Trong khi nâng cấp lên bất kỳ phiên bản Windows 10 nào bằng cách sử dụng Hỗ trợ nâng cấp Windows 10 hoặc là Công cụ tạo phương tiện Windows 10, một số người có thể gặp mã lỗi 0xa0000400. Điều quan trọng là người dùng phải giữ cho máy tính của họ được cập nhật tất cả các bản cập nhật và bắt buộc họ phải khắc phục sự cố này.

Đã xảy ra lỗi, Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để được trợ giúp về lỗi này. Đây là mã lỗi 0xa0000400.

Không có nguyên nhân cụ thể nào được tìm thấy cho sự cố này, nhưng chúng tôi có một số giải pháp tiềm năng và khắc phục lỗi này. Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả chúng trong bài viết này.

Lỗi nâng cấp Windows 10 0xa0000400

Lỗi nâng cấp Windows 10 0xa0000400

Chúng tôi sẽ thảo luận về các bản sửa lỗi sau để loại bỏ lỗi 0xa0000400 cho Bản nâng cấp Windows 10:

  1. Sử dụng Disk Cleanup.
  2. Nhận các tệp ISO chính thức.
  3. Tắt kết nối Internet vào một thời điểm cụ thể.
  4. Tải xuống phiên bản mới hơn của Công cụ tạo phương tiện.
  5. Chạy Trình gỡ rối Windows Update.

1]Sử dụng Disk Cleanup

Một số tệp hệ thống rác còn lại như tệp Cache và phần còn lại của trình điều khiển có thể chặn nâng cấp. Do đó, tôi khuyên bạn nên chạy Disk Cleanup để xóa các tệp và dữ liệu an toàn để xóa khỏi máy tính của bạn. Các tệp chính mà bạn cần xóa ở đây phải là Cài đặt Windows trước.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba như CCleaner để dọn dẹp rác Hệ thống và Sổ đăng ký có thể gây ra xung đột.

2]Nhận các tệp ISO chính thức

Cách tốt nhất để nâng cấp lên Windows 10 mà không gặp phải lỗi này là lấy các tệp ISO chính thức cho bản phát hành mới nhất của Windows 10. Và sau đó bạn có thể sử dụng ISO này để nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất.

3]Tắt kết nối Internet vào một thời điểm cụ thể

Cách giải quyết này rất phức tạp. Những gì bạn có thể làm là, khi bản cập nhật được tải xuống bằng công cụ nâng cấp mà bạn đang sử dụng, bạn chỉ cần ngắt kết nối Internet.

Điều này là tốt vì tất cả các tệp cần thiết đã được tải xuống một cách an toàn và công cụ bây giờ sẽ chỉ chịu trách nhiệm cài đặt các bản cập nhật mới hơn bằng cách sử dụng các tệp đó.

4]Nhận phiên bản mới hơn của Công cụ tạo phương tiện

Bạn cũng có thể tải xuống và sử dụng phiên bản mới nhất của Công cụ tạo phương tiện và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không.

5]Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Bạn cũng có thể cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách chạy Trình gỡ rối Windows Update.

Những bản sửa lỗi này có giúp bạn không?

  • Thẻ: Cập nhật Windows