HIDCLASS.SYS là một tệp trình điều khiển tệp hệ điều hành Windows. HID là viết tắt của Human Interface Device, được dịch thành Bàn phím, Chuột và các thiết bị đầu vào khác. Tệp trình điều khiển hệ thống quan trọng này chịu trách nhiệm kết nối các thiết bị khác nhau trên toàn hệ thống. Điều này bao gồm chức năng mà Bộ xử lý Word có thể truy cập máy in để in tài liệu. Nó thuộc danh mục trình điều khiển thiết bị chế độ hạt nhân. Nếu trình điều khiển này không thành công, nó sẽ dẫn đến Lỗi dừng.

màn hình xanh hidclass.sys

Có thể có các Lỗi BSOD sau liên quan đến tệp này,

Các bản sửa lỗi cho vấn đề này khá đơn giản và dễ hiểu. Bây giờ, cuối cùng chúng ta hãy kiểm tra cách khắc phục sự cố này.

HIDCLASS.sys bị lỗi Màn hình xanh

Các bản sửa lỗi tiềm năng sau sẽ được thực hiện để sửa lỗi BSOD liên quan đến hidclass.sys trên Windows 10,

  1. Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển.
  2. Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống.
  3. Chạy Tiện ích ChkDsk.
  4. Kiểm tra bộ nhớ để tìm lỗi.

Nếu bạn thường tạo System Restore, bạn có thể thử hoàn tác bất kỳ sửa đổi nào trên máy tính của mình, bằng cách thực hiện khôi phục hệ thống. Thứ hai, bạn nên thực hiện các nhiệm vụ được đề cập bên dưới trong Chế độ an toàn với mạng chỉ có.

1]Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa các trình điều khiển khác nhau

Sự không tương thích giữa Hệ điều hành và Trình điều khiển cũng có thể làm phát sinh các vấn đề như thế này. Vì vậy, bạn có thể thử Cập nhật hoặc khôi phục bất kỳ trình điều khiển xung đột nào. Điều này sẽ bao gồm các trình điều khiển trong các phần của Bàn phím, Chuột, USB, Trình điều khiển HID.

2]Chạy System File Checker

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và nhấp vào Command Prompt (Quản trị), nhập lệnh sau để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống và sau đó nhấn Enter.

sfc/scannow

Khởi động lại hệ thống của bạn sau khi quá trình quét hoàn tất.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí FixWin của chúng tôi để chạy tiện ích Trình kiểm tra tệp hệ thống bằng một cú nhấp chuột.

Điều này sẽ khắc phục tất cả bộ sưu tập xấu hoặc bị hỏng của các tệp hệ thống của bạn trong khi bước tiếp theo sẽ giúp bạn sử dụng tiện ích kiểm tra đĩa để phát hiện và sửa bất kỳ thành phần xấu nào trên đĩa của bạn về mặt vật lý và logic.

3]Chạy Tiện ích ChkDsk

Đến chạy ChkDsk, mở PC này. Nhấp chuột phải vào Phân vùng Hệ điều hành cho Windows của bạn.

Nhấp vào Thuộc tính. Bây giờ, điều hướng đến tab có nhãn là Công cụ.

Dưới phần cho Kiểm tra lỗi, bấm vào Kiểm tra.

Một cửa sổ nhỏ mới bây giờ sẽ bật lên. Bấm vào Quét ổ đĩa.

Hãy để nó quét phân vùng ổ đĩa của bạn và sau đó khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

4]Kiểm tra bộ nhớ để tìm lỗi

Bây giờ, để khắc phục mọi sự cố với RAM của bạn, hãy làm theo các bước sau.

Chạy Kiểm tra bộ nhớ trên máy tính của bạn. Bắt đầu bằng cách nhấn WINKEY + R để khởi chạy Chạy tiện ích. Sau đó, nhập, mdsched.exe và sau đó nhấn Enter. sẽ khởi chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ Windows và sẽ đưa ra hai lựa chọn-

  1. Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố (Khuyến nghị)
  2. Kiểm tra sự cố vào lần sau khi tôi khởi động máy tính của mình

Bây giờ, theo tùy chọn bạn đã chọn, máy tính sẽ khởi động lại và kiểm tra các sự cố dựa trên bộ nhớ. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào ở đó, nó sẽ tự động khắc phục nếu không có sự cố nào được phát hiện, đây có thể không phải là nguyên nhân của sự cố.

Hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn.

màn hình xanh hidclass.sys

  • Thẻ: Dừng lỗi