Chúng ta cần bảo mật ở mọi nơi, các thuật ngữ như ‘mã hóa’ và ‘ủy quyền’ đã trở nên phổ biến ngày nay. Nhưng làm thế nào về bảo mật trên notepad của bạn? Có, chúng tôi ghi lại rất nhiều điều đơn giản trên trình soạn thảo văn bản hoặc sổ ghi chú của chúng tôi. Enter ‘SafePad‘một giải pháp thay thế mã hóa end-to-end trực tuyến miễn phí cho ứng dụng notepad thông thường của bạn. Không chỉ là một tiện ích mã hóa, SafePad còn có thể nhân đôi thành ứng dụng ghi chú của bạn và làm cho các ghi chú của bạn có thể truy cập được ở mọi nơi trên thế giới này. Tuy nhiên, bạn có thể muốn sử dụng nó, ‘SafePad’ chắc chắn là một ứng dụng web ghi chú đáng tin cậy và an toàn.

Đánh giá SafePad

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng thực tế và các tính năng của nó, hãy nói về công nghệ mà nó sử dụng. Trước hết, ứng dụng được mã hóa hoàn toàn để giải trí và phi lợi nhuận. Vì vậy, ‘SafePad’ sẽ luôn miễn phí và không có quảng cáo. Dữ liệu bạn nhập được mã hóa đầu cuối. Có nghĩa là văn bản bạn nhập được mã hóa trước khi gửi đến máy chủ. Và nó cũng được trả về dưới dạng mã hóa và giải mã ngay trên thiết bị của bạn.

Công cụ Notepad trực tuyến được mã hóa

Dữ liệu được mã hóa bằng 3 mật mã AES-256-CTR (Twofish-CTR (Salsa20)). Và cụm mật khẩu không được lưu trữ ở bất kỳ đâu. Đảm bảo rằng bạn nhớ cụm mật khẩu của mình vì không có cách nào khác để khôi phục nó và bạn có thể mất quyền truy cập vào dữ liệu của mình. Hơn nữa, công cụ này hoàn toàn ẩn danh và bạn không cần phải đăng ký hoặc cung cấp bất kỳ thông tin nào về bản thân. Để bảo mật hơn, công cụ này cũng cung cấp xác thực hai yếu tố và luôn kết nối thông qua kết nối HTTPS an toàn.

Bây giờ đến với bản thân SafePad, nó là một ứng dụng tối thiểu không rườm rà. Nó rất đơn giản để sử dụng và rất nhanh chóng để thiết lập. Sau khi mở SafePad, bạn cần nhập tên người dùng. Chọn bất kỳ tên người dùng có sẵn nào và tiếp tục. Hoàn thành ReCaptcha và bật 2FA nếu bạn muốn. Để xác thực hai yếu tố, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng trên điện thoại di động của mình. Sau khi bạn hoàn tất việc thiết lập, ‘SafePad’ sẽ khởi chạy một hướng dẫn ngắn về cách sử dụng ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nếu muốn.

Bạn gần như đã sẵn sàng để tạo ghi chú bảo mật của mình, nhưng trước đó chọn một cụm mật khẩu tốt và mạnh. Hãy nhớ rằng cụm mật khẩu không được lưu trữ ở bất kỳ nơi nào khác và mất nó có nghĩa là mất dữ liệu của bạn. Bây giờ, hãy đặt tiêu đề cho ghi chú của bạn và một số nội dung. SafePad chỉ nhận nội dung văn bản thuần túy. Chưa cho phép chỉnh sửa đơn giản như in đậm, gạch chân, phông chữ. Khi bạn đã hoàn tất việc ghi chú của mình, hãy nhấn lưu và ghi chú sẽ được mã hóa ngay trước mặt bạn và sau đó được lưu trên máy chủ.

Bạn có thể dễ dàng tạo một ghi chú khác bằng cách chọn ‘Mới‘từ menu thả xuống SafePad. Và bạn được phép đặt một cụm mật khẩu khác cho các ghi chú khác nhau, tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn chia sẻ một phần các ghi chú bảo mật của mình với ai đó. Bây giờ nếu bạn đã hoàn tất việc tạo và lưu ghi chú của mình, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn ‘Lối ra‘ cái nút. Bạn có thể truy cập lại ghi chú của mình bằng cách nhập cùng tên người dùng và cụm mật khẩu. Bạn thậm chí có thể chia sẻ tên người dùng và cụm mật khẩu của mình để cấp cho ai đó quyền truy cập vào ghi chú của bạn.

SafePad không chỉ là một tiện ích ghi chú mà còn nhiều hơn thế nữa. Ngoài các tính năng bảo mật, bản chất của ứng dụng cho phép bạn ghi chú từ mọi nơi và truy cập chúng ở mọi nơi. Ứng dụng được thiết kế tổng thể đẹp mắt và cũng đáp ứng. Vì vậy, bạn có thể không gặp bất kỳ vấn đề nào khi ghi chú từ thiết bị di động. Nếu bạn muốn ghi chú nhanh mà an toàn và dễ dàng truy cập, đi kiểm tra SafePad.

  • Thẻ: Trang web