Tệp Trình quản lý Bộ lọc hoặc fltmgr.sys chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các tệp được lưu trữ trong ổ cứng của người dùng vẫn ở các vị trí tương ứng của họ. Lỗi màn hình xanh NGOẠI LỆ DỊCH VỤ HỆ THỐNG (fltmgr.sys) là do lỗi với trình điều khiển chịu trách nhiệm cho phép giao tiếp giữa phần cứng và máy tính. Điều này có nghĩa là trình điều khiển này cho phép truy cập trực tiếp vào phần cứng bên trong từ chính CPU. Đối với những người tò mò, fltmgr.sys nằm trong C: Windows System32 drivers.

fltmgr.sys

Nhiều lần, BSOD xảy ra do lỗi trong tệp này như đã đề cập ở trên. Nhưng thậm chí có những lúc bạn không thể đăng nhập vào máy tính của mình sau khi khởi động lại do lỗi này. Vì vậy, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến kịch bản này.

SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION (fltmgr.sys) Lỗi màn hình xanh

Chúng tôi sẽ đề cập đến bốn phương pháp chính mà chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nó luôn được khuyên là tạo một điểm khôi phục hệ thống trên máy tính của bạn. Ngoài ra, để thực hiện tất cả các bản sửa lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động vào Safe Mode Đầu tiên. Sau khi bạn khởi động vào Safe Mode, hãy làm theo từng phương pháp sau.

SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION

1]Chạy Windows Update

Vì nguồn của tệp fltmgr.sys này là Microsoft; bạn có thể muốn chạy Windows Update và xem liệu nó có giải quyết được sự cố không.

2]Chạy sfc/scannow

Bây giờ bấm WINKEY + X kết hợp nút hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và nhấp vào Command Prompt (Quản trị viên) hoặc chỉ tìm kiếm cmd trong hộp tìm kiếm Cortana, nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và nhấp vào Chạy như quản trị viên. Bấm vào Đúng cho lời nhắc UAC hoặc User Account Control mà bạn nhận được. Sau đó, cửa sổ Command Prompt cuối cùng sẽ được mở.

Sau đó, nhập lệnh sau,

sfc/scannow

Và sau đó đánh Enter.

Hãy để nó quét toàn bộ ổ đĩa để tìm bất kỳ lỗi nào và sau đó Khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem nó đã sửa được Lỗi màn hình xanh chết chóc chưa.

3]Run the troubleshooter màn hình xanh

Bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối màn hình xanh. Trình gỡ rối tích hợp dễ chạy và tự động sửa lỗi BSOD. Trình khắc phục sự cố màn hình xanh Windows 10 trực tuyến của Microsoft là một trình hướng dẫn nhằm giúp người dùng mới làm quen sửa lỗi dừng của họ. Nó cung cấp các liên kết hữu ích trên đường đi.

4]Kiểm tra phần cứng để tìm các sự cố vật lý

Đôi khi, phần cứng bị lỗi cũng có thể dẫn đến trình điều khiển phần mềm không hoạt động bình thường. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các thành phần bên trong của CPU xem có vấn đề gì không. Những vấn đề này không chỉ xảy ra khi thiết bị gặp phải hư hỏng vật lý mà còn có thể do dao động điện áp và đoản mạch.

Bạn cũng có thể muốn chạy ChkDsk. Bạn có thể chạy một lệnh như sau để kiểm tra và sửa chữa lỗi đĩa trên ổ C của mình:

chkdsk c:/f/r

Tất cả tốt nhất!

fltmgr.sys

  • Thẻ: Dừng lỗi