DCOM là một mô-đun trên máy tính Windows, cho phép các máy tính đó chạy các chương trình qua mạng tới một máy tính khác. Nó là một từ viết tắt của Mô hình đối tượng thành phần phân tán và nó là một thành phần phần mềm của Microsoft cho phép các đối tượng COM giao tiếp với nhau trong khi chương trình đó đang chạy từ xa qua mạng. Một phần mở rộng khác của mô hình DCOM được gọi là Mô hình COM. Cả hai làm việc cùng nhau để nhiệm vụ dự định được thực hiện. Có 3 thành phần làm cho mô-đun này hoạt động. họ đang CLSID hoặc là Mã định danh lớp, PROGID hoặc Mã định danh có lập trình và APPID hoặc Số phân định ứng dụng.

Lỗi DCOM 1084

Sửa lỗi DCOM 1084

DCOM có thể gặp lỗi 1084 trên Windows 10. Do đó, việc thực thi các chương trình của bạn trên một máy tính từ xa trong mạng sẽ bị gián đoạn. Nếu DCOM gặp lỗi 1084 khi cố gắng khởi động dịch vụ, chạy DISM hoặc trong các tình huống khác, trong Nhật ký sự kiện, trong Windows, thì các đề xuất này có thể giúp bạn.

  1. Kiểm tra trạng thái của Trình khởi chạy quy trình máy chủ DCOM hoặc Dịch vụ DCOMLAUNCH và 3 phần phụ thuộc của nó.
  2. Troubleshoot ở Trạng thái khởi động sạch để xem Dịch vụ của bên thứ ba nào có thể gây ra sự cố.
  3. Chạy DISM
  4. Reset this PC mà không làm mất tệp người dùng.

1]Kiểm tra trạng thái của Trình khởi chạy quy trình máy chủ DCOM hoặc Dịch vụ DCOMLAUNCH và 3 phần phụ thuộc của nó

Dịch vụ DCOMLAUNCH khởi chạy các máy chủ COM và DCOM để đáp ứng các yêu cầu kích hoạt đối tượng. Nếu dịch vụ này bị dừng hoặc bị vô hiệu hóa, các chương trình sử dụng COM hoặc DCOM sẽ không hoạt động bình thường. Bạn nên chạy dịch vụ DCOMLAUNCH.

Search Dịch vụ trong hộp tìm kiếm Cortana, nhấp vào biểu tượng Dịch vụ và mở Trình quản lý dịch vụ trong một cửa sổ mới. Hoặc chỉ cần nhấn WINKEY + R tổ hợp nút để khởi chạy Chạy cửa sổ. Gõ vào services.msc va đanh Enter để mở cùng một tiện ích Dịch vụ.

Chọn Bắt đầu Tự động cho Dịch vụ

Đối với các dịch vụ sau,

  • Trình khởi chạy quy trình dịch vụ DCOM.
  • Dịch vụ Cơ sở hạ tầng Nhiệm vụ Nền.
  • Trình quản lý phiên cục bộ.
  • Cuộc gọi Thủ tục Từ xa (RPC).

Nhấp chuột phải vào từng cái một.

Nhấp vào Thuộc tính. Đối với danh sách thả xuống Loại khởi động, lựa chọn Tự động. Và đảm bảo rằng tất cả chúng đều Đang chạy.

Nhấp vào OK cho từng người trong số họ.

2]Troubleshoot ở Trạng thái khởi động sạch để xem Dịch vụ của bên thứ ba nào có thể gây ra sự cố

Bạn có thể khắc phục sự cố thêm theo cách thủ công bằng cách thực hiện Clean Boot. Clean Boot khởi động một hệ thống với trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu. Khi bạn khởi động máy tính ở chế độ khởi động sạch, máy tính sẽ khởi động bằng cách sử dụng một bộ trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu đã chọn trước và vì máy tính khởi động với một bộ trình điều khiển tối thiểu, một số chương trình có thể không hoạt động như bạn mong đợi.

Troubleshoot khởi động sạch được thiết kế để cô lập sự cố hiệu suất. Để thực hiện khắc phục sự cố khởi động sạch, bạn phải tắt hoặc bật một quy trình tại một thời điểm, sau đó khởi động lại máy tính sau mỗi hành động. Nếu sự cố biến mất, bạn biết rằng đó là quá trình cuối cùng tạo ra sự cố.

3]Sử dụng lệnh DISM

Để làm như vậy, hãy nhấn tổ hợp WINKEY + X và nhấp vào Command Prompt (Quản trị).

Lỗi NTOSKRNL.exe

Bây giờ hãy nhập tuần tự ba lệnh sau và từng lệnh một:

Dism/Online/Cleanup-Image/CheckHealth
Dism/Online/Cleanup-Image/ScanHealth
Dism/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Hãy để những Lệnh DISM chạy và đợi cho đến khi chúng thực thi.

4]Reset this PC mà không làm mất tệp người dùng

reset-this-pc-1

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để Đặt lại máy tính Windows 10 của bạn. Đảm bảo rằng bạn chọn Giữ tệp của tôitùy chọn s.

Làm theo các hướng dẫn trên màn hình khác và để nó cài đặt lại Windows 10 trên máy tính của bạn mà không xóa bất kỳ tệp nào của bạn.

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được lỗi của bạn không.

Hy vọng những bản sửa lỗi này giúp ích!

  • Thẻ: Lỗi