Spotify là một trong những dịch vụ phát trực tuyến nhạc lớn nhất thế giới. Nó có sẵn trên nhiều nền tảng bao gồm iOS, Android, Windows, macOS và hơn thế nữa. Gần đây, Spotify đã phát hành ứng dụng của mình trên Microsoft Store. Nó là một ứng dụng Windows Classic và không phải là một ứng dụng Universal Windows Platform. Một số người dùng đang báo cáo lỗi cho ứng dụng Phát trực tuyến nhạc trên Windows 10, nơi ứng dụng này liên tục bị lỗi và đưa ra thông báo rằng-

SpotifyWebHelper đã ngừng hoạt động

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố này và chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các bản sửa lỗi có thể xảy ra cho cùng một vấn đề.

Spotify tiếp tục gặp sự cố trên Windows 10

Spotify tiếp tục gặp sự cố trên Windows 10

Chúng tôi sẽ xem xét các bản sửa lỗi sau để loại bỏ SpotifyWebHelper đã ngừng hoạt động thông báo trên Windows 10:

  1. Định dạng thẻ SD của bạn.
  2. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Spotify.
  3. Chạy nó ở Chế độ tương thích.

1]Định dạng thẻ SD của bạn

Nếu bạn đang cố gắng phát nhạc được lưu trữ trên Thẻ SD của mình, rất có thể nội dung trên Thẻ SD đó đã bị hỏng và Spotify không thể đọc được nội dung đó.

Mở PC này trong khi thẻ SD của bạn được cắm vào.

Nhấp chuột phải vào mục nhập cho Thẻ SD và nhấp vào nó.

Lựa chọn Format…

Một cửa sổ nhỏ mới sẽ hiển thị. Bạn cần chọn Hệ thống tệp và các giá trị khác. Kiểm tra hộp kiểm cho biết Định dạng nhanh.

Cuối cùng, nhấp vào Khởi đầu để bắt đầu định dạng thẻ SD.

Cần lưu ý rằng, bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu của mình từ Thẻ SD một cách riêng biệt và khôi phục nó khi quá trình định dạng hoàn tất. Bởi vì bằng cách định dạng Thẻ SD, bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu trên Thẻ SD của mình.

2]Gỡ cài đặt và cài đặt lại Spotify

Đối với điều đó, hãy bắt đầu bằng cách nhập appwiz.cpl trong hộp Bắt đầu Search và nhấn Enter để mở ứng dụng Gỡ cài đặt một chương trình Control Panel.

Từ danh sách được điền trong cửa sổ mới, hãy tìm mục nhập có tên, Spotify. Nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Gỡ cài đặt. Khởi động lại máy tính của bạn. Trong trường hợp, bạn không tìm thấy Spotify ở đó, bạn cần mở Ứng dụng cài đặt và điều hướng đến Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng và trên bảng điều khiển bên phải, hãy tìm Spotify để gỡ cài đặt từ đó.

Sau khi khởi động lại máy tính của bạn, bạn sẽ phải xóa tất cả các tệp & thư mục còn lại của phần mềm này.

Đảm bảo rằng các tệp ẩn được hiển thị và sau đó điều hướng đến đường dẫn sau,

C:Users<username>AppDataRoamingSpotify

Xóa nội dung của thư mục này.

Sau khi hoàn tất, hãy lấy tệp thiết lập cần thiết hoặc ứng dụng Store của phiên bản Spotify mới nhất và cài đặt nó.

3]Chạy Spotify ở Chế độ tương thích

Tệp có thể không nhằm mục đích chạy trên phiên bản Windows hiện tại của bạn. Bạn có thể thử chạy ứng dụng trong Chế độ tương thích. Điều này sẽ cho phép ứng dụng nghĩ rằng nó đang chạy trong môi trường tương thích như dự định.

Tôi hy vọng điều này làm cho bản sao Spotify của bạn hoạt động tốt.

  • Thẻ: Troubleshoot