Sau khi nâng cấp Windows 10 của họ lên Creators Update, một số người dùng Windows đang chạy Âm thanh độ nét cao IDT đã báo cáo rằng âm thanh ngừng hoạt động. Họ cũng thấy lỗi 0x8007001f trên màn hình máy tính của họ.

Thông thường, hệ điều hành Windows áp dụng trình điều khiển âm thanh chung cho phép máy tính nhận ra thành phần card âm thanh và sử dụng các chức năng cơ bản của nó. Nếu được bật đúng cách, các đặc điểm của card âm thanh (như kiểu máy, nhà sản xuất, số kênh) hoàn toàn có sẵn cho máy tính và tất cả các tính năng của nó đều có thể truy cập được. Nếu nó không hoạt động, cập nhật phiên bản âm thanh có thể giải quyết các sự cố tương thích, sửa các lỗi liên quan được phát hiện và có thể cải thiện chất lượng âm thanh. Nếu bạn đang gặp phải sự cố, thì bài đăng này cung cấp một số ý tưởng về cách bạn có thể sửa lỗi Âm thanh độ nét cao IDT trên Windows 10.

Lỗi âm thanh độ nét cao IDT trên Windows 10

IDT High Definition Audio CODEC là một thiết bị âm thanh chung được cài đặt trên PC chạy Windows 10. Nếu có lỗi Âm thanh độ nét cao IDT, các sự cố liên quan đến âm thanh, chẳng hạn như không có âm thanh trên Windows 10, sẽ xảy ra. Để giải quyết điều này, hãy thử cách sau.

Kiểm tra trình điều khiển âm thanh IDT

Đối với điều này, hãy nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’ và nhập ‘Trình quản lý Thiết bị’ vào hộp tìm kiếm bắt đầu và nhấn phím ‘Enter’.

Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi’ để mở rộng menu của nó.

Từ danh sách các tùy chọn được hiển thị, nhấp chuột phải vào IDT Codec âm thanh độ nét cao và chọn tùy chọn ‘Cập nhật trình điều khiển’.

Nếu không có bản cập nhật nào, hãy thử cài đặt lại trình điều khiển bằng cách nhấp vào ‘Gỡ cài đặt’.

Cuối cùng, khởi động lại PC, tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt nó trên hệ thống.

Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp này mang lại kết quả mong muốn.

Khởi động các dịch vụ liên quan đến âm thanh IDT

Nếu bạn không có âm thanh, việc bật một số Windows Service có thể hữu ích. Chạy services.msc để mở Trình quản lý dịch vụ. Bấm đúp vào từng Dịch vụ để mở hộp Thuộc tính của nó, lần lượt:

  • Âm thanh Windows
  • Bộ lập lịch lớp học đa phương tiện
  • Trình tạo điểm cuối âm thanh của Windows.

Về cơ bản, chúng tôi phải đảm bảo rằng các Dịch vụ này được khởi động và chạy.

Lỗi âm thanh độ nét cao IDT

Tiếp theo, chọn tab Chung.

Windows Service

Tiếp theo, nhấp vào nút Bắt đầu để chạy dịch vụ và chọn Tự động hoặc Tự động (Bắt đầu bị trì hoãn) từ menu thả xuống của loại Khởi động.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra xem sự cố âm thanh đã được giải quyết chưa.

  • Thẻ: Lời khuyên, Troubleshoot