Windows 10 Update Error 0x8007042B

Khi cập nhật Windows 10, nếu bạn nhận được thông báo – Đã xảy ra lỗi, mã lỗi 0x8007042B, nó có thể là do nhiều lý do. Ngoài ra, mã lỗi này có thể xuất hiện trong nhiều trường hợp bao gồm nâng cấp lên bản cập nhật tính năng mới hoặc bản dựng mới bằng cách sử dụng Công cụ tạo phương tiện hoặc là Trợ lý Windows Update. Đôi khi mã lỗi có thể được theo sau bằng một mã bổ sung có thể tương tự như 0x2000d. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi vẫn giống nhau cho tất cả. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể giải quyết Lỗi cập nhật Windows 10 0x8007042B.

Lỗi cập nhật Windows 10 0x8007042B

Xem qua danh sách và đảm bảo nhấn lại nút Cập nhật sau mỗi đề xuất.

1]Chạy công cụ DISM

Khi bạn chạy công cụ DISM (Deployment Imaging and Servicing Managemen), nó sẽ sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows và Windows Component Store trong Windows 10. Tất cả các lỗi và lỗi không nhất quán của hệ thống phải được khắc phục. Bạn có thể sử dụng Powershell hoặc dấu nhắc lệnh để thực hiện lệnh này.

2]Chạy System File Checker

Điều này sẽ sửa chữa bị hỏng hoặc bị hư hỏng Tệp Windows. Bạn sẽ cần chạy lệnh này từ CMD nâng cao, tức là, dấu nhắc lệnh được khởi chạy với đặc quyền quản trị viên.

3]Vô hiệu hóa Antivirus

Phần mềm chống vi-rút và bảo mật được biết là kích hoạt mã lỗi khi đang trong quá trình cập nhật. Bạn có thể vô hiệu hóa phần mềm đó hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn cho đến khi khắc phục được các vấn đề Cập nhật.

4]Khởi động lại dịch vụ BITS

BITS hoặc Dịch vụ Truyền tải Thông minh Nền là một phần của dịch vụ Windows Update quản lý quá trình tải xuống Windows Update trong nền, quét các bản cập nhật mới, v.v. Nếu Windows Update của bạn bị lỗi nhiều lần, bạn có thể muốn khởi động lại dịch vụ BITS. Bạn sẽ cần các đặc quyền của quản trị viên để hoàn thành việc này.

Dịch vụ BITS Windows 10

  • Phóng Windows Service bảng điều khiển bằng cách gõ services.msc Run và nhấn phím Enter.
  • Search Dịch vụ truyền tải thông minh nền. Nhấp đúp để mở Thuộc tính.
  • Trong ngăn Thuộc tính, hãy đặt kiểu Khởi động thành Tự động (Bị hoãn) và nhấp vào Áp dụng. Sau đó sử dụng Dừng lại để dừng Dịch vụ và sau đó sử dụng Khởi đầu để khởi động lại Dịch vụ.

4]Tạo phương tiện ISO Windows 10

Bạn có thể tải xuống lại các tệp ISO từ máy chủ Microsoft, sau đó tạo phương tiện có thể khởi động sử dụng lại tệp ISO trên ổ USB. Khi sử dụng ổ USB, hãy đảm bảo sử dụng ổ có tốc độ đọc-ghi cao. Trong trường hợp bạn gặp sự cố khi tạo Media Tool, bạn có thể làm điều đó ngoại tuyến cũng.

5]Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể muốn liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft. Có nhiều tùy chọn có sẵn. Chọn một giải pháp phù hợp nhất với tình huống của bạn và báo cáo vấn đề của bạn cho họ.

Tất cả tốt nhất!

Lỗi cập nhật Windows 10 0x8007042B

  • Thẻ: Cập nhật Windows