Nếu bạn đã gặp phải 0x00000667, ERROR_INVALID_COMMAND_LINE Đối số dừng mã lỗi trên thiết bị Windows 10 của bạn khi chạy một ứng dụng cụ thể hoặc khi cố gắng đặt PC ở chế độ ngủ hoặc ngủ đông, bạn có thể yên tâm rằng mình đang ở đúng nơi để giải quyết vấn đề này. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày các nguyên nhân có thể gây ra lỗi Màn hình xanh cũng như đưa ra các giải pháp phù hợp nhất mà bạn có thể thử để PC của mình hoạt động trở lại bình thường.

0x00000667, Đối số dòng lệnh không hợp lệ

0x00000667

ERROR_INVALID_COMMAND_LINE

Đối số dòng lệnh không hợp lệ. Tham khảo SDK trình cài đặt Windows để được trợ giúp chi tiết về dòng lệnh.

Bạn có thể gặp phải lỗi BSOD do một hoặc nhiều (nhưng không giới hạn ở) các nguyên nhân đã biết sau đây;

 • Xung đột phần mềm bảo mật của bên thứ ba.
 • Xung đột ảo hóa.
 • Ảo hóa bị tắt từ BIOS/UEFI.
 • Cài đặt Intel HAXM (Trình quản lý thực thi tăng tốc phần cứng) bị thiếu hoặc lỗi thời.
 • Trình cài đặt Windows bị hủy đăng ký một phần.
 • Windows Service Installer bị tắt.

0x00000667, Màn hình xanh đối số dòng lệnh không hợp lệ

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới theo thứ tự cụ thể và xem liệu điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

 1. Tắt/Gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ 3 (nếu có)
 2. Tắt Hyper-V (nếu có)
 3. Bật công nghệ ảo hóa từ BIOS hoặc UEFI
 4. Cài đặt Intel HAXM (nếu có)
 5. Hủy đăng ký và đăng ký lại dịch vụ Windows Installer
 6. Bật dịch vụ Windows Installer
 7. Thực hiện khôi phục hệ thống

Hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

Nếu bạn có thể đăng nhập bình thường, tốt; nếu không bạn sẽ phải khởi động vào Safe Mode, đi vào Màn hình tùy chọn khởi động nâng cao, hoặc là sử dụng Phương tiện Cài đặt để khởi động để có thể thực hiện các hướng dẫn này.

1]Tắt/Gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ 3 (nếu có)

Trong quá trình điều tra, người ta đã phát hiện ra rằng người dùng PC cài đặt phần mềm diệt virus của bên thứ 3 như AVAST, AVG trên thiết bị Windows 10 của họ đã bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, sự cố có thể được giải quyết bằng cách xóa mọi chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khỏi PC của bạn bằng cách sử dụng công cụ loại bỏ để xóa tất cả các tệp được liên kết với chương trình chống vi-rút của bạn. Lý do là, việc sử dụng các công cụ gỡ cài đặt tùy chỉnh cho chương trình AV từ nhà sản xuất, nếu có, sẽ hiệu quả hơn nhiều và xâm lấn hơn bất cứ khi nào gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút, vì có đăng ký và phụ thuộc, được cài đặt sâu trong Hệ điều hành mà trình gỡ cài đặt Control Panel truyền thống (appwiz.cpl) có thể bị thiếu trong hầu hết các trường hợp.

Nếu việc xóa phần mềm chống vi-rút khắc phục được lỗi này, giờ đây bạn có thể cài đặt lại phần mềm chống vi-rút đó hoặc bạn có thể chuyển sang một phần mềm thay thế hoặc tốt hơn là vẫn sử dụng chương trình AV gốc của Windows 10 – Windows Defender.

2]Tắt Hyper-V (nếu có)

Tắt Hyper-V

Nếu bạn đang chạy trình giả lập dựa trên Android hoặc bạn đã cài đặt phần mềm máy ảo như Virtualbox và VMWare trên thiết bị Windows 10 của mình, rất có thể phần mềm đó xung đột với Dịch vụ Hyper-V đã được bật theo mặc định trên máy tính Windows của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể tắt Hyper-V và sau đó khởi động lại máy tính của mình.

Để tắt Hyper-V, hãy làm như sau:

 • nhấn Phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.
 • Trong hộp thoại Run, nhập appwiz.cpl và nhấn Enter để mở Chương trình và các tính năng applet.
 • Trong cửa sổ, ở bên trái, hãy nhấp vào Bật hoặc tắt các tính năng của Windows liên kết.
 • Mở rộng Hyper-V, mở rộng Nền tảng Hyper-V,
 • Xóa Hyper-V Hypervisor hoặc bạn có thể bỏ chọn thư mục Hyper-V chính.

3]Bật công nghệ ảo hóa từ BIOS hoặc UEFI

Nếu bạn gặp sự cố này khi sử dụng một số loại ứng dụng sử dụng công nghệ ảo hóa, bạn có thể gặp phải lỗi BSOD này vì SVM (Máy ảo an toàn) hoặc tương đương của Intel (Intel VT-X/Intel Virtualization) bị tắt trong cài đặt BIOS hoặc UEFI của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách kích hoạt công nghệ ảo hóa trên thiết bị Windows 10 của bạn.

4]Cài đặt Intel HAXM (nếu có)

Người dùng PC chạy Trình giả lập Android thích BlueStacks hoặc Nox khi kiểm tra các ứng dụng vẫn đang ở chế độ phát triển, rất có thể gặp phải lỗi BSOD này. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách tải xuống và cài đặt (với đặc quyền quản trị) Intel HAXM (chỉ áp dụng nếu PC của bạn đang sử dụng công nghệ Ảo hóa của Intel – Intel VT) trực tiếp hoặc sử dụng Trình quản lý SDK.

5]Bật dịch vụ Windows Installer

Nếu nó bị tắt, bạn có thể muốn kích hoạt dịch vụ Windows Installer và xem nếu điều đó giúp bạn.

6]Hủy đăng ký và đăng ký lại dịch vụ Windows Installer

Nếu bạn gặp phải lỗi BSOD khi cố gắng cài đặt một chương trình mới bằng Windows Installer hoặc khi sử dụng một thành phần Windows Installer SDK, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách tạm thời hủy đăng ký thành phần Windows Installer, sau đó đăng ký lại dịch vụ.

Làm như sau:

 • nhấn Phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.
 • Trong hộp thoại Run, nhập cmd và sau đó nhấn CTRL + SHIFT + ENTER đến mở Command Prompt ở chế độ quản trị.
 • Trong cửa sổ nhắc lệnh, nhập lệnh dưới đây và nhấn Enter để tạm thời hủy đăng ký dịch vụ Windows Installer:
msiexec/unreg
 • Khi lệnh được xử lý thành công và bạn nhận được thông báo thành công, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter để đăng ký lại Windows Installer:
msiexec/regserver

Sau khi lệnh thứ hai được xử lý thành công, hãy khởi động lại máy tính của bạn một lần nữa và lặp lại hành động trước đó đã gây ra lỗi và xem sự cố có được giải quyết hay không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

7]Thực hiện khôi phục hệ thống

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu gặp phải lỗi Màn hình xanh chết chóc này gần đây, có khả năng là một thay đổi phần mềm gần đây đang thực sự kích hoạt mã lỗi này. Nếu bạn không thể xác định được thủ phạm tiềm ẩn, lựa chọn tốt nhất của bạn để khắc phục sự cố mà không cần phải thực hiện cài đặt sạch là thực hiện khôi phục hệ thống.

Bất kỳ giải pháp nào trong số này đều phù hợp với bạn.

0x00000667, Đối số dòng lệnh không hợp lệ

 • Thẻ: Dừng lỗi