Các dxgmms2.sys là tệp trình điều khiển hệ thống Windows được liên kết với khả năng Kết xuất Đồ họa của máy tính. Tệp này được biết là nguyên nhân gây ra lỗi Màn hình xanh. Nhưng những lý do chính bao gồm xung đột như vấn đề RAM hoặc đĩa cứng, phần sụn không tương thích hoặc trình điều khiển bị hỏng. Troubleshoot này rất đơn giản. Tuy nhiên, có nhiều cách giải quyết tiềm năng khác nhau cho cùng một cách.

dxgmms2.sys bsod

Có thể có các Lỗi BSOD sau liên quan đến tệp này:

Sửa lỗi màn hình xanh dxgmms2.sys

Nếu lỗi này chỉ bắt đầu xảy ra và bạn có Điểm khôi phục hệ thống đã được tạo, bạn có thể sử dụng nó để hoàn nguyên về cài đặt và cấu hình trước đó của mình. Nếu không, bạn chỉ có thể tạo một bản sửa lỗi ngay sau khi sử dụng các bản sửa lỗi khác và sử dụng nó trong tương lai nếu gặp bất kỳ lỗi nào tương tự.

Chúng tôi sẽ thực hiện các bản sửa lỗi sau để loại bỏ lỗi này,

  1. Cài đặt lại Trình điều khiển cạc đồ họa.
  2. Chạy Công cụ chẩn đoán DirectX.
  3. Cập nhật hoặc cài đặt lại DirectX.
  4. Đặt lại cấu hình BIOS.
  5. Kiểm tra cài đặt Registry.
  6. Tắt chức năng ngủ.

1]Các vấn đề liên quan đến Trình điều khiển cạc đồ họa

Bây giờ, thực tiễn tốt nhất cho bạn là truy cập trang web của các nhà sản xuất của bạn như NVIDIA, AMD hoặc Intel. Đi tới phần có tên Trình điều khiển. Và tải xuống các định nghĩa mới nhất từ ​​đó. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, chỉ cần cài đặt trình điều khiển đồ họa và khởi động lại máy tính của bạn. Tìm Trình điều khiển đồ họa mới nhất cho NVIDIA từ đây, AMD từ đây và Intel từ đây.

Có một cách khác. Bạn có thể sử dụng Trình gỡ cài đặt trình điều khiển hiển thị để xóa Trình điều khiển AMD, INTEL, NVIDIA và sau đó sử dụng Quét thông minh NVIDIA, Tự động phát hiện trình điều khiển AMD hoặc là Tiện ích cập nhật trình điều khiển Intel để tải xuống và cài đặt hoặc cập nhật các trình điều khiển tương ứng.

2]Chạy công cụ chẩn đoán DirectX

Như đã đề cập ở trên, lỗi này liên quan đến các API đồ họa DirectX. Vì vậy, để khắc phục sự cố, bạn có thể thử chạy Công cụ chẩn đoán DirectX.

3]Cập nhật hoặc cài đặt lại DirectX

Một cách khắc phục cơ bản khác cho vấn đề là cập nhật hoặc cài đặt lại DirectX. Bằng cách cập nhật hoặc cài đặt lại DirectX, bạn chỉ có thể thay thế các thành phần bị hỏng hoặc không tương thích của DirectX từ máy tính của mình.

4]Đặt lại cấu hình BIOS

Bạn cũng có thể thử Đặt lại cấu hình BIOS và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không.

3]Sử dụng Registry Editor

Kiểu regedit trong hộp Search và nhấn Enter. Sau khi mở Registry Editor, hãy điều hướng đến khóa sau-

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlGraphicsDrivers

Bây giờ, nhấp chuột phải vào bảng điều khiển bên phải và nhấp vào Giá trị mới> DWORD (32-bit).

Đặt tên của DWORD mới được tạo này là TdrDelay.

Nhấp đúp vào DWORD mới được tạo và đặt giá trị của nó là 10. Điều này sẽ đặt thời gian phản hồi cho GPU của bạn là 10 Giây, thay đổi nó từ 2 giây là mặc định.

Thoát khỏi Registry Editor và sau đó khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

4]Tắt chức năng ngủ

Đôi khi, chức năng Ngủ của màn hình cũng có thể gây ra BSOD này. Đôi khi trong khi trình điều khiển của cạc đồ họa đang được sử dụng ở chế độ nền, màn hình chuyển sang chế độ ngủ và sau đó khi nó được đánh thức, nó có thể gây ra BSOD này. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể ngăn máy tính của bạn chuyển sang chế độ Ngủ.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất cứ điều gì ở đây giúp bạn.

dxgmms2.sys bsod

  • Thẻ: Dừng lỗi