Một trong những điều tốt nhất về Spotify hoặc bất kỳ nền tảng âm nhạc và video trực tuyến nào là nó đồng bộ hóa trên các thiết bị. Tuy nhiên, một số người dùng đã phàn nàn rằng Spotify Desktop and Mobile are not synced. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về vấn đề này và xem bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề này.

Tại sao Spotify của tôi không đồng bộ hóa trên các thiết bị?

Về mặt kỹ thuật, nếu bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản trên các thiết bị khác nhau, nó sẽ được đồng bộ hóa. Quá trình này khá phổ biến trên tất cả các nền tảng âm nhạc và video chính. Nếu bạn thích một video YouTube trên máy tính của mình, bạn cũng có thể xem video đó trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, Spotify không làm điều tương tự đối với một số người dùng do nhiều lý do khác nhau.

Một trong những lý do không phổ biến là sự cố mạng. Nó không phổ biến bởi vì nếu Spotify có thể tải, nó có thể sẽ có thể đồng bộ hóa nội dung trên các thiết bị. Nhưng trong một số trường hợp, người dùng không nhận ra rằng có sự cố mạng do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tuy nhiên, lý do phổ biến nhất, trong trường hợp này, là tài khoản của bạn bị trục trặc. Tin tốt là nó chỉ là trục trặc tạm thời và có thể được giải quyết bằng nhiều giải pháp khác nhau. Chúng tôi đã đề cập đến tất cả các giải pháp tiềm năng sau đây.

Sửa Spotify Desktop và Mobile không được đồng bộ hóa

Nếu Spotify Desktop và Mobile không được đồng bộ hóa, hãy thử các giải pháp sau.

  1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn
  2. Đăng xuất và Đăng nhập trên cả hai thiết bị
  3. Chuyển sang Ngoại tuyến và sau đó Trực tuyến

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Để nội dung Spotify của bạn đồng bộ hóa, dữ liệu của bạn cần được tải lên máy chủ và khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên một số thiết bị khác, dữ liệu của bạn sẽ được tìm nạp. Bây giờ, như bạn có thể đoán, tất cả quá trình này sẽ không xảy ra trong trường hợp kết nối Internet của bạn không tốt. Để kiểm tra kết nối Internet của bạn, chỉ cần thử phát một bài hát mới hoặc sử dụng bất kỳ trình kiểm tra Tốc độ Internet nào được đề cập. Nếu Internet của bạn chậm, hãy khởi động lại bộ định tuyến và nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn.

2]Đăng xuất và Đăng nhập trên cả hai thiết bị

Dữ liệu của bạn có thể không sao lưu và tải trên một trong hai thiết bị do tài khoản của bạn gặp trục trặc nào đó. Bạn có thể thử đăng xuất khỏi tài khoản của mình trên cả hai thiết bị và sau đó đăng nhập.

Để đăng xuất tài khoản Spotify khỏi máy tính, hãy mở ứng dụng hoặc trang web, nhấp vào Hồ sơ của bạn và chọn Log out.

Đối với ứng dụng Spotify dành cho thiết bị di động, trước tiên bạn cần mở ứng dụng, sau đó nhấp vào nút bánh răng để vào Cài đặt, cuộn xuống và nhấp vào nút Đăng xuất.

Cuối cùng, đăng nhập trên cả hai thiết bị và xem sự cố vẫn tiếp diễn.

3]Chuyển sang Ngoại tuyến và sau đó trực tuyến

Đối với một số người dùng, tính năng Ngoại tuyến và Trực tuyến đã hoạt động. Lưu ý duy nhất ở đây là nó không phải là một tùy chọn cho người dùng không trả phí vì quyền truy cập âm nhạc ngoại tuyến chỉ khả dụng cho người đăng ký trả phí của Spotify. Vì vậy, nếu bạn không phải là người đăng ký trả phí, hãy bỏ qua giải pháp này và thử một số giải pháp khác. Điều đó đang được nói, hãy để chúng tôi làm thế nào bạn có thể ngoại tuyến.

For PC

  • Mở Spotify.
  • Nhấp vào ba dấu chấm và chọn Tệp> Chế độ ngoại tuyến.

For Mobile

  • Trong ứng dụng Spotify, nhấp vào nút bánh răng để vào Cài đặt của nó.
  • Cuộn xuống và bật Chế độ ngoại tuyến từ Phát lại.

Bây giờ, hãy đợi trong 5-10 phút và sau đó trực tuyến trở lại. Hy vọng rằng, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Hy vọng rằng bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các thiết bị của mình sau khi thực hiện các giải pháp này.

Kết nối PC với điện thoại di động của bạn

Mặc dù nó không phải là một giải pháp, nhưng nó là một tính năng thú vị mà bạn nên biết. Bạn có thể kết nối Điện thoại di động với PC để có thể nghe trên máy tính và điều khiển từ điện thoại. Để thực hiện tương tự, trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản trên cả hai thiết bị. Sau đó, mở Spotify trên máy tính của bạn, phát một bài hát bạn chọn, nhấp vào biểu tượng Màn hình nền và sau đó chọn thiết bị của bạn.

Thao tác này sẽ kết nối PC với Điện thoại di động của bạn.

Làm cách nào để đồng bộ Spotify giữa các thiết bị?

Bạn không thực sự phải đồng bộ hóa thủ công giữa tất cả các thiết bị của mình. Nếu bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản trên tất cả các thiết bị, chúng sẽ được đồng bộ hóa. Dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu vào tài khoản của bạn và khi bạn khởi động Spotify, bất kể thiết bị nào, nó sẽ được tìm nạp. Trong trường hợp điều đó không xảy ra, hãy thử các giải pháp được đề cập trong bài đăng này.

Also Read: Cách xem lịch sử nghe Spotify trên Máy tính để bàn và Trang web.

Spotify Desktop và Mobile không được đồng bộ hóa