Hầu hết các Màn hình xanh chết chóc xảy ra do trình điều khiển. Điều này có thể xảy ra khi bạn cập nhật trình điều khiển hiện có lên phiên bản mới nhất hoặc khi bạn định nâng cấp lên bản cập nhật tính năng tiếp theo của Windows 10. Một vấn đề như vậy là HỆ THỐNG TẬP TIN RDR xanh trên Windows 10 và trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều giải pháp cho vấn đề. Bạn sẽ cần quyền quản trị viên để giải quyết vấn đề.

Kiểm tra lỗi RDR_FILE_SYSTEM có giá trị 0x00000027. Điều này chỉ ra rằng sự cố đã xảy ra trong hệ thống tệp trình chuyển hướng SMB.

Sự cố này xảy ra do Hệ thống con đệm ổ đĩa được chuyển hướng (Rdbss.sys) trình điều khiển, là trình điều khiển hệ thống tệp chế độ nhân.

Một nguyên nhân có thể của việc kiểm tra lỗi này là sự cạn kiệt của bộ nhớ nhóm không được đánh dấu. Nếu bộ nhớ nhóm không được đánh trang bị cạn hoàn toàn, lỗi này có thể dừng hệ thống. Tuy nhiên, trong quá trình lập chỉ mục, nếu lượng bộ nhớ nhóm không được đánh trang khả dụng rất thấp, thì một trình điều khiển chế độ nhân khác yêu cầu bộ nhớ nhóm không được đánh trang cũng có thể gây ra lỗi này.

Sửa màn hình xanh RDR_FILE_SYSTEM

Màn hình xanh RDR_FILE_SYSTEM

Lỗi RDR FILE SYSTEM xảy ra khi có thứ gì đó can thiệp vào trình điều khiển màn hình. Bạn có thể làm theo từng bước một và đảm bảo kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết sau mỗi giải pháp được đưa ra chưa.

 1. Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển hiển thị
 2. Kiểm tra phần mềm được cài đặt gần đây
 3. Chạy công cụ DISM
 4. Chạy kiểm tra bộ nhớ
 5. Thêm bộ nhớ vật lý mới vào máy tính.

Bạn sẽ cần các đặc quyền của quản trị viên để tiến hành khắc phục sự cố.

1]Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển hiển thị

Để tìm xem trình điều khiển có gây ra sự cố hay không, bạn có thể sử dụng chương trình Trình xác minh trình điều khiển trong Windows để tìm ra điều đó. Nó là một tiện ích tăng cường cho Windows và có thể cho chúng tôi biết trình điều khiển nào đã gây ra sự cố. Chương trình sẽ gặp sự cố khi kiểm tra trình điều khiển và cho bạn biết trình điều khiển nào đã gây ra sự cố. Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo loại bỏ sự nhấp chuột quá mức của GPU và CPU.

RDR FILE SYSTEM Màn hình xanh

Nếu Người xác minh tìm thấy trình điều khiển, thì bạn có thể phải kiểm tra xem trình điều khiển đã được cập nhật gần đây chưa hoặc Windows đã cập nhật chưa. Trong mọi trường hợp, trình điều khiển và phiên bản Windows không tương thích. Cách duy nhất là khôi phục trình điều khiển hoặc phiên bản Windows.

Cập nhật Windows Rollback Graphics Driver

 • Chạy Chương trình Trình xác minh trình điều khiển cho trình điều khiển không phải của Microsoft
 • Khi bạn đã tìm ra trình điều khiển, bạn có hai lựa chọn.
 • Bạn cũng có thể chọn xóa hoàn toàn trình điều khiển và cài đặt lại thay vì cập nhật.

Khởi động lại máy tính sau khi cài đặt và kiểm tra xem sự cố vẫn còn tồn tại. Nếu BSOD xảy ra ngẫu nhiên, thì bạn có thể phải đợi một thời gian để xác minh xem mọi thứ có như mong đợi hay không.

2]Kiểm tra phần mềm được cài đặt gần đây

Windows phần mềm được cài đặt gần đây

Nhiều phần mềm được cài đặt gần đây, đặc biệt là những phần mềm liên quan đến GPU và bộ nhớ tương tác chuyên sâu, gây ra BSOD. Nếu chương trình đó là chương trình bạn đã cài đặt trước khi bắt đầu gây sự cố hệ thống, thì bạn có thể tìm thấy chương trình đó trong phần Chương trình và Tính năng.

 • Gõ “control” vào Run Prompt, sau đó nhấn phím Enter
 • Nhấp vào Chương trình hoặc Chương trình và Tính năng (tùy thuộc vào giao diện của bảng điều khiển)
 • Sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình. Nó sẽ hiển thị danh sách các phần mềm được cài đặt trên PC.
 • Nhấp vào Đã cài đặt trên để sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Bây giờ bạn cần kiểm tra xem có bất kỳ chương trình nào có thể có vấn đề hay không và loại bỏ từng chương trình một để giải quyết vấn đề. Hãy chắc chắn rằng chúng là những chương trình gần đây chứ không phải chương trình đã có vài tháng.

3]Chạy công cụ DISM

Sửa lỗi màn hình xanh RDR FILE SYSTEM trên Windows 10

SFC và DISM là công cụ hệ thống có thể thay thế các tệp hệ thống bị hỏng bằng các bản sao mới từ ảnh gốc của Windows. Chúng rất tiện dụng, và thường là phương án cuối cùng nếu vấn đề là do tham nhũng. Tuy nhiên, trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi cần sử dụng DISM để xử lý bất kỳ lỗi hình ảnh hệ thống nào từ nguồn Windows Update.

 • Mở PowerShell với quyền Quản trị viên
 • Nhập lệnh sau để khắc phục mọi hỏng hóc với các thành phần Windows hoặc tệp hệ thống
Dism/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth
 • Bạn có thể cần truy cập internet hoặc bản sao ngoại tuyến có sẵn trong ổ cài đặt Windows.

4]Chạy kiểm tra bộ nhớ

RDR FILE SYSTEM Màn hình xanh

Chạy kiểm tra trí nhớ là một ý tưởng không tồi, đặc biệt nếu PC Windows của bạn hơi cũ. Memtest có thể tìm ra sự cố với thẻ nhớ hiện tại của bạn hoặc nếu khe cắm trên bo mạch chủ có vấn đề. Bạn cũng có thể phải khắc phục sự cố cho từng thẻ nhớ. Đảm bảo rằng bộ nhớ không bị ép xung khi chạy các bài kiểm tra này.

5]Thêm bộ nhớ vật lý mới vào máy tính

Vì chúng ta hầu như sắp hết bộ nhớ nhóm không phân trang vì các giới hạn vật lý, việc thêm một bộ nhớ vật lý mới sẽ làm tăng số lượng bộ nhớ nhóm không phân trang sẵn có cho nhân. Tuy nhiên, bạn sẽ phải ước tính xem mình cần tăng thêm bao nhiêu bộ nhớ. Nếu số lượng bộ nhớ nhóm không phân trang khả dụng rất thấp, một trình điều khiển chế độ nhân khác yêu cầu bộ nhớ nhóm không phân trang cũng có thể gây ra lỗi này.

Tùy thuộc vào số lượng khe cắm vật lý, dung lượng bộ nhớ hiện có, bạn sẽ phải lựa chọn thông minh để tránh vấn đề này.

Tôi hy vọng bài đăng dễ theo dõi và bạn đã có thể Troubleshoot Màn hình xanh RDR FILE SYSTEM trên Windows 10.

Màn hình xanh RDR_FILE_SYSTEM

 • Thẻ: Dừng lỗi