Các PDC_WATCHDOG_TIMEOUT Lỗi dừng màn hình xanh có giá trị kiểm tra lỗi là 0x0000014F và xảy ra khi một thành phần hệ thống không phản hồi trong khoảng thời gian được phân bổ, ngăn hệ thống thoát khỏi chế độ chờ được kết nối. Nếu bạn gặp phải BSOD này, thì một số đề xuất trong bài đăng này có thể giúp ích cho bạn.

PDC_WATCHDOG_TIMEOUT

Kiểm tra lỗi PDC_WATCHDOG_TIMEOUT có giá trị 0x0000014F. Điều này chỉ ra rằng một thành phần hệ thống không thể phản hồi trong khoảng thời gian được phân bổ, ngăn hệ thống thoát khỏi chế độ chờ được kết nối.

PDC_WATCHDOG_TIMEOUT

Bạn có thể thử các đề xuất sau:

  1. Cập nhật hoặc Trình điều khiển khôi phục.
  2. Chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows.
  3. Ngắt kết nối phần cứng mới.
  4. Cập nhật BIOS.

Thực hiện khôi phục hệ thống và xem liệu nó có làm cho vấn đề biến mất. Nếu không, hãy khởi động vào Chế độ an toàn với mạng và thử các gợi ý sau.

1]Cập nhật hoặc khôi phục các trình điều khiển liên quan

Trình điều khiển thiết bị liên quan thuộc danh mục Bộ điều khiển IDE ATA/ATAPI và tất cả các mục như Bộ điều khiển SATA AHCI tiêu chuẩn. Các trình điều khiển này phải được cập nhật – vì vậy hãy cập nhật các trình điều khiển này.

Nếu gần đây bạn đã cập nhật trình điều khiển này, có thể bạn cần Khôi phục trình điều khiển.

2]Chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows

Chạy Kiểm tra bộ nhớ trên máy tính của bạn. Bắt đầu bằng cách nhấn WINKEY + R để khởi chạy Chạy tiện ích. Sau đó, nhập, mdsched.exe và sau đó nhấn Enter. sẽ khởi chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ Windows và sẽ đưa ra hai lựa chọn-

  1. Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố (Khuyến nghị)
  2. Kiểm tra sự cố vào lần sau khi tôi khởi động máy tính của mình

Theo tùy chọn bạn đã chọn, máy tính sẽ khởi động lại và kiểm tra các sự cố dựa trên bộ nhớ. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào ở đó, nó sẽ tự động khắc phục nếu không có sự cố nào được phát hiện, đây có thể không phải là nguyên nhân của sự cố.

3]Ngắt kết nối phần cứng mới

Bạn có thể cố gắng ngắt kết nối bất kỳ thiết bị phần cứng mới nào mà bạn đã cắm gần đây. Lỗi này cũng có thể xuất hiện nếu thiết bị mới được cài đặt đang giữ cho bộ xử lý hoạt động bằng nhiều hướng dẫn khác nhau như cài đặt trình điều khiển bị lỗi và hơn thế nữa.

Do đó, bạn nên tháo từng thiết bị phần cứng như vậy và kiểm tra xem thiết bị đó có khắc phục được sự cố của bạn không. Và nếu bạn phát hiện thấy thiết bị cụ thể gây ra lỗi, bạn chỉ cần kiểm tra xem trình điều khiển mới nhất cho thiết bị đó có đủ ổn định với hệ điều hành của bạn hay không.

4]Cập nhật BIOS

Các BIOS là một bộ phận nhạy cảm của máy tính. Mặc dù nó là một thành phần phần mềm, hoạt động của phần cứng phần lớn phụ thuộc vào nó. Do đó, bạn nên hết sức cẩn thận khi sửa đổi bất kỳ thứ gì trong BIOS. Tôi khuyên bạn nên bỏ qua phương pháp này nếu bạn không biết mình đang làm gì hoặc không biết cách làm đặc biệt.

Đến cập nhật BIOS, bắt đầu bằng cách nhấn tổ hợp nút WINKEY + R để bắt đầu Chạy hộp và gõ vào msinfo32 và cuối cùng nhấn Enter.

Điều này sẽ mở ra Thông tin Hệ thống. Ở phía dưới, bạn sẽ tìm thấy một trường tìm kiếm; ở đó bạn phải tìm kiếm Phiên bản sinh học và nhấn Enter.

Ở đó, bạn sẽ có thể xem phiên bản và nhà phát triển của BIOS được cài đặt trên máy tính của bạn.

Bây giờ, bạn truy cập trang web của nhà sản xuất và sau đó tải phiên bản BIOS mới nhất xuống máy tính của bạn.

Nếu bạn tình cờ sử dụng máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cắm nó cho đến khi bản cập nhật BIOS này được cài đặt.

Bấm đúp vào tệp mới tải xuống để cài đặt phiên bản mới của BIOS. Sau khi hoàn thành, chỉ cần Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Trong trường hợp bạn sử dụng một CPU lắp ráp để chạy bản sao Windows 10 của mình, nó sẽ khá phức tạp đối với bạn.

Nếu bạn không thấy tên nhà sản xuất thích hợp trong cửa sổ Thông tin Hệ thống, bạn sẽ phải kiểm tra trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ của mình. Sau khi bạn truy cập trang web, hãy chuyển đến phần tải xuống của trang web để tải phiên bản BIOS mới nhất cho máy tính của bạn. Thông thường, American Megatrends ‘được sử dụng để lắp ráp máy tính, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn thậm chí có thể kiểm tra Windows Updates để biết bất kỳ phiên bản BIOS mới nào có sẵn cho máy tính của mình.

  • Thẻ: Dừng lỗi