Một lỗi màn hình xanh khó chịu khác là BUGCODE_USB_DRIVER. Lỗi này xảy ra do sự cố với usbhub.sys, winusb.sys hoặc là usbport.sys trình điều khiển hệ thống. Điều này cho thấy rằng đã xảy ra lỗi trong trình điều khiển bus nối tiếp chung (USB). Hiện tại, trình điều khiển này do chính Microsoft phát hành và đi kèm với Windows 10. Do đó, rất khó để tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển này bằng trình duyệt web. Vì vậy, chúng tôi cần thử một số bước cơ bản để cố gắng khắc phục sự cố này.

BUGCODE_USB_DRIVER

Chúng tôi luôn đề nghị tạo điểm khôi phục hệ thống để bất cứ khi nào các lỗi như vậy xảy ra, bạn chỉ có thể quay trở lại trạng thái ổn định đã biết trước đó của máy tính. Nhưng nếu bạn vẫn chưa làm được, hãy thử các bước sau.

BUGCODE_USB_DRIVER Lỗi màn hình xanh lam

1. Cập nhật Trình điều khiển Bộ điều khiển USB

Trước tiên, bạn có thể cập nhật bo mạch chủ và trình điều khiển USB lên phiên bản mới nhất từ ​​trang web chính thức của nhà sản xuất. Sau đó, bạn có thể cố gắng đặt lại BIOS.

Tiếp theo, bạn có thể mở Trình quản lý Thiết bị từ Menu WinX.

Bây giờ, hãy mở rộng mục nhập có nhãn là Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Nhấp chuột phải vào tất cả các trình điều khiển liên quan đến USB và chọn Cập nhật driver ngữ cảnh.

cập nhật trình điều khiển usb

Bạn cũng có thể thử cập nhật tất cả các trình điều khiển khác trên máy tính của bạn thông qua Trình quản lý thiết bị.

2. Kiểm tra các bản cập nhật Windows

Bạn nên đảm bảo rằng máy tính của mình đã được cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất từ ​​Microsoft.

Đối với, điều này bạn cần phải Kiểm tra các bản cập nhật trong ứng dụng Cài đặt trên Windows 10. Bây giờ, nếu bạn có sẵn các bản cập nhật, hãy tải xuống và cài đặt chúng. Nếu không, chỉ cần chuyển sang phương pháp khác.

3. Gỡ cài đặt các ứng dụng và dịch vụ xung đột

Giờ đây, các ứng dụng và dịch vụ như VMWare, Virtual Box, dịch vụ ảo hóa Hyper-V có thể xung đột với trình điều khiển Cổng USB trên hệ điều hành mẹ. Bạn nên thử gỡ cài đặt VMWare, Virtualbox hoặc bất kỳ ứng dụng tương tự nào khác.

Bạn cũng nên xem xét việc tắt Hyper-V trên máy tính của mình. Để làm điều đó, hãy tìm kiếm Bật và Tắt các tính năng của Windows trong Hộp Search Cortana. Bấm vào mục nhập thích hợp mà bạn nhận được.

Bây giờ, bỏ chọn mục nhập có nội dung Hyper-V. Bấm vào ĐỒNG Ý. Chờ quá trình hoàn tất và Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

4. Thực hiện các điều chỉnh trong Cài đặt nguồn

Trước hết, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm Tùy chọn năng lượng trong Hộp Search Cortana. Sau đó chọn kết quả tìm kiếm thích hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm Control Panel trong Hộp Search Cortana.

Sau đó, tìm kiếm ở phần trên cùng bên phải của cửa sổ cho Tùy chọn năng lượng.

Bấm vào mục nhập thích hợp.

Bây giờ, hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt kế hoạch cho gói điện đã chọn của bạn. Sau đó, nhấp vào Change advanced power settings.

Search cho Cài đặt USB và nhấp vào nó để mở rộng nó. Bây giờ mở rộng Đình chỉ có chọn lọc USB cài đặt và sau đó tắt nó.

Cuối cùng, nhấp vào Ứng dụng và sau đó nhấp vào đồng ý để các thay đổi có hiệu lực.

5. Kiểm tra lỗi đĩa cứng

Trước tiên, bạn có thể thử kiểm tra tình trạng ổ đĩa của mình trong Quản lý đĩa phần. Để mở Disk Management, nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC/Computer và nhấp vào Quản lý.

Bây giờ, trên bảng điều khiển bên trái, hãy nhấp vào Quản lý đĩa.

Ẩn ổ đĩa trong Window 8_Disk Management

Nếu nó cho thấy rằng tất cả các phân vùng của bạn đều khỏe mạnh, bạn có thể chuyển sang mục khác; bạn có một số vấn đề vật lý với ổ cứng được cài đặt của bạn.

Bạn cũng có thể chạy lệnh sau trong CMD:

chkdsk/f

Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn.

Tất cả những gì tốt nhất!

BUGCODE_USB_DRIVER

  • Thẻ: Dừng lỗi