Sao chép ổ cứng của bạn hoặc di chuyển dữ liệu giữa các ổ cứng hoặc SSD từng là một vấn đề rất đau đầu, nhưng nhờ vào Di chuyển dữ liệu Samsung (SDM), bạn có thể làm điều đó một cách thuận tiện chỉ trong vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, SDM có một số vấn đề của riêng nó.

Di chuyển dữ liệu của Samsung bị kẹt ở 0%, 99%, 100%

Nhiều người dùng phàn nàn rằng việc truyền dữ liệu bằng công cụ Samsung Data Migration bị mắc kẹt ở nhiều tỷ lệ phần trăm khác nhau, chẳng hạn như 0% 99% hoặc thậm chí 100% mà không hoàn tất. Tình huống này rất phức tạp vì nhiều yếu tố có thể gây ra nó. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết phải làm gì khi quá trình chuyển SDM của bạn gặp khó khăn.

Samsung Data Migration bị mắc kẹt ở 0%, 99% hoặc 100%

Khi Samsung Data Migration của bạn gặp sự cố, bạn có thể vui mừng khi biết rằng nó hiếm khi xảy ra với máy tính của bạn. Trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp quyết liệt nào, hãy làm theo các bước được nêu dưới đây để khắc phục.

 1. Sử dụng lệnh chkdsk để kiểm tra tình trạng ổ cứng của bạn.
 2. Cập nhật công cụ Di chuyển dữ liệu Samsung của bạn.
 3. Giảm kích thước dữ liệu được truyền.
 4. Thay thế ổ cứng HDD của bạn bằng một ổ SSD Samsung.

Áp dụng các bản sửa lỗi ở trên theo thứ tự mà tôi đã liệt kê ở trên để khắc phục sự cố di chuyển. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện bất kỳ thao tác nào, hãy tiếp tục đọc để biết phân tích đầy đủ về các bước liên quan.

1]Sử dụng lệnh chkdsk để kiểm tra tình trạng ổ cứng của bạn

Ổ cứng của bạn bị hỏng hoặc bị hỏng. Việc truyền dữ liệu từ ổ cứng bị lỗi rất có thể sẽ bị kẹt và không hoàn tất. Các chkdsk kiểm tra tình trạng của các thiết bị lưu trữ bên trong và bên ngoài được kết nối với máy tính của bạn.

Mở Command Prompt với tư cách là Quản trị viên bằng cách tìm kiếm nó trong menu Bắt đầu, nhấp chuột phải và chọn Chạy như quản trị viên Lựa chọn.

Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh sau và nhấn phím ENTER:

chkdsk C:/f/r/x

GHI CHÚ: Lệnh trên kiểm tra C: lái xe. Sau khi chạy lệnh chkdsk cho ổ đĩa này, bạn cũng nên lặp lại lệnh đó cho thiết bị lưu trữ đích. Để làm điều này, hãy thay thế C: một phần của lệnh với ký tự ổ đĩa thích hợp của thiết bị đích.

2]Cập nhật công cụ Samsung Data Migration của bạn

Thủ phạm phổ biến nhất đằng sau việc truyền dữ liệu bị kẹt là một công cụ Samsung Data Migration đã lỗi thời. Chuyến thăm trang web này và tải xuống phiên bản mới nhất của công cụ Di chuyển dữ liệu. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách mở rộng Phần mềm di chuyển dữ liệu Samsung cho SSD tiêu dùng.

3]Giảm kích thước dữ liệu được truyền

Một yếu tố khác có thể khiến quá trình truyền của bạn bị kẹt là ổ đĩa đích có thể quá đầy để nhận thêm dữ liệu. Để an toàn, tôi khuyên bạn không nên chuyển nhiều hơn 75% tổng dung lượng trống của ổ đĩa đích.

Ví dụ: nếu SSD có tổng dung lượng trống là 500GB, thì bạn nên chuyển tối đa 375GB. Bạn có thể di chuyển phần còn lại của dữ liệu sang ổ lưu trữ khác để tránh việc truyền bị kẹt.

4]Thay thế ổ cứng HDD của bạn bằng ổ SSD Samsung

Di chuyển dữ liệu của Samsung bị kẹt ở 0%, 99%, 100%

 1. Sao lưu ổ đĩa cứng của bạn và lưu bản sao lưu này vào một ổ đĩa khác.
 2. Tải xuống tệp ISO Windows và ghi nó vào một thiết bị lưu trữ USB trống để làm cho nó có thể khởi động được.
 3. Tháo ổ cứng cũ khỏi máy của bạn và thay ổ bằng ổ SSD Samsung. Tiếp theo, tắt nguồn PC của bạn.
 4. Chèn ổ USB khởi động mới được tạo vào máy tính của bạn và khởi động máy tính bằng thiết bị USB này.
 5. Cuối cùng, kết nối SSD Samsung với máy tính và khôi phục dữ liệu bạn đã sao lưu vào máy.
 6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình chuyển.

Các giải pháp khác cần thử khi gặp sự cố di chuyển dữ liệu là thay thế đầu nối SATA và đảm bảo kết nối chắc chắn. Bạn cũng có thể kết nối nó với một cổng khác trên bo mạch chủ. Bạn cũng có thể làm tương tự đối với cáp USB của mình.

Một vấn đề phổ biến khác mà người dùng gặp phải khi sử dụng công cụ Samsung Data Migration là nơi sao chép không thành công do lỗi khi đọc đĩa. Nếu bạn gặp phải thử thách này, hãy đọc hướng dẫn này để biết các giải pháp chi tiết để khắc phục.

Di chuyển dữ liệu của Samsung bị kẹt ở 0%, 99%, 100%

 • Thẻ: Lỗi