Gần đây, một trong những máy tính xách tay Alienware của tôi đã đưa ra thông báo sau khi tôi khởi động nó: Pin của bạn đã bị hỏng vĩnh viễn và cần được thay thế. Nhấn phím F1 để tiếp tục, F2 để chạy tiện ích thiết lập. Nếu bạn thấy thông báo BIOS này, đây là một số cách bạn có thể thử – mặc dù tôi phải nói rằng các tùy chọn của bạn có thể bị hạn chế và bạn sẽ phải mua pin mới cho máy tính xách tay của mình.

Pin của bạn đã bị hỏng vĩnh viễn

Pin của bạn đã bị hỏng vĩnh viễn và cần được thay thế

Nếu bạn muốn tiếp tục làm việc trong khi kết nối với nguồn cấp Chính, bạn có thể nhấn F! và khởi động vào Windows. Nhưng thời điểm bạn tắt nguồn điện máy tính xách tay, thiết bị sẽ tắt mà không lưu dữ liệu của bạn. Vì vậy, hãy nhấp vào F! và chỉ tiến hành nếu bạn cần truy cập khẩn cấp vào màn hình của mình, nếu không, bạn khắc phục sự cố này càng sớm thì càng tốt.

1]Tắt máy tính. Đợi một phút. Tháo pin và lau pin và các đầu nối bằng vải mềm. Tiếp theo, nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 30 giây. Bây giờ hãy lắp lại pin và xem bạn có sạc được không.

2]Nhấn F2 và vào thiết lập BIOS. Chọn Khôi phục mặc định và Lưu và thoát, để khôi phục cài đặt mặc định BIOS. Điều này có giúp ích gì không?

3] Cập nhật BIOS của bạn và xem tình trạng pin có bị thay đổi không. Nếu bạn cũng nhận được thông báo này trên Alienware hoặc máy tính xách tay Dell của mình, bạn sẽ có thể tìm kiếm BIOS đã cập nhật đây.

4]Khởi động Trình khắc phục sự cố nguồn tích hợp để khắc phục sự cố liên quan đến nguồn hoặc pin, hãy chạy lệnh sau:

msdt.exe/id PowerDiagnostic

Khi bạn nhấn Enter, bạn sẽ thấy Trình gỡ rối nguồn cửa sổ bật lên. Chạy nó và xem.

5] Tạo báo cáo tình trạng pin và kiểm tra. Để thực hiện việc này, hãy mở Command Prompt, gõ powercfg/pinreport và nhấn Enter.

Sau đó, bạn có thể truy cập báo cáo sẽ được lưu dưới dạng – C:/Users/username/battery-report.html.

Xem nếu có bất cứ điều gì ở đây giúp bạn.

6]Trong cài đặt BIOS, nhấp vào tab Nâng cao và kiểm tra thông báo bạn thấy. Nếu bạn thấy thông báo tương tự, thì rất có thể bạn sẽ phải thay pin mới.

Nếu bạn đang trong thời hạn Bảo hành, hãy liên hệ với Alienware hoặc nhà sản xuất của bạn để được thay thế pin. Nếu bảo hành của bạn đã hết hạn, bạn có thể phải mua nó.

Pin của bạn đã bị hỏng vĩnh viễn

  • Thẻ: Ắc quy, Troubleshoot