Trừ khi được chỉ định khác, hầu hết các trang web đều lưu trữ một số dữ liệu trên máy tính của bạn để chúng có thể theo dõi cách bạn sử dụng Adobe Flash Player. Dữ liệu này giúp duy trì điểm số trên các trò chơi dựa trên Flash của bạn, vị trí bạn đã dừng lại khi xem phim bằng Flash Player và những thứ tương tự. Dữ liệu cũng có thể được lưu trữ về các trang web khác mà bạn đã duyệt.

Cài đặt Adobe Flash

Windows 10/8/7 cung cấp cho bạn Trình quản lý cài đặt Flash Player để bạn có thể kiểm soát cách hoạt động của Flash Player và những gì tất cả các trang web được phép thiết lập dữ liệu trên máy tính của bạn. Chúng tôi đã chạm vào điều này khi chúng tôi thấy cách Bản cập nhật Flash mới của Adobe hiện đã đẩy Cập nhật tự động cùng với phần mềm của bên thứ ba.

Bây giờ chúng ta hãy cố gắng hiểu những cài đặt này có ý nghĩa gì từ quan điểm bảo mật.

Quản lý cài đặt bộ nhớ flash cục bộ

Để mở Trình quản lý cài đặt Flash Player, hãy mở Control Panel và nhấp vào biểu tượng Flash Player. Tab mặc định là Lưu trữ và nó cho phép bạn xem tất cả các trang web được lưu trữ “Cookie Flash” trên máy tính của bạn. Tab tương tự cũng cho phép bạn ngăn các trang web lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn cho mục đích theo dõi.

Ở dưới cái Lưu trữ , bạn có thể thấy ba tùy chọn:

  1. Cho phép tất cả các trang web lưu thông tin trên máy tính này
  2. Hỏi tôi trước khi cho phép các trang web mới lưu thông tin trên máy tính này
  3. Chặn tất cả các trang web lưu trữ thông tin trên máy tính này

Các tùy chọn là tự giải thích. Tuy nhiên, trước khi chọn một trong các tùy chọn trên, bạn nên kiểm tra xem tất cả các trang đã lưu trữ thông tin gì trên trang web của bạn. Để làm điều này, hãy nhấp vào Cài đặt bộ nhớ cục bộ theo trang web. Tùy chọn này trong trình quản lý Cài đặt Flash Player sẽ hiển thị cho bạn danh sách các trang web đã lưu trữ thông tin trên máy tính của bạn.

Bạn có thể xóa những cái mà bạn cho rằng mình không cần, sau đó quay lại để chọn tùy chọn thứ hai (Hãy hỏi tôi trước khi cho phép các trang web mới lưu thông tin trên máy tính). Để xóa các trang web dưới Cài đặt bộ nhớ cục bộ theo trang web, chọn trang web và nhấp vào Tẩy. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Đóng để quay lại và chọn tùy chọn thứ hai.

Ở dưới cái Tab máy ảnh, bạn có thể chọn cài đặt Máy ảnh và Micrô. Chọn nếu bạn muốn Flash Hỏi bạn khi một trang web muốn sử dụng máy ảnh hoặc micrô hoặc bạn muốn Flash Player của mình chặn tất cả các trang web sử dụng chúng.

Mạng được hỗ trợ ngang hàng

Các trang web cung cấp tính năng phát trực tuyến âm thanh-video có thể cung cấp cho bạn hiệu suất tốt hơn nếu những người dùng khác trên mạng chia sẻ băng thông của họ với bạn. Đây được gọi là mạng hỗ trợ ngang hàng. Tuy nhiên, bạn có thể không muốn chia sẻ nó nếu bạn có ít băng thông. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể chặn các trang web sử dụng mạng ngang hàng được hỗ trợ. Các Phát lại chuyển hướng trên Trình quản lý cài đặt Flash Player cho phép bạn định cấu hình điều này.

Bạn có hai lựa chọn:

  1. Hỏi tôi khi một trang web muốn sử dụng mạng ngang hàng được hỗ trợ
  2. Chặn tất cả các trang web sử dụng mạng ngang hàng hỗ trợ

Thích với Cài đặt bộ nhớ cục bộ, bạn có thể muốn xem những gì tất cả các trang web đã sử dụng mạng ngang hàng hỗ trợ trên máy tính. Bấm vào Mạng được hỗ trợ ngang hàng theo trang web để mở hộp thoại hiển thị cho bạn các trang web sử dụng tính năng này. Sau đó, bạn có thể xóa các trang web khỏi hộp thoại bằng cách chọn từng trang web và nhấp vào Tẩy.

Bấm vào Đóng và sau đó chọn tùy chọn 1 (Hỏi tôi khi một trang web muốn sử dụng mạng ngang hàng được hỗ trợ). Bằng cách này, bạn sẽ nhận được lời nhắc mỗi khi một trang web muốn chia sẻ băng thông của bạn. Nếu bạn không muốn chia sẻ băng thông đơn giản Khối khi được nhắc.

Ở dưới cái Tab nâng cao, bạn có thể chọn cài đặt Cập nhật của mình. Bạn cũng có thể xóa tất cả bộ nhớ cục bộ, các lựa chọn đã lưu và cài đặt. Bạn cũng có thể hủy cho phép Flash Player phát nội dung được bảo vệ đã phát trước đó trong trường hợp bạn định hủy bỏ máy tính.

Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách tắt hoặc gỡ cài đặt Flash & Shockwave Player nếu bạn quyết định.

Hy vọng bạn thấy bài đăng này hữu ích và học được điều gì đó mới ở đây!

Bạn cũng có thể xem bài đăng này về quản lý Cài đặt Java.

  • Thẻ: Adobe, Tốc biến