Theo mặc định, các ứng dụng nền không được tiêu tốn nhiều tài nguyên. Chúng thường chạy không được chú ý và không yêu cầu nhiều từ CPU của bạn. Tuy nhiên, một số quy trình tiêu tốn rất nhiều nên bạn không thể bỏ qua chúng. Các RAVBg64.exe là một ví dụ về quy trình nền như vậy.

Nhiều người dùng Windows đã nhận thấy RAVBg64.exe quá trình nhìn chằm chằm vào họ trong Trình quản lý tác vụ của họ trong khi tiêu thụ từ 20% đến 50% tài nguyên CPU Windows của họ. Điều này không bao giờ được hoan nghênh và cần được giải quyết ngay lập tức vì các tác dụng phụ như chậm PC.

RAVBg64.exe là gì?

RAVBg64.exe là một quá trình thuộc về Trình điều khiển Realtek hoặc là Bộ giải mã âm thanh độ nét cao Realtek. Trình điều khiển Realtek đóng vai trò trung gian giữa các thiết bị âm thanh (loa và card âm thanh) và hệ điều hành của bạn.

Điều này làm cho RAVBg64.exe trở thành một phần quan trọng trong hệ thống của bạn sẽ chạy ở chế độ nền nhưng không tiêu tốn nhiều tài nguyên. Nó thường nằm ở đây:

C:Program FilesRealtekAudioHDA

Vì Realtek đóng một vai trò quan trọng trong máy tính của bạn, nó không nên bị chấm dứt.

Quá trình nền âm thanh HD (RAVBg64.exe) sử dụng CPU cao

Không có nhiều lý do được biết đằng sau vấn đề này; tuy nhiên, tệp hệ thống của bạn bị hỏng trong khi nâng cấp có thể gây ra.

Mặc dù RAVBg64.exe không phải là vi-rút – miễn là nó nằm trong đường dẫn chính thức được đề cập ở trên. Nếu nó nằm ở nơi khác, nó có thể là phần mềm độc hại. Có thông tin cho rằng các tin tặc tiên tiến đã sử dụng tên của nó để che giấu các quy trình độc hại nhằm qua mặt các phần mềm diệt virus và công cụ bảo mật.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu nhiễm vi-rút điển hình như bị lag, phần mềm không phản hồi, thông báo lỗi, v.v. trong khi có quá trình RAVBg64.exe cao, bạn có thể muốn chạy quét chống vi-rút.

Sử dụng CPU cao bởi RAVBg64.exe

Họ có rất nhiều cách để khắc phục điều này sử dụng CPU cao vấn đề. Bạn có thể thử bất kỳ giải pháp nào được quy định dưới đây:

  1. Cập nhật trình điều khiển Realtek
  2. Tắt Realtek từ Trình quản lý tác vụ
  3. Tắt Realtek từ Trình quản lý thiết bị.
  4. Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh Realtek.

Bây giờ, hãy vào bên dưới để xem chi tiết từng giải pháp.

1]Cập nhật Trình điều khiển âm thanh Realtek

Sử dụng CPU cao bởi RAVBg64.exe

Mở Quản lý thiết bị sau đó mở rộng Bộ điều khiển âm thanh, video & trò chơi.

Xác định vị trí và nhấp chuột phải vào Trình điều khiển âm thanh Realtek sau đó chọn Cập nhật driver. Khởi động lại của bạn và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

2]Tắt Realtek từ Trình quản lý tác vụ

Mở Quản lý công việc, sau đó nhấp vào Khởi động. Xác định vị trí và Bỏ chọn các Trình quản lý âm thanh Realtek.

Nhấp chuột Ứng dụng va đanh Đồng ý. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn.

3]Tắt Realtek từ Trình quản lý thiết bị

Mở của bạn Quản lý thiết bị, mở rộng Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi, nhấp chuột phải vào Trình điều khiển âm thanh Realtek, sau đó chọn Vô hiệu hóa. Khởi động lại PC của bạn.

4]Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh Realtek

  • Mở của bạn Quản lý thiết bị, sau đó nhấp vào Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi, nhấp chuột phải vào Âm thanh độ nét cao Realtek> Gỡ cài đặt.
  • Đảm nhận UACkhởi động lại PC của bạn.
  • Khi máy tính của bạn bật lại, hãy mở lại Quản lý thiết bị, nhấn vào Hoạt động trên thanh công cụ và Quét các thay đổi phần cứng cho đến khi hệ thống phát hiện phần cứng bị thiếu.
  • Nhấp chuột Cài đặt trình điều khiển và cho phép các cửa sổ định vị và cài đặt trình điều khiển.

Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào ở đây, truy cập trang web của nhà sản xuất của bạn và tải xuống và cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

Tất cả những gì tốt nhất.

Sử dụng CPU cao bởi RAVBg64.exe

  • Thẻ: Quá trình