Phần tốt nhất của Windows 10 là cách nó quản lý nhiều màn hình. Nhiều màn hình giúp chúng tôi có được nhiều bất động sản hơn và cũng trở nên hiệu quả hơn trong công việc. Trên thực tế, nhiều màn hình là điều bắt buộc đối với một số chuyên gia như thiết kế đồ họa và biên tập video. Trong phân đoạn này, chúng tôi đánh giá Taskbar thông minh Ultramon, một phần mềm màn hình kép miễn phí sử dụng giúp người dùng Windows quản lý nhiều màn hình.

Phần mềm màn hình kép hoặc nhiều màn hình

Các tùy chọn gốc để quản lý nhiều màn hình trên Windows bị hạn chế và tốn thời gian để sử dụng. Các công cụ của bên thứ ba không chỉ cung cấp các phím tắt tốt hơn mà còn giúp quản lý thanh tác vụ và các phần tử giao diện người dùng khác trên màn hình thứ hai.

Các tính năng như bộ mở rộng thanh tác vụ sẽ giúp bạn di chuyển và quản lý thanh tác vụ trên màn hình phụ.

Taskbar thông minh Ultramon dành cho Windows 10

Phần mềm màn hình kép hoặc nhiều màn hình

Ultramon Smart Taskbar cung cấp hai chế độ, chế độ phản chiếu và chế độ tiêu chuẩn. Ở chế độ mặc định, tất cả các thanh tác vụ hiển thị tất cả các ứng dụng đang mở. Nếu bạn muốn thanh tác vụ hiển thị các ứng dụng trong màn hình cụ thể đó, bạn cần chuyển sang chế độ tiêu chuẩn.

Để chuyển sang chế độ tiêu chuẩn, hãy làm theo các bước dưới đây

  1. Mở UltraMon
  2. Nhấp vào Tùy chọn UltraMon
  3. Nhấp vào Tiện ích mở rộng thanh tác vụ
  4. Thay đổi chế độ thành tiêu chuẩn

Như bạn có thể đã nhận thấy, các thanh tác vụ dọc không thể thay đổi kích thước thành chiều rộng của các biểu tượng ứng dụng. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng “Bật thanh tác vụ dọc mỏng hơn” Lựa chọn. Với tùy chọn này được bật, bạn sẽ có thể thay đổi kích thước các thanh tác vụ dọc theo sở thích của mình.

Cách xóa thanh tác vụ trên nhiều màn hình

Ultramon Smart Taskbar cho phép bạn xóa nút bắt đầu khỏi các thanh tác vụ phụ hoặc tất cả các thanh tác vụ. Bạn cũng có thể chọn ẩn thanh tác vụ khỏi một màn hình cụ thể. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào Tùy chọn UltraMon> Màn hình bị bỏ qua.

Sử dụng thanh tác vụ thông minh Ultramon trên Windows 7

Giao diện người dùng và các tính năng được cung cấp bởi thanh tác vụ Ultramon Smart trên Windows 7 hơi khác một chút. Chế độ Chuẩn có nghĩa là thanh tác vụ sẽ chỉ hiển thị các ứng dụng đang mở trên màn hình cụ thể đó. Không cần phải nói, nếu bạn di chuyển một ứng dụng sang một màn hình khác, thì thanh tác vụ sẽ được di chuyển cùng với ứng dụng đó.

Trong khi đó, chế độ phản chiếu sẽ hiển thị một thanh tác vụ chung trên cả hai màn hình. Điều đáng nói là UltraMon không thay thế thanh tác vụ Windows; thay vào đó, nó thêm một thanh tác vụ. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn sử dụng thanh tác vụ Windows 7 trên một màn hình trong khi sử dụng thanh tác vụ UltraMon trên màn hình khác.

Tham quan trang chủ để tải xuống Smart Bar cho Windows.

  • Thẻ: Nhiều màn hình