Recordit là một phần mềm quay phim màn hình miễn phí dành cho Windows, cho phép bạn ghi lại màn hình máy tính của mình và tải lên Internet dưới dạng Tệp GIF. Các tệp GIF nhỏ hơn so với các tệp video thông thường và chúng dễ xử lý và chúng dễ hiển thị trên các trang web.

Trình ghi màn hình GIF miễn phí

Recordit Trình ghi màn hình GIF miễn phí

Recordit có tính năng tải trực tiếp các tệp GIF lên máy chủ Recordit từ đó bạn có thể phân phối thêm tệp hoặc tải xuống để sử dụng cho riêng mình. Nó có sẵn trong một phiên bản miễn phí cũng như trả phí. Trong bài đăng này, chúng ta chỉ có thể thảo luận về phiên bản Recordit miễn phí.

Với Recordit miễn phí bạn có thể ghi lại màn hình máy tính tối đa là 5 phút, mà tôi cảm thấy là quá đủ cho một người dùng bình thường. Để ghi lại màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng máy ảnh nhỏ từ khay hệ thống và sau đó bạn cần chọn khu vực ghi và cuối cùng nhấp vào nút ‘Ghi’ là xong. Recordit rất dễ sử dụng, không yêu cầu cấu hình. Khi bạn đã hoàn tất việc ghi màn hình, bạn có thể nhấp vào nút ‘Dừng’ hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng dừng nhấp nháy từ khay hệ thống.

Bây giờ Recordit sẽ bắt đầu xây dựng video và sau đó nó sẽ tự động tải nó lên Máy chủ Recordit của nó. Khi tệp GIF động được tải lên, bạn sẽ được thông báo bằng một thông báo nhỏ trên khay hệ thống, bạn có thể nhấp vào để xem video. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web video nơi bạn có thể xem/tải xuống video. Để tải xuống video đã tạo, bạn phải nhấp vào nút GIF ở góc dưới cùng bên phải của trình phát video, sau đó nhấp chuột phải vào tệp GIF đã mở và sau đó nhấp vào ‘Lưu hình ảnh thành’.

Bạn có thể xem các video đã tạo trước đó bằng cách nhấp vào trình đơn ‘Phát màn hình gần đây’ từ biểu tượng khay hệ thống. Chương trình không thể cấu hình nhiều vì trong cửa sổ ‘Preferences’, bạn chỉ có thể chọn chương trình có nên bắt đầu khi khởi động hệ thống hay không và thậm chí bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật từ cùng cửa sổ ‘Preferences’.

Recordit là một phần mềm miễn phí tuyệt vời. Nó cho phép bạn ghi lại màn hình máy tính và hơn nữa lưu nó ở định dạng GIF không quá phổ biến, có kích thước nhỏ hơn và dễ xử lý hơn. Phần mềm này hoạt động từ khay hệ thống và không có giao diện người dùng, điều này làm cho nó thậm chí còn dễ vận hành hơn.

Tải xuống Recordit

Nhấp chuột đây để tải xuống Recordit.

Hãy xem Chuyển sang ảnh GIF quá. Đây là phần mềm miễn phí để tạo Ảnh GIF động trong vòng vài giây.

Đọc liên quan: LICEcap | Quay video GIF.

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Trình ghi màn hình