Nếu máy tính Windows 10 của bạn có Bluetooth và bạn thấy Thiết bị này không thể khởi động (Mã 10), STATUS_DEVICE_POWER_FAILURE trong tab “Chung” của cửa sổ thuộc tính trình điều khiển Bluetooth, đây là một số giải pháp khả thi sẽ khắc phục sự cố của bạn. Ngoài thông báo đó, bạn có thể nhận được một cửa sổ bật lên chứa thông báo như-

Đã xảy ra sự cố khi khởi động C: Program Files (x86) Intel Bluetooth btmshellex.dll. Không thể tìm thấy mô-đun đã chỉ định.

STATUS_DEVICE_POWER_FAILURE

STATUS_DEVICE_POWER_FAILURE

Có hai cách chủ yếu để bạn có thể khắc phục sự cố này trên máy Windows 10 và chúng được đề cập bên dưới.

1]Đăng ký lại btmshellex.dll

Vì sự cố này liên quan đến tệp btmshellex.dll, bạn có thể khắc phục sự cố của mình bằng cách đăng ký lại tệp DLL này. Trong khi nâng cấp từ phiên bản cũ hơn hoặc cài đặt bản cập nhật, tệp này có thể bị hỏng bên trong. Nếu vậy, rất có thể thiết bị Bluetooth của bạn không hoạt động bình thường.

Để bắt đầu quá trình, mở Command Prompt với đặc quyền của quản trị viên và nhập lệnh này-

regsvr32/u btmshellex.dll

Sẽ không mất nhiều thời gian. Sau lệnh đó như đã đề cập ở trên, bạn cần nhập lệnh sau:

regsvr32 btmshellex.dll

Sau đó, bạn nên khởi động lại máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng chức năng Bluetooth của mình như bình thường.

2]Cài đặt lại/Cập nhật trình điều khiển Bluetooth

Nếu đĩa bo mạch chủ của bạn có trình điều khiển Bluetooth và bạn quên cài đặt nó sau khi cài đặt Windows 10, bạn nên cân nhắc cài đặt ngay. Nếu trình điều khiển đã được cài đặt, hãy kiểm tra xem bản cập nhật có đang chờ xử lý hay không.

nhấn Thắng + X mở Quản lý thiết bị. Sau đó, tìm thiết bị Bluetooth, nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn Cập nhật driver.

STATUS_DEVICE_POWER_FAILURE, lỗi tệp btmshellex.dll

Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

Có thể mất vài phút để kiểm tra bản cập nhật. Khi nó tìm thấy bản cập nhật, bạn sẽ có thể cài đặt nó.

Mặc dù đây là những giải pháp chính cho vấn đề này, nhưng nếu chúng không khắc phục được sự cố của bạn, bạn có thể xem xét sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống hoặc là sử dụng một sản phẩm tốt trước đó Điểm khôi phục hệ thống cũng.