Tệp trình điều khiển Qualcomm Atheros Athwbx.sys được biết là nguyên nhân gây ra một số lỗi Màn hình xanh. Điều này xảy ra nếu nó bị hỏng hoặc khi hệ điều hành không thể truy cập nó. Các thành phần xấu trên đĩa cứng hoặc RAM cũng có thể khiến Màn hình xanh này xuất hiện. Tệp sportswbx.sys được biết là nguyên nhân gây ra các lỗi dừng sau:

 1. SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED (Athwbx.sys)
 2. DỪNG 0x0000000A: IRQL_NOT_LESS_EQUAL (sportswbx.sys)
 3. DỪNG 0x0000001E: KMODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED (Athwbx.sys)
 4. DỪNG 0 × 00000050: PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA (Athwbx.sys)
 5. PC của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến sau lỗi này: Athwbx.sys.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

lỗi Athwbx.sys

Khắc phục lỗi màn hình xanh Athwbx.sys

Như đã đề cập trước đó, thủ phạm chính là trình điều khiển Qualcomm Atheros. Để khắc phục lỗi này, chúng tôi sẽ thử các bản sửa lỗi sau:

 • Cập nhật, khôi phục hoặc gỡ cài đặt trình điều khiển.
 • Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống.
 • Sử dụng tiện ích Check Disk.
 • Sử dụng Chẩn đoán Bộ nhớ Windows.
 • Tạo lại tệp sportswbx.sys.
 • Chạy Trình gỡ rối màn hình xanh.

Nếu bạn thường tạo System Restore, bạn có thể thử hoàn tác bất kỳ sửa đổi nào trên máy tính của mình, bằng cách thực hiện khôi phục hệ thống. Trong trường hợp, bạn không có thói quen tạo System Restore; Tôi khuyên bạn nên bắt đầu làm như vậy vì đây là một tính năng rất mạnh sẽ cho phép bạn sửa máy tính của mình trong một số trường hợp.

1]Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển và Windows 10

Sự không tương thích giữa Hệ điều hành và Trình điều khiển cũng có thể làm phát sinh các vấn đề như thế này. Vì vậy, bạn có thể thử Gỡ cài đặt, cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển liên quan. Tôi khuyên bạn nên tập trung các biện pháp trên cho Trình điều khiển Qualcomm Atheros làm Trình điều khiển mạng. Điều này là như vậy vì thực tế là Athwbx.sys là một tệp được tạo bởi trình điều khiển Mạng Qualcomm Atheros.

2]Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống

Bắt đầu bằng cách nhấn WINKEY + X kết hợp nút hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và nhấp vào Command Prompt (Quản trị viên) hoặc chỉ tìm kiếm cmd trong hộp tìm kiếm Cortana, nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và nhấp vào Chạy như quản trị viên. Bấm vào Đúng cho lời nhắc UAC hoặc User Account Control mà bạn nhận được. Sau đó, cửa sổ Command Prompt cuối cùng sẽ được mở. Bây giờ, hãy nhập lệnh sau để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống và sau đó nhấn Enter.

sfc/scannow

Khởi động lại hệ thống của bạn sau khi quá trình quét hoàn tất.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi FixWin để Chạy tiện ích Trình kiểm tra Tệp Hệ thống bằng một cú nhấp chuột.

3]Sử dụng Kiểm tra Tiện ích Ổ đĩa

Đến chạy Kiểm tra đĩa trên Ổ đĩa hệ thống (C) của bạn, bằng cách sử dụng dòng lệnh, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

chkdsk/f C:

Nếu được yêu cầu, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

4]Sử dụng chẩn đoán bộ nhớ Windows

Chạy Kiểm tra bộ nhớ trên máy tính của bạn. Bắt đầu bằng cách nhấn WINKEY + R để khởi chạy Chạy tiện ích. Sau đó, nhập, mdsched.exe và sau đó nhấn Enter. sẽ khởi chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ Windows và sẽ đưa ra hai lựa chọn-

 1. Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố (Khuyến nghị)
 2. Kiểm tra sự cố vào lần sau khi tôi khởi động máy tính của mình

Bây giờ, theo tùy chọn bạn đã chọn, máy tính sẽ khởi động lại và kiểm tra các sự cố dựa trên bộ nhớ. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào ở đó, nó sẽ tự động khắc phục nếu không có sự cố nào được phát hiện, đây có thể không phải là nguyên nhân của sự cố.

5]Tạo lại tệp Athwbx.sys

Bất cứ khi nào máy tính Windows 10 của bạn khởi động, nó sẽ tìm xem tất cả các trình điều khiển hệ thống đã ở đúng vị trí chưa và nếu chưa, nó sẽ cố gắng tạo chúng. Vì vậy, nếu bạn chỉ xóa tệp trình điều khiển bị hỏng của mình, bạn có thể nhận được một tệp cố định được tạo lại chỉ dành cho bạn.

Để làm được điều này, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động Windows 10 ở Safe Mode và sau đó thực hiện các bước sau.

Bắt đầu bằng cách điều hướng đến vị trí sau trong File Explorer: C: Windows System32 driver.

Tìm tệp có tên là Athwbx.sys. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tiết kiệm thời gian. Khi bạn tìm thấy nó, chỉ cần đổi tên nó thành Athwbx.old.

Như bạn có thể thấy bây giờ, phần mở rộng của tệp đã thay đổi từ .sys thành .old. Và trong trường hợp bạn không có đặc quyền chỉnh sửa các tiện ích mở rộng, có quyền sở hữu tệp.

Sau khi bạn hoàn tất việc thay đổi tiện ích mở rộng, chỉ cần Khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được lỗi của bạn không.

6]Run the troubleshooter màn hình xanh

Bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối màn hình xanh. Trình gỡ rối tích hợp dễ chạy và tự động sửa lỗi BSOD. Trình khắc phục sự cố màn hình xanh trực tuyến của Microsoft là một trình hướng dẫn nhằm giúp người dùng mới làm quen sửa lỗi dừng của họ. Nó cung cấp các liên kết hữu ích trên đường đi.

lỗi Athwbx.sys

 • Thẻ: Dừng lỗi