Tất cả các game thủ PC đều thích chơi trò chơi nóng nhất Trò chơi trên Steam và thậm chí một số trong những cái khủng khiếp nhất. Rất có thể, thư viện game của bạn khá lớn, vậy khi đến thời điểm sao lưu thì sao? Không phải ai cũng muốn xóa trò chơi và thêm lại chúng vào một ngày sau đó, vì vậy luôn cần một công cụ sao lưu tốt.

Sao lưu, khôi phục, di chuyển trò chơi trên Steam

hơi dự phòng

Chúng tôi đã xem qua một phần mềm được gọi là Trình quản lý Thư viện Steam. Phần mềm cụ thể này giúp người dùng có thể sao lưu, khôi phục hoặc di chuyển thư viện trò chơi của họ trên nhiều thư viện. Phần mềm mã nguồn mở này giúp bạn dễ dàng di chuyển các ứng dụng Steam và đây là lý do tại sao chúng tôi thấy nó hấp dẫn.

Cách sử dụng Trình quản lý Thư viện Steam

Sau khi phần mềm được cài đặt và thiết lập và chạy bằng tài khoản Steam của bạn, chúng ta sẽ thấy giao diện người dùng đồ họa và giao diện trực quan của nó. Trang chủ hiển thị tất cả các trò chơi của bạn theo kiểu hình thu nhỏ và nó trông khá đẹp từ góc nhìn của chúng tôi. Trình quản lý Thư viện Steam cũng cho chúng ta thấy khả năng đường dẫn cài đặt. Chúng tôi cũng có thể tạo nhiều địa điểm bất kỳ lúc nào.

Để tiết kiệm dung lượng, người dùng có thể di chuyển nội dung từ vị trí này đến vị trí tiếp theo. Phần mềm này cũng có một số tab cho phép người dùng làm mới thư viện Steam của họ, tạo thư viện mới hoặc sao lưu toàn bộ thư viện. Mọi thứ khá đơn giản để thiết lập và chạy, và điều đó tạo nên trải nghiệm tuyệt vời.

Chúng tôi nên chỉ ra rằng giống như ứng dụng Steam, có thể kiểm tra các tệp bị hỏng và kiểm tra các yêu cầu hệ thống của bạn, trong số những thứ khác.

quản lý thư viện hơi nước

Làm cách nào để Trình quản lý Thư viện Steam giúp mọi người có thể tiết kiệm dung lượng?

Chúng tôi hiểu rằng nó nén các tệp khi ở chế độ sao lưu. Sẽ mất một khoảng thời gian và do đó, chúng tôi khuyên bạn nên có một máy tính mạnh trước khi tải xuống và sử dụng phần mềm này. Sau đó, một lần nữa, nếu bạn là người chơi thường xuyên trên Steam với một số tựa game trong thư viện của mình, thì bạn có thể đã có một cỗ máy mạnh mẽ.

Các tính năng khác:

 • Hỗ trợ gốc (Cộng với khả năng tự động cài đặt với chức năng Touchup.exe của trò chơi gốc)
 • Trình quản lý tác vụ (Để xếp hàng các trò chơi để nén, sao chép hoặc xóa)
 • Library Cleaner (Quét các thư mục mồ côi trong thư viện Steam)
 • Hỗ trợ nén Windows 10 Compact
 • Sẵn sàng dịch qua Crowdin (các bản dịch tiếng Anh, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa được cải thiện)
 • Cải thiện hiệu suất (Nhập thư viện, di chuyển tệp, v.v.)
 • Trình cập nhật tự động được tích hợp sẵn để cập nhật
 • Cải tiến giao diện người dùng như:
  • Tích hợp MahApps.Metro (Chủ đề sáng và tối với các tùy chọn điểm nhấn)
  • Khả năng sắp xếp trò chơi theo Tên, ID, Kích thước đĩa, Loại sao lưu, Ngày cập nhật lần cuối và Ngày chơi cuối cùng
  • Hai phương pháp liệt kê khác nhau cho bảng điều khiển trò chơi (Chế độ xem lưới và Chế độ xem danh sách)

Tải xuống miễn phí Trình quản lý Thư viện Steam

Nhìn chung, chúng tôi thích sử dụng Trình quản lý thư viện Steam. Nó không hoàn thành công việc một cách kịp thời, nhưng tất cả phụ thuộc vào kích thước của tệp. Nếu phần mềm này trở thành một cú hit, đừng quá ngạc nhiên nếu Valve thêm một số tính năng mà chúng tôi đã nói đến cho ứng dụng khách Steam chính thức.

Tải xuống Trình quản lý Thư viện Steam ngay tại đây từ Trang web chính thức.

Đọc thêm:

 1. Máy làm sạch bằng hơi nước sẽ giúp bạn xóa dữ liệu không sử dụng do Steam, Origin, Uplay, Battle.net, GoG và Nexon để lại.
 2. Những Mẹo và thủ thuật Steam bài đăng sẽ giúp bạn khai thác tốt nhất nền tảng.

quản lý thư viện hơi nước

 • Thẻ: Sao lưu, Trò chơi