Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số, nơi tất cả ký ức của chúng ta đều ở dạng hình ảnh, video và tài liệu được lưu trữ trên đĩa cứng của máy tính. Ngay cả bộ sưu tập nhạc yêu thích của chúng tôi cũng được lưu trữ trong PC của chúng tôi. Chúng ta không thể để mất chúng bằng bất cứ giá nào nhưng thảm họa có thể đến không mời mà đến. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là bạn đã lên kế hoạch hợp lý để đối phó với bất kỳ tai nạn nào chưa?

Bạn không thể ngăn chặn bất kỳ tai nạn nào nhưng bạn có thể kiểm soát thiệt hại bằng cách chơi an toàn. Chiến lược tốt nhất là sao lưu dữ liệu quan trọng một cách thường xuyên. Chúng tôi đã bao gồm nhiều phần mềm sao lưu miễn phí cho Windows. Auslogics BitReplica là một công cụ miễn phí khác để sao lưu các tệp được lưu trữ trên PC Windows 7 của bạn.

Nó giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình không bị mất do sự cố ổ cứng, bị virus tấn công hoặc do vô tình xóa. Nó cũng dễ dàng quản lý nhiều ổ cứng ngay cả khi chúng ở trên mạng.

Công cụ này rất thông minh cho phép bạn chỉ định các nhóm tệp để sao lưu, chẳng hạn như các mục yêu thích của Internet Explorer hoặc danh bạ Windows Mail hoặc chọn các thư mục riêng lẻ để sao lưu trong mỗi cấu hình bạn tạo.

Cách sử dụng BitReplica để tạo bản sao lưu

Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt BitReplica trên PC Windows của mình.

Bây giờ, bạn cần tạo một hồ sơ sao lưu để lưu các cài đặt bạn chỉ định cho hoạt động sao lưu. Để tạo một hồ sơ, hãy nhấp vào nút Hồ sơ mới. Bạn có thể tạo nhiều hồ sơ theo yêu cầu của mình.

Bây giờ trong vài bước tiếp theo, bạn cần chọn các thư mục và tệp bạn muốn sao lưu và vị trí bạn muốn lưu trữ bản sao lưu đó. Nó luôn được ưu tiên sao lưu trên một ổ cứng ngoài thay vì cùng một đĩa cục bộ.

Bạn cũng có thể chọn kiểu sao lưu và lập lịch hồ sơ sao lưu để bảo trì tự động (khởi chạy nó theo cách thủ công hoặc để nó chạy tự động một lần mỗi giờ, ngày hoặc tuần).

Chọn tên hồ sơ để dễ nhớ và trong bước tiếp theo, hãy xem lại hồ sơ của bạn và bắt đầu sao lưu các tệp quan trọng của bạn.

Để khôi phục tệp từ bản sao lưu, bạn chỉ cần chọn nó trong danh sách các bản sao lưu được tạo trong một cấu hình cụ thể và nhấp vào Khôi phục. Bạn cũng có thể khám phá thư mục đã lưu bản sao lưu và chọn các tệp riêng lẻ từ đó thay vì khôi phục toàn bộ thư mục.

Auslogics BitReplica là bản tải xuống 5,4MB và hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích sử dụng phần mềm sao lưu miễn phí này. Đi đây để tải xuống.

Đây là tất cả về một trong những công cụ sao lưu dữ liệu yêu thích của tôi. Bạn có yêu thích công cụ sao lưu dữ liệu nào không? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến.

  • Thẻ: Sao lưu, Phần mềm miễn phí