Nếu bạn thấy thông báo Phiên bản Office này đã bị hủy cấp phép, thì điều đó có nghĩa là Office của bạn giấy phép và thông tin đăng nhập của bạn đã bị hủy và bạn không còn quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào của mình. Thông thường, việc hủy cấp phép được thực hiện bởi các công ty khi một số nhân viên nghỉ việc để họ không có quyền truy cập vào dữ liệu bí mật của công ty. Tuy nhiên, lỗi này cũng có thể xảy ra do một số nguyên nhân kỹ thuật khác.

Phiên bản Office này đã bị hủy cấp phép

Phiên bản Office này đã bị hủy cấp phép

Trước tiên, bạn cần kiểm tra với quản trị viên của mình nếu anh ta đã làm điều đó vì một số lý do. Nếu anh ta vẫn chưa, thì có thể các phương pháp sau có thể giúp bạn giải quyết sự cố này trên Windows 10:

 1. Sử dụng đúng ID email
 2. Kiểm tra đăng ký
 3. Kiểm tra Cài đặt Ngày và Giờ
 4. Kiểm tra xem có phiên bản MS Office cũ hơn trong PC của bạn không
 5. Run the troubleshooter kích hoạt Office
 6. Thử chạy MS Office với tư cách Quản trị viên
 7. Giấy phép sửa chữa văn phòng
 8. Sửa chữa các ứng dụng Office của bạn.

1]ID email chính xác

Đây là một sai lầm rất phổ biến mà chúng ta thường mắc phải. Trước khi tiến hành các phương pháp khắc phục sự cố khác, hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng ID email để đăng nhập vào tài khoản MS Office của mình không. Hãy thử sử dụng tất cả các địa chỉ email cá nhân khác của bạn nếu địa chỉ hiện tại không hoạt động. Có thể bạn đã sử dụng một số địa chỉ email cũ để mua giấy phép MS Office của mình.

Để kiểm tra điều này, hãy đăng nhập vào tài khoản MS của bạn và đi tới Dịch vụ và Đăng ký. Nếu đăng ký Office 365 của bạn không được liệt kê, thì chắc chắn bạn đang sử dụng địa chỉ email sai.

2]Đăng ký đã hết hạn

Đây là một trong những lý do rõ ràng nhất để nhận được lỗi này. Vì vậy, nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy kiểm tra trạng thái đăng ký của bạn trước và gia hạn nếu nó đã hết hạn. Đảm bảo rằng nó đang hoạt động để tiếp tục sử dụng Office.

Việc gia hạn Đăng ký Office khá dễ dàng và nhanh chóng. Trước khi bạn truy cập trang gia hạn trên Office.com, hãy kiểm tra xem nó đã hết hạn hay chưa, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Office của bạn và chuyển đến phần Đăng ký và kiểm tra chi tiết.

3]Cài đặt ngày và giờ không chính xác

Chúng tôi thậm chí có thể không nghĩ về nó nhưng có, không chính xác cài đặt ngày và giờ cũng có thể là lý do cho lỗi này. Nếu bạn gặp lỗi này, hãy kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên PC của bạn.

Đóng tất cả các Ứng dụng Office của bạn rồi kiểm tra cài đặt của bạn. Nếu chúng không chính xác, hãy sửa chúng theo cách thủ công hoặc bạn có thể chọn tùy chọn ‘Đặt thời gian tự động’.

Khởi động lại Office và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Đối với người dùng Windows 7, bạn nên đồng bộ đồng hồ PC của mình với máy chủ thời gian internet để tránh những lỗi như vậy.

4]Các phiên bản Office cũ hơn

Có thể bạn không biết nhưng một số phiên bản Office cũ hơn vẫn có thể được cài đặt trên PC của bạn và có thể xung đột với phiên bản mới nhất.

 • Nhấn Win + R để mở lệnh Run và gõ ‘Control Panel’.
 • Bây giờ hãy kiểm tra danh sách các chương trình được cài đặt trên PC của bạn và xem có nhiều bản sao của MS Office được cài đặt hay không.
 • Gỡ cài đặt các phiên bản bạn không sử dụng.
 • Nếu chỉ có một phiên bản được liệt kê trong danh sách chương trình, hãy kiểm tra các bản sửa lỗi khác được đề cập bên dưới.

5]Run the troubleshooter kích hoạt Office

Những Trình gỡ rối kích hoạt Microsoft Office sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về giấy phép. Nó hoạt động cho Office 365, Office 2019, Office 2106 và Office 2013.

6]Chạy MS Office với tư cách quản trị viên

Chạy các ứng dụng Office của bạn với tư cách quản trị viên có thể giúp bạn khắc phục giải pháp.

 • Mở hộp tìm kiếm và nhập ‘Word’.
 • Ứng dụng Word sẽ xuất hiện trên đầu danh sách.
 • Nhấp chuột phải và chọn ‘Run as Administrator’.
 • Chọn Có để cho phép Office chạy với tư cách quản trị viên.
 • Mở ứng dụng Office của bạn và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

7]Giấy phép Repair Office

Bản sửa lỗi này chỉ dành cho Office 2013. Nếu bạn đang sử dụng Office 2013 và gặp lỗi “Phiên bản Office này đã bị hủy cấp phép”, hãy thử sửa chữa giấy phép Office của bạn. Để làm như vậy, trước tiên bạn cần gỡ cài đặt khóa sản phẩm và sau đó đăng nhập vào tài khoản MS Office của mình.

Có một quan chức và sửa chữa tự động có sẵn để gỡ cài đặt khóa sản phẩm trong Office 2013.

Tải xuống công cụ và mở nó. Khi bạn đã hoàn tất việc khắc phục dễ dàng, hãy thử mở bất kỳ ứng dụng Office nào của bạn và xem nó có hữu ích không.

8]Sửa chữa các ứng dụng Office của bạn

Có thể cài đặt MS Office của bạn cần sửa chữa. Đến sửa chữa các ứng dụng Office của bạn

 • Nhấn Win + R để mở lệnh Run và gõ ‘Control Panel’.
 • Đi tới Chương trình và mở danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên PC của bạn.
 • Đi tới Microsoft Office và nhấp vào ‘Thay đổi’.
 • Bây giờ chọn Sửa chữa trên hộp thoại và đi đến Sửa chữa trực tuyến.
 • Điều này sẽ khắc phục sự cố của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết nếu nó giúp ích. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có một số bản sửa lỗi khác cho lỗi này.

Đọc liên quan: Cách khắc phục sự cố Kích hoạt Office.

Phiên bản Office này đã bị hủy cấp phép

 • Thẻ: Cấp phép