HDMI hoặc là Giao diện đa phương tiện độ nét cao là một giao diện âm thanh/video có thể được sử dụng để kết nối nhiều thiết bị đa phương tiện với nhau. Việc sử dụng phổ biến nhất cho điều này là khi CPU được kết nối với màn hình và máy chiếu. Nó cũng có thể được sử dụng để kết nối đầu đĩa Bluray và máy tính xách tay với TV hoặc màn hình. Ưu điểm chính mà nó mang lại là thực tế là nó có một kết nối duy nhất để truyền cả âm thanh và video ở chất lượng cao như 4K. Nhưng nếu bạn thấy rằng sau khi kết nối các thiết bị bằng cổng này, màn hình xuất hiện màu đen và không có đầu ra âm thanh thì đây là một số điều bạn cần xem xét.

Cổng HDMI không hoạt động bình thường

Cổng HDMI không hoạt động bình thường

Nhiều trục trặc phần cứng có thể gây ra sự cố kết nối HDMI này, nhưng nguyên nhân chính xác rất khó xác định. Các bản sửa lỗi tiềm năng sau sẽ được thực hiện để khắc phục sự cố này khi kết nối được thực hiện bằng thiết bị chạy Windows 10:

 1. Kiểm tra vật lý Phần cứng.
 2. Sử dụng trình gỡ rối phát lại phần cứng & video
 3. Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển đồ họa.
 4. Đặt lại màn hình của bạn.
 5. Các bản sửa lỗi khác.

Nếu bạn thường tạo System Restore, bạn có thể thử hoàn tác bất kỳ sửa đổi nào trên máy tính của mình, bằng cách thực hiện khôi phục hệ thống. Bạn cũng nên thực hiện các tác vụ này được đề cập bên dưới trong Chế độ an toàn chỉ có.

1]Kiểm tra vật lý phần cứng

Bạn có thể thử làm sạch bụi khỏi các thành phần như Card đồ họa của máy tính. Tôi khuyên bạn nên sử dụng máy thổi nhỏ hoặc dùng vải mềm chà xát các thành phần. Đảm bảo rằng bạn không làm hỏng bất kỳ bộ phận nào bị ẩm hoặc gây hại cho bất kỳ mạch nào trong khi thực hiện nhiệm vụ này. Kiểm tra xem nó có bị hư hỏng vật lý không.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này rất cẩn thận. Vì dù chỉ một vết bầm nhẹ cũng có thể khiến máy tính của bạn ngừng hoạt động và có thể khiến bạn tốn kém tài chính. Nếu không tự tin, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên có chuyên môn thực hiện việc này cho bạn.

2]Sử dụng trình khắc phục sự cố phát lại phần cứng và video

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt Windows. Điều hướng đến đường dẫn sau, Update & Security> Troubleshoot.

Chọn tùy chọn được gọi là Xem lại video.

Và sau đó nhấp vào nút có tên Chạy Trình gỡ rối.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và kiểm tra xem sự cố của bạn đã được khắc phục hay chưa.

Bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối phần cứng.

3]Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển đồ họa

Bạn cần phải cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển. Nếu bạn vừa cập nhật bất kỳ trình điều khiển nào và sự cố bắt đầu sau đó, bạn cần phải quay trở lại trình điều khiển. Nếu bạn không, thì có thể cập nhật trình điều khiển thiết bị đồ họa lên phiên bản mới nhất của nó sẽ giúp ích.

Từ Menu WinX, mở Trình quản lý thiết bị. Chọn trình điều khiển và mở Thuộc tính bằng cách nhấp chuột phải. Tiếp theo chuyển sang phần Driver. Việc khôi phục chỉ khả dụng nếu bản cập nhật gần đây. Nếu không đúng như vậy, hãy nhấp vào Cập nhật trình điều khiển và Windows sẽ tự động kiểm tra các vấn đề.

Lỗi này thường do các trình điều khiển liên quan đến Trình điều khiển đồ họa được liệt kê trong phần Bộ điều hợp hiển thị.

4]Đặt lại màn hình của bạn

Bạn cũng có thể thử đặt lại TV hoặc màn hình của mình bằng các phím phần cứng và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không. Tham khảo hướng dẫn của TV hoặc Màn hình của bạn để biết thêm chi tiết về điều đó. Điều này là như vậy bởi vì nó khác nhau giữa các loại sản phẩm và loại sản phẩm và nhà sản xuất.

5]Các bản sửa lỗi khác

Bạn cũng có thể thử thực hiện một số bản sửa lỗi khác có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

 1. Rút cáp HDMI từ cả nguồn và đích và cắm lại sau vài phút.
 2. Kiểm tra xem cáp bạn đang sử dụng có còn hoạt động không.
 3. Thay đổi nguồn và đích của video và kiểm tra xem một trong hai video có ở trạng thái không hoạt động được hay không. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp nó thành lỗi của một thiết bị cụ thể nếu nó là như vậy.
 4. Kiểm tra xem cài đặt của bạn có được áp dụng như dự định trong Chiếu màn hình của tôi tùy chọn bằng cách nhấn vào Thắng + P các tổ hợp nút trên bàn phím của bạn.

Điều này có giúp ích gì không?

Các bài đọc liên quan:

 1. Thiết bị âm thanh HDMI không được phát hiện
 2. Thiết bị phát lại HDMI không hiển thị.

 • Thẻ: Troubleshoot