Steam sử dụng rất nhiều RAM nếu bạn không biết! Đôi khi công cụ này chiếm khoảng 400 MB RAM máy tính của bạn và đó có thể là một vấn đề nếu bạn không có nhiều thứ để sử dụng. Câu hỏi đặt ra là có cách nào để giảm thiểu vấn đề này không? Vâng, câu trả lời là có.

Giảm mức sử dụng RAM Steam

Kế hoạch ở đây là cắt giảm mức sử dụng RAM từ 400MB xuống còn 60MB. Để hoàn thành công việc này và một phần tốt các tính năng của Steam sẽ bị loại bỏ để có lợi cho một ứng dụng khách chạy mượt mà trên máy tính có công suất thấp.

Hãy nói về Steam Client WebHelper

Giảm mức sử dụng RAM Steam

Steam có tính năng WebHelper về cơ bản là một trình duyệt web được tích hợp trực tiếp vào hệ thống. Trình duyệt web được gọi là “Steam Client WebHelper”Và có thể được nhìn thấy trong Quản lý công việc như steamwebhelper.exe.

Khi Steam được khởi chạy, một số quy trình của Steam Client WebHelper được hiển thị trong Trình quản lý tác vụ. Đối với chúng tôi, chúng tôi đã vượt qua tối đa 4, nhưng những người khác đã thấy cao hơn, vì vậy điều này sẽ cho thấy vấn đề đối với tài nguyên thứ này là gì.

Bây giờ, chúng ta nên chỉ ra rằng các quy trình này được sử dụng để hiển thị Thư viện Steam của trò chơi, Cửa hàng, Cộng đồng và hơn thế nữa. Vì vậy, như bạn có thể thấy, quy trình WebHelper rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng muốn xem Thư viện và các khía cạnh khác mỗi khi họ mở ứng dụng khách Steam.

Mở Steam mà không cần WehHelper

Trước khi một người có thể mở Steam mà không có WebHelper, trước tiên bạn phải đóng phiên bản Steam hiện đang chạy, nếu đúng như vậy. Sau khi làm điều đó, bây giờ bạn phải đảm bảo rằng Steam được đặt tại C: Program Files (x86) Steam steam.exe nếu bạn đang sử dụng một Máy tính 64bit.

Nếu bạn đã chọn cài đặt Steam ở một vị trí khác, thì hãy sử dụng vị trí đó trong lệnh bắt buộc sau để khởi chạy Steam mà không cần WebHelper.

Để mọi thứ di chuyển, vui lòng nhấp vào Phím Windows + R để mở Chạy, sau đó từ đó sao chép và dán lệnh sau:

"C:Program Files (x86)Steamsteam.exe" -no-browser +open steam://open/minigameslist

Hãy chắc chắn để đạt được Enter và ngay lập tức Steam sẽ mở mà không có WebHelper ở chế độ xem tối giản.

Những điều bạn nên mong đợi khi sử dụng Steam mini là gì?

OK, vì WebHelper loại bỏ nhiều tính năng, bạn sẽ không có được trải nghiệm đầy đủ khi sử dụng Steam bất cứ lúc nào. Ví dụ: Cửa hàng bị thiếu, và phần cộng đồng cũng có thể nói như vậy. Nếu bạn muốn gỡ cài đặt trò chơi điện tử, điều này cũng không thể thực hiện được vì trình duyệt đã bị tắt.

Nếu bạn cảm thấy cần phải xem cửa hàng Steam và các trang cộng đồng, thì chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang web Steam chính thức cho việc đó.

Đặt Steam trở lại bình thường

Nếu bạn không hài lòng với những thay đổi khi WebHelper bị vô hiệu hóa, thì đừng lo lắng vì vẫn có khả năng giúp mọi thứ chạy đúng hướng.

Để đưa Steam trở lại theo cách thông thường, từ chế độ xem tối giản, hãy nhấp vào Hơi nước> Thoát, sau đó khởi chạy lại công cụ bình thường, và thế là xong.

Xem thêm: Máy làm sạch bằng hơi nước sẽ giúp xóa bộ nhớ cache và dữ liệu Steam bị bỏ lại bởi các công cụ chơi game.

  • Thẻ: Trò chơi