Có bao nhiêu người vẫn đang ghi đĩa CD và DVD những ngày này? Nếu bạn là một trong số ít, thì rất có thể bạn đã bắt gặp một thứ có nội dung “Lỗi hiệu chuẩn nguồn” hoặc là “Tốc độ trung bình Error. ” Nhiều yếu tố có thể gây ra lỗi này, nhưng bạn biết không, nguyên nhân có thể là do ổ ghi CD/DVD không thể xác định đúng Hiệu chuẩn công suất tối ưu tỷ lệ.

Đối với những người đang tự hỏi đó là gì, về cơ bản đây là một bài kiểm tra chạy trước quá trình đốt để điều chỉnh công suất laser tối ưu cần thiết để hoàn thành công việc. Nếu quá trình này không chạy tương ứng, thì hãy đoán xem? Người dùng sẽ không thể ghi nội dung trên CD hoặc DVD của họ.

Lỗi hiệu chuẩn nguồn

Mặt khác, đôi khi “Lỗi hiệu chuẩn nguồn” xảy ra chỉ vì các vấn đề nhỏ và không liên quan gì đến việc điều chỉnh công suất laser.

Lỗi hiệu chuẩn nguồn

Quá trình ghi không thành công

Khi ghi đĩa CD & DVD trên PC Windows, bạn có thể gặp Quá trình ghi không thành công lỗi được gọi là Lỗi hiệu chuẩn nguồn hoặc là Lỗi tốc độ trung bình cuối cùng, khi sử dụng Nero, ImgBurn, v.v. Nếu bạn gặp sự cố này, đây là một số cách bạn có thể thử để khắc phục sự cố.

1]Mua phương tiện chất lượng

Nhiều vấn đề với phương tiện ghi đĩa có thể là do việc mua đĩa CD hoặc DVD chất lượng thấp. Không phải lúc nào bạn cũng nên tin tưởng vào các sản phẩm giá rẻ, do đó, có lẽ đã đến lúc bắt đầu chi tiêu nhiều hơn một chút để có được chất lượng cần thiết.

Chúng tôi muốn giới thiệu các thương hiệu như JVC, Verbatim và Falcon, để kể tên một vài thương hiệu đáng để bạn dành thời gian.

2]Ghi ở tốc độ thấp hơn

Hãy trung thực ở đây, làm mọi thứ quá nhanh thường kết thúc trong thảm họa, và điều tương tự cũng có thể nói khi bạn đang ghi đĩa CD hoặc DVD. Điều tốt nhất cần làm tại thời điểm này, hoặc bất kỳ lúc nào khi ghi đĩa, là ghi với tốc độ chậm hơn và chỉ cần dành thời gian chờ đợi.

3]Cập nhật phần mềm ghi đĩa của bạn

Đúng vậy, bạn nên kiểm tra xem phần mềm ghi đĩa của mình có yêu cầu cập nhật hay không nếu nó gây ra sự cố cho bạn. Trên thực tế, đây là một ý tưởng hay cho bất kỳ phần mềm nào, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trong tương lai.

4]Làm sạch ổ đĩa

Có một số công cụ trên thị trường được thiết kế để làm sạch ổ đĩa. Những công cụ này có xu hướng loại bỏ các hạt bụi khỏi ống kính, và điều đó hỗ trợ rất nhiều cho chất lượng đốt. Nó cũng giúp giảm thiểu lỗi, điều này cũng tốt.

Một số người dọn dẹp ổ đĩa theo cách thủ công, nhưng đó là điều chúng tôi không khuyến khích nếu bạn không phải là chuyên gia.

5]Tắt giao diện lập trình ứng dụng làm chủ hình ảnh (IMAPI)

Kích hoạt Control Panel bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó nhập bảng điều khiển. Nó sẽ bật lên trong truy vấn tìm kiếm, sau đó, bạn phải nhấp để khởi chạy nó. Bước tiếp theo là chọn Bảo mật hệ thống> Công cụ quản trị, sau đó nhấp vào Dịch vụ.

Từ đây, bạn sẽ tìm kiếm tùy chọn cho biết Dịch vụ COM ghi đĩa CD IMAPI. Sau đó, những gì bạn sẽ làm là nhấp chuột phải vào nó và chọn Tính chất. Bây giờ bạn phải chuyển đổi Loại khởi động từ Đã bật đến Disabled; bấm vào Ứng dụng, sau đó Khởi động lại của bạn.

Đọc liên quan: Ghi vào đĩa bị chuyển sang màu xám trong Windows 10; Không thể ghi DVD.

Lỗi hiệu chuẩn nguồn

  • Thẻ: Troubleshoot