Cho dù bạn là một nhà thiết kế đồ họa hay người sắp chữ, bạn có thể sẽ làm việc với một số lượng lớn các phông chữ. Sắp xếp và quản lý phông chữ là không thể thiếu nếu ngành của bạn liên quan đến việc làm việc với hàng trăm và hàng nghìn phông chữ. Làm việc với một số lượng lớn phông chữ là một thách thức và nếu bạn đang tìm cách giải quyết công việc, bạn có thể phải tìm kiếm sự trợ giúp của Trình quản lý phông chữ.

Trình quản lý phông chữ là gì và tại sao bạn cần chúng

Trình quản lý phông chữ được sử dụng để quản lý hiệu quả một số lượng lớn phông chữ chất đống trong hệ thống của bạn. Việc cài đặt một số lượng lớn phông chữ trên hệ thống máy tính của bạn có thể làm mất hiệu suất của hệ thống. Trình quản lý phông chữ là một trình tổ chức phông chữ hoàn hảo chỉ tải các phông chữ được yêu cầu và hủy kích hoạt những phông chữ khác, do đó duy trì sự ổn định của hệ thống. Nó cho phép bạn sắp xếp phông chữ thành nhiều nhóm, thư mục và thư viện một cách hiệu quả để dễ dàng làm việc.

Ngoài ra, trình quản lý phông chữ quét hệ thống của bạn để tìm các phông chữ bị hỏng và cũng sửa chữa chúng. Nó cung cấp một bản xem trước nhanh chóng và cho phép bạn đổi tên các tệp phông chữ một cách dễ dàng. Nó bảo vệ tất cả các phông chữ trong hệ thống và ngăn chặn việc xóa nhầm. Hơn nữa, nó sẽ tự động quét các phông chữ bị hỏng và gỡ cài đặt các bộ đệm phông chữ rắc rối khỏi hệ thống. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu một số trình quản lý phông chữ tốt nhất cho Windows 10.

Phần mềm quản lý phông chữ miễn phí dành cho Windows

1]Cơ sở phông chữ

Phần mềm quản lý phông chữ miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Font Base là ứng dụng quản lý phông chữ đơn giản có sẵn với các tính năng đáng kinh ngạc và cung cấp một cách tuyệt vời để làm việc với phông chữ. Nó giúp tổ chức nhiều loại phông chữ của bạn và tìm kiếm phông chữ từ một thư viện rộng lớn bằng cách gõ ngón tay của bạn. Nó cho phép bạn sử dụng phông chữ Google từ thư viện google và kích hoạt phông chữ mà không cần cài đặt. Cơ sở phông chữ là một nơi bạn có thể thử với các kiểu phông chữ khác nhau, học cách kết hợp, chơi với trọng số, tab xem trước và thử nghiệm với các kiểu khác nhau cho H1, H2 và các phần tử trang khác. Nó cho phép bạn xem trước và sao chép glyph cho bất kỳ phông chữ nào trong nhóm hoặc thư viện của bạn. Font Base được tải xuống miễn phí và được hỗ trợ bởi Windows và Linux. Nhận phần mềm đây.

2]Trình xem phông chữ

Font Viewer là một trình tổ chức phông chữ miễn phí cho phép bạn dễ dàng xem tất cả các phông chữ đã cài đặt trên hệ thống của mình tại một nơi duy nhất. Nó sắp xếp tất cả phông chữ của bạn trong một lưới có thể dễ dàng truy cập và cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm các phông chữ trong thư viện rộng lớn chỉ bằng một nút bấm. Nó cho phép bạn thử nghiệm với các kiểu phông chữ khác nhau, thay đổi màu phông chữ, thay đổi kích thước phông chữ và màu nền chỉ bằng một cú nhấp chuột. Font Viewer cho phép bạn đổi tên các thư mục tệp và xuất danh sách với tất cả các cài đặt được áp dụng thành tệp văn bản hoặc tệp pdf để sử dụng sau này. Tải xuống phần mềm này đây.

3]Phông chữ Nexus

Nexus Font là trình quản lý phông chữ miễn phí dành cho Windows cung cấp giao diện người dùng chưa từng có để dễ dàng quản lý nhiều loại phông chữ. Ứng dụng này được thiết kế tốt, hỗ trợ tất cả các công cụ quản lý mà bạn có thể cần cho công việc. Phần mềm cung cấp khả năng tìm kiếm phông chữ siêu nhanh chỉ với một cú nhấp chuột từ thư viện lớn và tự động quét các phông chữ rắc rối trong hệ thống. Phần mềm cung cấp các bản xem trước phông chữ và cho phép bạn so sánh các phông chữ khác nhau chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tải xuống trình quản lý phông chữ này đây.

4]Trình xem phông chữ AMP

AMP Font Viewer là một chương trình quản lý phông chữ miễn phí nhóm các phông chữ đã cài đặt với một số tùy chọn hiển thị. Nó cung cấp bản xem trước nhanh chóng của cả phông chữ được cài đặt và gỡ cài đặt. Chương trình hỗ trợ phông chữ OpenType, phông chữ TrueType và phông chữ Type1. Nó cung cấp một khu vực sổ lưu niệm nơi bạn có thể thử nghiệm với các phông chữ, kiểu phông chữ và trọng lượng khác nhau. TheAMP Font Viewer cho phép bạn phân loại tất cả các phông chữ đã cài đặt và gỡ cài đặt ở một nơi duy nhất. Tải xuống phần mềm này đây.

5]Typograf

Typograf là một ứng dụng quản lý phông chữ miễn phí dành cho Windows, hiển thị tất cả các thuộc tính phông chữ tại một nơi duy nhất. Nó cho phép bạn nhóm các phông chữ thành bộ, so sánh các phông chữ khác nhau và nhanh chóng tìm kiếm phông chữ dựa trên phân loại kiểu chữ. Phần mềm hiển thị tất cả thông tin phông chữ, dữ liệu tệp và cho phép bạn chỉnh sửa thông tin phông chữ trên màn hình chính. Phần mềm hỗ trợ phông chữ OpenType, phông chữ TrueType, phông chữ Type1, phông chữ Máy in, phông chữ Postscript loại 1 và phông chữ bitmap. Typograf cho phép bạn nhanh chóng xem trước các tệp phông chữ trên mạng và hỗ trợ tất cả các chức năng quản lý tệp phông chữ. Nó cho phép bạn chọn một kiểu thích hợp, trộn và kết hợp các kiểu chữ. Tải xuống phần mềm này đây.

7]Trình xem phông chữ nâng cao

Advanced Font Viewer là phần mềm quản lý phông chữ tiện dụng cho Windows để mở rộng bộ sưu tập phông chữ của bạn. Các chương trình cung cấp một giao diện thân thiện với người dùng để sắp xếp các bộ sưu tập phông chữ lớn trong nhiều thư mục và thư viện. Chương trình cho phép bạn xem tất cả các phông chữ đồng thời ở một nơi duy nhất. Phần mềm cho phép bạn thử nghiệm với các kiểu phông chữ khác nhau, tìm hiểu cách kết hợp, sử dụng các trọng số khác nhau, tab xem trước và chơi với các kiểu phông chữ khác nhau. Tải xuống phần mềm đây.

PS: Hãy xem FontFrenzy quá.

Phần mềm quản lý phông chữ yêu thích của bạn là gì? Viết thư cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

  • Thẻ: Phông chữ