Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu bạn nhận được IRQL LÁI XE KHÔNG ÍT HOẶC BẰNG hoặc là HỆ THỐNG NGOẠI LỆ KHÔNG ĐƯỢC XỬ LÝ, Netwtw04.sys không thành công trong Windows 10. Lỗi này cũng có thể xảy ra do Netwtw06.sys, v.v., tệp. Tệp hệ thống hoặc tệp .sys là một phần thiết yếu của hệ điều hành Windows. Nó là một kho lưu trữ các cài đặt trình điều khiển hệ thống được hệ thống Windows sử dụng để giao tiếp với phần cứng và thiết bị được kết nối. Tệp hệ thống cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ điều hành. Nhiều người dùng Windows đang phải đối mặt với Cửa sổ màn hình xanh chết chóc trong khi khởi chạy ứng dụng hoặc khi ngắt kết nối các thiết bị bên ngoài khỏi hệ thống.

Màn hình xanh Netwtw04.sys

Netwtw04.sys là một phần của phần mềm Intel PROSet/WiFi không dây. Bạn có thể thấy hai lỗi dừng cho tệp trình điều khiển Netwtw04.sys:

  1. DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL Không thành công: Netwtw04.sys. Điều này chỉ ra rằng một trình điều khiển chế độ hạt nhân đã cố gắng truy cập vào bộ nhớ có thể phân trang với IRQL quá trình quá cao.
  2. SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED Không thành công: Netwtw04.sys. Nguyên nhân gốc rễ của lỗi này có thể là do trình điều khiển không tương thích với hệ điều hành.

Nói chung, nguyên nhân cho Netwtw04.sys lỗi màn hình xanh có thể do một số lý do như tệp bị hỏng, trình điều khiển thiết bị được định cấu hình sai, chương trình độc hại, trình điều khiển lỗi thời, trình điều khiển không hợp lệ, đăng ký Windows bị hỏng hoặc do tệp hệ thống bị hỏng.

Netwtw04.sys Lỗi màn hình xanh

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích một số giải pháp để khắc phục lỗi màn hình xanh netwtwo4.sys trên Windows 10.

1]Trình điều khiển mạng khôi phục

Nếu gần đây bạn đã cập nhật phần mềm trình điều khiển, bạn cần Khôi phục trình điều khiển thiết bị, tức là quay lại phiên bản làm việc trước đó.

Mở Quản lý thiết bị và nhấp vào mục nhập có nhãn là Bộ điều hợp mạng và mở rộng nó. Sau đó, chọn các mục trình điều khiển được gắn nhãn phù hợp ngoài bất kỳ mục nào trong ngữ cảnh WAN Miniport. Chọn từng cái một và nhấp đúp vào chúng. Nó sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ mới.

Đảm bảo rằng bạn đang ở trên tab có tên Người lái xe. Nếu bạn không, hãy điều hướng đến nó. Bây giờ, hãy nhấp vào nút có tên Roll Back Driver.

Thao tác này sẽ cài đặt phiên bản ổn định đã biết trước đó của trình điều khiển được cài đặt trên máy tính của bạn.

Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

2]Cập nhật trình điều khiển mạng

Nếu trình điều khiển hiện tại của bạn đang gây ra sự cố này, bạn cần cập nhật trình điều khiển thiết bị. Mở Control Panel và nhấp vào Trình quản lý thiết bị. Bấm vào Bộ điều hợp mạng và nhấp chuột phải vào trình điều khiển hiện tại. Bấm vào Cập nhật driver từ trình đơn thả xuống.

Bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất, sử dụng Tiện ích cập nhật trình điều khiển Intel hoặc có thể cập nhật trực tuyến tự động.

3]Chạy quét SFC

System File Checker là một công cụ nhắc lệnh quét các tệp hệ thống bị hỏng bao gồm các tệp Netwtw04.sys cũng như sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Nó được khuyến khích chạy quét SFC để sửa chữa các tệp hệ thống có vấn đề.

4]Chạy DISM

Search Command Prompt trong Menu Start. Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn tùy chọn Run as administrator từ menu thả xuống

Gõ lệnh lệnh sau để Chạy DISM và nhấp vào Nhập:

DISM/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Khởi động lại hệ thống của bạn. Điều này sẽ sửa chữa một hình ảnh hệ thống bị hỏng.

5]Chạy CHKDSK

Ổ cứng bị hỏng có thể dẫn đến lỗi màn hình xanh Netwtw04.sys. CHKDSK quét đĩa để kiểm tra xem có ổ cứng nào bị hỏng không.

Mở Command Prompt với tư cách quản trị viên. Gõ lệnh CHKDSK và bấm enter để kiểm tra đĩa của bạn.

Khởi động lại hệ thống của bạn.

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể muốn xem xét vô hiệu hóa HardwareAcceleration hoặc là thực hiện khôi phục hệ thống và xem nếu điều đó giúp bạn.

Tất cả tốt nhất!

Màn hình xanh Netwtw04.sys

  • Thẻ: Dừng lỗi