Mặc dù có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn cho SYSTEM_PTE_MISUSE0x000000DA nhưng phát hiện phần cứng không tương thích và không nhận dạng được phần cứng vẫn là những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi này. Một lý do khác cho lỗi này là tệp hệ thống bị hỏng. Điều này có nghĩa là, nếu trình điều khiển hệ thống cho một phần cứng cụ thể bị hỏng, nó sẽ không thể nhận ra thiết bị bên ngoài và cuối cùng sẽ dẫn đến sự cố hệ thống với Lỗi màn hình xanh. Hôm nay, chúng tôi sẽ thử và sửa lỗi này với một số bản sửa lỗi tiềm năng.

SYSTEM_PTE_MISUSE

Lỗi SYSTEM_PTE_MISUSE trên Windows 10

Kiểm tra lỗi SYSTEM_PTE_MISUSE có giá trị 0x000000DA. Điều này cho thấy rằng một quy trình mục nhập bảng trang (PTE) đã được sử dụng không đúng cách.

Hãy tạo một Điểm khôi phục hệ thống trước khi bạn tiếp tục.

Các bản sửa lỗi tiềm năng sau sẽ được thực hiện để khắc phục lỗi SYSTEM_PTE_MISUSE trên Windows 10:

  1. Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển.
  2. Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống.
  3. Kiểm tra các thiết bị không tương thích.
  4. Sử dụng trình khắc phục sự cố Bluescreen.
  5. Tắt Bảo mật PTT trong BIOS.

1]Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển và Windows 10

Sự không tương thích giữa hệ điều hành Windows và trình điều khiển thiết bị có thể làm phát sinh các vấn đề như thế này. Vì vậy, bạn có thể thử Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển xung đột. Cụ thể, bạn cũng có thể thử cập nhật hoặc gỡ cài đặt/cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa của bạn và xem nó có giúp ích gì không.

2]Sử dụng System File Checker

Bắt đầu bằng cách nhấn WINKEY + X kết hợp nút hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và nhấp vào Command Prompt (Quản trị viên) hoặc tìm kiếm cmd trong hộp tìm kiếm Cortana, nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và nhấp vào Chạy như quản trị viên. Bấm vào Đúng cho lời nhắc UAC hoặc User Account Control mà bạn nhận được. Sau đó, cửa sổ Command Prompt cuối cùng sẽ được mở. Bây giờ, hãy nhập lệnh sau để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống và sau đó nhấn Enter.

sfc/scannow

Khởi động lại hệ thống của bạn sau khi quá trình quét hoàn tất.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi FixWin để Chạy tiện ích Trình kiểm tra Tệp Hệ thống bằng một cú nhấp chuột.

3]Kiểm tra các thiết bị không tương thích

Tôi khuyên bạn nên khắc phục lỗi này bằng cách cắm và rút từng phần cứng khác nhau được kết nối với máy tính của bạn. Bằng cách này, việc phát hiện phần cứng gây ra lỗi sẽ ngay lập tức kích hoạt lỗi và bạn sẽ biết trình điều khiển phần cứng nào hoặc bất kỳ thứ gì khác đang gây ra lỗi.

Điều này có thể bao gồm các thiết bị bên ngoài của bạn như Máy in, chuột hoặc bàn phím hoặc thậm chí là các thành phần được gắn bên trong như Card đồ họa hoặc các thành phần khác.

4]Sử dụng Trình gỡ rối màn hình xanh

Bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối màn hình xanh. Trình gỡ rối tích hợp dễ chạy và tự động sửa lỗi BSOD. Trình khắc phục sự cố màn hình xanh trực tuyến của Microsoft là một trình hướng dẫn nhằm giúp người dùng mới làm quen sửa lỗi dừng của họ. Nó cung cấp các liên kết hữu ích trên đường đi.

5]Tắt PTT Security trong BIOS

Nếu máy tính Dell của bạn gặp lỗi này, bạn có thể muốn vào BIOS và bỏ chọn PTT Security và xem điều đó có giúp ích cho bạn không.

Trong khi khởi động, nhấn F2 để vào phần BIOS> tab Security> Bảo mật PTT và bỏ chọn hộp “Bật PTT”.

Khởi động lại máy tính của bạn và xem.

Điều này có giúp bạn giải quyết vấn đề không?

 • Thẻ: Dừng lỗi