giải nén các tập tin. Nhấp chuột Extract. Sau đó, nó sẽ tạo một thư mục trong cùng một thư mục. Khi mở thư mục đó, bạn sẽ tìm thấy tệp thực thi có tên AviScreenPortable.exe. Nhấp đúp vào nó để khởi chạy phần mềm AviScreen Portable.

Trước khi bắt đầu quay màn hình, bạn có thể thay đổi các cài đặt sau:

 • Capture area: Tại đây bạn có thể đặt vùng chụp để quay màn hình. Theo mặc định, nó được đặt thành 480 x 360. Bạn có thể thay đổi nó thành toàn màn hình, tùy chỉnh và hơn thế nữa. Sau khi chọn một tùy chọn, hãy nhấp vào Set.
 • Shortcut: Trong tab này, bạn có thể xác định các phím tắt khác nhau cho các hành động khác nhau.
 • Video: Tab này cho phép bạn chọn định dạng nén video và tốc độ khung hình video.
 • Picture: Tại đây, bạn có thể chọn định dạng đầu ra của hình ảnh, bao gồm GIF, JPG và BMP.
 • Folder: Tại đây, bạn có thể chọn thư mục đầu ra để lưu các video đã quay.

Bấm vào Capture video để bắt đầu quay màn hình. Khi bạn bắt đầu quay màn hình, nó sẽ tự động được thu nhỏ xuống khay hệ thống. Để dừng ghi, hãy nhấp vào khay hệ thống, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn Stop.

4]ShareX

Phần mềm ghi màn hình di động ShareX

ShareX là phần mềm quay phim màn hình miễn phí dành cho máy tính Windows. Nó có sẵn dưới dạng cả một trình cài đặt và phần mềm di động. Bạn có thể tải xuống phiên bản di động từ trang web chính thức của nó getharex.com. Các bước để tải xuống và chạy ShareX như sau:

 1. Truy cập trang web chính thức.
 2. Tải xuống tệp zip di động.
 3. Giải nén thư mục zip.
 4. Mở thư mục zip đã giải nén và tìm tệp .exe.
 5. Bấm đúp vào tệp .exe để chạy ShareX.

Bạn có thể chụp ảnh màn hình và ghi lại màn hình của mình bằng phần mềm ShareX portable. Bạn cũng có thể xác định các phím tắt cho các hành động khác nhau, như phím tắt để chụp toàn bộ màn hình, chụp một vùng, bắt đầu hoặc dừng quay màn hình, v.v. Bạn cũng có thể thêm một hành động tùy chỉnh và xác định một phím tắt cho cùng một hành động. Tất cả các ảnh chụp màn hình và video đã quay được lưu trong thư mục ảnh chụp màn hình của nó. Bạn có thể mở thư mục này bằng cách nhấp vào Screenshots folder ở bên trái.

Để ghi lại màn hình của bạn, hãy chuyển đến “Capture > Screen Recording. ” Nếu bạn muốn ghi lại màn hình của mình dưới dạng gif, hãy chọn Screen Recording (GIF). Khi bắt đầu quay màn hình, bạn sẽ thấy một công cụ chọn trên màn hình. Sử dụng công cụ này, bạn có thể chọn phần màn hình mà bạn muốn ghi lại. Nếu bạn muốn ghi lại toàn bộ màn hình, bạn phải chọn toàn bộ màn hình bằng cách sử dụng công cụ chọn. Sau khi chọn vùng màn hình, hãy nhấp vào Start để bắt đầu ghi. Khi ghi xong, hãy nhấp vào Stop để dừng và lưu bản ghi. Định dạng của video đã quay là MP4.

Hạn chế duy nhất mà tôi tìm thấy trong phần mềm này là thiếu đầu vào âm thanh.

Read: VClip là một ứng dụng quay video miễn phí dành cho Windows.

Phần mềm miễn phí nào tốt nhất để quay phim màn hình trên Windows 11/10?

OBS Studio là một trong những phần mềm tốt nhất để quay màn hình. Nó cung cấp các tính năng tuyệt vời trong phiên bản miễn phí của nó. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho mục đích phát trực tiếp. Nếu bạn có kênh YouTube, tính năng Phát trực tiếp sẽ có lợi cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng OBS Studio để quay trò chơi điện tử.

Đó là nó.

Read next: Trình ghi màn hình trực tuyến miễn phí để ghi lại các hoạt động toàn màn hình, một phần màn hình hoặc webcam.

Phần mềm ghi màn hình di động miễn phí