Tích hợp sẵn Trình chỉnh sửa sổ đăng ký cho phép chúng tôi thay đổi cài đặt Registry trên Windows. Nó hoạt động tốt, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế giàu tính năng cho Regedit, bạn có thể muốn xem phần mềm miễn phí RegCool. Hãy cùng xem qua một số tính năng mà bạn nhận được với RegCool.

Phần mềm RegCool Advanced Registry Editor

Phần mềm RegCool Advanced Registry Editor

RegCool cung cấp rất nhiều tính năng liên quan đến chỉnh sửa tệp Registry. Tôi đã liệt kê một số trong số chúng bên dưới, nhưng hãy tin tôi, còn nhiều thứ khác, Ngoài việc có thể tạo giá trị đăng ký, khóa hoặc chuỗi mới, công cụ cung cấp những điều sau:

  • Hoàn tác & Làm lại: Đây là một tính năng hữu ích vì một sai sót nhỏ có thể làm hỏng PC của bạn. Công cụ cung cấp cho các tính năng Hoàn tác và Làm lại, do đó bạn hoàn tác hoặc làm lại nhiều thay đổi mà không cần phải tìm khóa hoặc giá trị đó.
  • Search/Search: Mặc dù Registry Editor có sẵn có một công cụ tìm kiếm, nhưng tùy chọn cụ thể này mạnh hơn nhiều ở đây.
  • Nhập khẩu xuất khẩu: Tạo bản sao lưu các tệp Registry của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào là điều kiện tiên quyết quan trọng. Nếu bạn sử dụng công cụ này, bạn có thể sao lưu toàn bộ Registry hoặc bất kỳ khóa cụ thể nào.
  • Cho phép: Đôi khi, bạn không thể chỉnh sửa một giá trị cụ thể do thiếu quyền. Bạn có thể sử dụng hoặc thay đổi quyền của bất kỳ khóa Registry nào ngay từ menu ngữ cảnh.
  • So sánh: Hãy giả sử rằng bạn đã thực hiện một vài thay đổi nhưng bạn quên mất những gì bạn đã thay đổi. Công cụ này cho phép bạn so sánh các phiên bản để tìm những gì đã được thay đổi gần đây.
  • Cắt-Sao chép-Dán: Tanh ấy native Registry Editor không cho phép bạn cắt bất kỳ khóa nào từ một thư mục và dán nó vào một thư mục khác. Nhưng, RegCool cho phép bạn làm điều đó.
  • Defrag Registry: Tôinếu bạn nghĩ rằng các tệp đăng ký của bạn đã quá tải và bạn cần defrag Registry Editor, bạn có thể nhận sự trợ giúp của ứng dụng này.
  • Cửa sổ được gắn thẻ: Giả sử rằng bạn cần so sánh một phần cụ thể của Registry Editor với phần khác. Thay vì mở từng cửa sổ một, bạn có thể mở hai cửa sổ khác nhau và bắt đầu so sánh chúng ngay lập tức.
  • Thêm yêu thích: Nếu bạn cần mở khóa thường xuyên, thay vì điều hướng đến khóa đó mọi lúc, bạn có thể thêm nó làm dấu trang. Bằng cách nhấp vào liên kết đó, đường dẫn sẽ được mở trong giây lát.

Nếu bạn muốn so sánh hai mục đăng ký cạnh nhau bằng cách sử dụng RegCool, đây là cách thực hiện. Đi đến Công cụ> So sánh sổ đăng ký. Sau đó, bạn cần chọn hai phím khác nhau và nhấn So sánh sổ đăng ký.

RegCool là một phần mềm Registry Editor nâng cao dành cho Windows 10/8/7

Để sao lưu các khóa Registry của bạn bằng phần mềm này, bạn cần truy cập Công cụ> Sao lưu và khôi phục sổ đăng ký cục bộ. Sau đó, bạn sẽ nhận được một cửa sổ, nơi bạn cần chọn Sao lưu để tạo bản sao lưu hoặc Khôi phục để khôi phục tệp đã sao lưu trước đó. Nếu bạn chọn Sao lưu, bạn cần chọn các mục nhập hoặc toàn bộ tệp Registry mà bạn muốn sao lưu.

RegCool là một phần mềm Registry Editor nâng cao dành cho Windows 10/8/7

Đôi khi “Quyền” tạo ra các vấn đề khác nhau. Ví dụ, bạn có thể không thay đổi được gì. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi hoặc đạt được hoặc gán quyền cho bất kỳ tệp Registry nào, hãy chọn tùy chọn đó trước. Bây giờ nhấp chuột phải vào tệp đó> chọn Quyền. Sau đó, bạn sẽ nhận được một cửa sổ, cho phép bạn có được quyền mong muốn.

Có một thanh địa chỉ hiển thị trong ứng dụng này. Bạn có thể nhập đường dẫn trực tiếp của bất kỳ tệp Registry nào để mở tệp đó một cách nhanh chóng. REgistry Editor trong Windows 10 hiện có tùy chọn này.

Có một số tính năng khác có trong RegCool, tuy nhiên, bạn cần sử dụng nó để làm quen với chúng. Nếu bạn thích nó, bạn có thể tải xuống RegCool từ đây.

Nhà đăng ký Registry Manager LiteChỉ huy đăng ký là phần mềm tương tự khác mà bạn có thể kiểm tra.

RegCool Advanced Registry Editor dành cho Windows

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí