Giao thức Máy tính Từ xa (RDP) về cơ bản giúp chúng ta kết nối hai hệ thống ở một vị trí xa. Chúng tôi đã thấy cách bật, tắt kết nối Máy tính Từ xa sử dụng RDP. Tuy nhiên, khi bạn thiết lập một Máy tính từ xa kết nối trên Windows 10, 8.1, 8, 7 hoặc Vista hệ điều hành, đôi khi lỗi cấp phép có thể phát sinh. Nói chung, trong những trường hợp như vậy, bạn có thể gặp phải lỗi sau:

Phiên từ xa đã bị ngắt kết nối vì không có giấy phép truy cập máy khách Máy tính Từ xa nào khả dụng cho máy tính này. Vui lòng liên hệ với quản trị viên máy chủ.

Nguyên nhân sâu xa đằng sau vấn đề này là Máy chủ đầu cuối (TS) không thể định vị máy chủ cấp phép. Do đó, kết quả là bạn đã nhận được thông báo và không thể kết nối Máy tính từ xa kết nối.

Phiên từ xa đã bị ngắt kết nối, Không có giấy phép truy cập máy khách Máy tính Từ xa

Nếu bạn gặp phải vấn đề này trên máy chủ Windows, tốt hơn nên kiểm tra xem máy chủ cấp phép đã được cài đặt đúng chưa và Dịch vụ cấp phép máy chủ đầu cuối đang chạy hoàn hảo trên nó. Nếu điều này không hữu ích, bạn cần làm theo các bước sau:

Việc mắc lỗi khi chỉnh sửa Windows Registry có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thống của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi chỉnh sửa các mục đăng ký và tạo System Restore trước khi tiếp tục.

1. Phím Windows + R, gõ đặt regedit trong Chạy và nhấn Enter để mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

2. Trong ngăn bên trái của Trình chỉnh sửa sổ đăng ký, điều hướng tại đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftMSLicensing

Không có giấy phép truy cập máy khách Máy tính Từ xa

3. Trong cửa sổ hiển thị ở trên, nhấp chuột phải vào MSLicensing và chọn Xuất khẩu. Điều này sẽ cho phép bạn lưu khóa đăng ký này dưới dạng tệp đăng ký làm bản sao lưu. Bây giờ nhấp chuột phải vào cùng một khóa đăng ký và chọn Xóa bỏ.

Remote-Desktop-Disconnected-2

Cung cấp xác nhận xóa khóa đăng ký bằng cách nhấp vào tùy chọn Có tại đây:

Remote-Desktop-Disconnected-3

Sau khi xóa bạn phải đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và khởi động lại máy. Khi lần sau, Máy tính từ xa khách hàng được khởi động, khóa đăng ký đã xóa sẽ được xây dựng lại, do đó giải quyết được sự cố.

Hi vọng điêu nay co ich!

  • Thẻ: Máy tính từ xa, Troubleshoot